Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.727 $
▼ -0.08%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
353,34 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.17%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,241847 $
▼ -0.05%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
222,67 $
▲ 2.96%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
25,79 $
▲ 4.75%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,26 $
▼ -5.34%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,07 $
▼ -7.63%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,154113 $
▼ -0.41%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
167,08 $
▲ 7.30%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,16 $
▼ -0.28%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,093683 $
▼ -3.51%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,58 $
▲ 1.35%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,027444 $
▲ 0.99%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 3 điểm rút ra lớn nhất cho Bitcoin từ cuộc họp báo của Powell

3 điểm rút ra lớn nhất cho Bitcoin từ cuộc họp báo của Powell

17/09/2020 13:40 PM read12
3 điểm rút ra lớn nhất cho Bitcoin từ cuộc họp báo của Powell

Giá Bitcoin đã tăng lên trên 11.000 đô la ngay khi Chủ tịch Liên bang Reserve Jerome Powell bắt đầu phát biểu sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của họ vào thứ Tư.

Ông. Văn phòng của Powell đã nâng giá phản ứng tiền tệ của mình đối với đại dịch COVID. Nó dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất cho đến ít nhất là cuối năm 2023. Nó cũng nhấn mạnh vào việc giữ mục tiêu lạm phát cao hơn 2% trong một thời gian.

Cảnh báo mới từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang xác nhận cảm xúc ôn hòa lâu dài của ngân hàng trung ương.

Bitcoin đã tăng một phần lợi nhuận sau khi cuộc họp báo của Powell kết thúc, giảm tới 2,55% so với mức cao nhất trong phiên là 11.099 USD. Tiền điện tử đã trượt dốc một phần do hành vi chốt lời giữa các nhà đầu tư hàng ngày. Đồng thời, sự điều chỉnh giảm giá của nó cũng diễn ra đồng bộ với vàng và thị trường Mỹ.

bitcoin, btcusd, btcusdt, xbtusd, cryptocurrency, Euro, EURUSD, cryptocurrency, dollar, dxy, s&p 500, dow jones, nasdaq, goldBitcoin chống lại một tập hợp các thị trường tài chính chính thống. Nguồn: TradingView.com

Vì vậy, có vẻ như không phải tất cả đều được coi là triển vọng ôn hòa của Fed là tăng đối với các tài sản rủi ro hơn - ít nhất là trong ngắn hạn. Điều đó càng được thể hiện rõ hơn trong sự phục hồi qua đêm của đô la Mỹ. Đồng bạc xanh biến động 0,3% sau khi giao dịch gần mức thấp nhất hai năm trong hơn một tuần.

Nhưng triển vọng dài hạn ủng hộ một sự thay đổi địa chấn về cách các nhà đầu tư nhìn nhận rủi ro trong tương lai. Dưới đây là ba rút ra lớn nhất từ ​​bài phát biểu của Powell có thể ảnh hưởng đến các xu hướng - đặc biệt - trong thị trường Bitcoin phía trước.

# 1 Nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trở lại

Toàn bộ lý do đằng sau chính sách tiền tệ tích cực của Fed là một cuộc khủng hoảng kinh tế đã tự xây dựng lên đỉnh cao của đại dịch COVID.

Khi các chính phủ buộc mọi người và các ngành công nghiệp vào tình trạng khóa cửa để hạn chế sự lây lan nhanh chóng, nó đã vô tình gây ra một loạt thiệt hại về tài sản thế chấp, từ tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đến phá sản. Sự không chắc chắn đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong các tài sản như vàng, Bitcoin và cổ phiếu.

Nhưng sự chậm lại gần đây đối với các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã làm giảm bớt các dự báo trung bình của Fed.

Ngân hàng trung ương hiện dự kiến ​​nền kinh tế sẽ giảm 3,7% vào cuối năm 2020. Đầu tháng 6, mức giảm dự kiến ​​là 6,5%.

Fed cũng dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm với tốc độ chậm hơn - ở mức 7,6% trong năm nay - so với ước tính trước đó là 9,3%.

Nếu tình hình kinh tế Mỹ được cải thiện trong những phiên tới có thể thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách giảm kích thích kinh tế. Quốc hội Hoa Kỳ đang tranh luận về quy mô của khoản viện trợ kinh tế tiếp theo.

Dự luật hiện đã bị trì hoãn gần hai tháng. Trong giai đoạn này, chỉ số đô la Mỹ đã phục hồi gần 2% từ mức thấp nhất trong 27 tháng ở mức 9,75.

bitcoin, btcusd, btcusdt, xbtusd, cryptocurrency, Euro, EURUSD, cryptocurrency, dollar, dxy, s&p 500, dow jones, nasdaq, goldDXY phục hồi tiếp tục bất chấp triển vọng ôn hòa của Fed. Nguồn: TradingView.com

Mặt khác, Bitcoin đã giảm 12,60% so với mức cao nhất trong năm gần $ 12,500.

# 2 Fed muốn Quốc hội công bố viện trợ

Ông. Powell lưu ý trong cuộc trao đổi với các phóng viên rằng hướng dẫn về phía trước của Fed đối với nền kinh tế Mỹ và chính sách ôn hòa của họ đã nhận được sự kích thích bổ sung từ Quốc hội.

Ông nói rằng có thể sẽ cần thêm hỗ trợ tài chính. Vẫn còn khoảng 11m người phải nghỉ việc. Một phần tốt trong số những người đó đã làm việc trong các ngành có khả năng gặp khó khăn.

Trong khi không có thông tin cập nhật từ chính Quốc hội, Tổng thống Donald Trump đã thúc giục các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện tăng quy mô hỗ trợ tài chính so với đề xuất ban đầu khoảng 500 tỷ USD.

Dự luật, nếu được thông qua, sẽ chỉ mang lại cho người Mỹ 300 đô la một tuần trong các khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang được nâng cao. Trong gói đầu tiên, khoản viện trợ là 1.200 đô la một tuần.

Với những bình luận có lợi của Tổng thống Trump trước cuộc bầu cử tổng thống, có vẻ như Quốc hội Mỹ sẽ tiến gần hơn đến việc đáp ứng yêu cầu của Đảng Dân chủ về gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD. Điều đó sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ hơn nữa và do đó, có lợi cho Bitcoin.

# 3 QE và Bitcoin

Ông. Powell nói rằng Fed tiếp tục mua chứng khoán của chính phủ Mỹ với tốc độ 120 tỷ đô la mỗi tháng. Chủ tịch nói thêm rằng họ có nhiều khả năng sẽ điều chỉnh chương trình nới lỏng định lượng tùy theo sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Về lâu dài, chính sách dự kiến ​​sẽ giảm giá tài sản khỏi các yếu tố cơ bản về kinh tế và doanh nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ luôn đặt niềm tin vào sự hỗ trợ thanh khoản dồi dào và có thể dự đoán được. Điều đó sẽ cho phép họ thúc đẩy bong bóng tài sản đang diễn ra hơn nữa chống lại cảm xúc đồng đô la yếu hơn.

Một số nhà quan sát, bao gồm cả nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones, coi QE là quá tăng giá đối với Bitcoin.

bitcoin, btcusd, btcusdt, xbtusd, cryptocurrency, Euro, EURUSD, cryptocurrency, dollar, dxy, s&p 500, dow jones, nasdaq, gold Bitcoin tăng hơn 200% so với chính sách QE của Fed. Nguồn: TradingView.com

Nhìn chung, Fed sẽ không đạt được mục tiêu lạm phát nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ. Gói kích thích thứ hai thành công hiện đóng vai trò là mối liên kết còn thiếu giữa Bitcoin và các mục tiêu tăng giá của nó.

Theo Bitcoinist

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btcusd, BTCUSDT, Tiền điện tử, đô la, Dxy, Reserve liên bang, FOMC, Vàng, Jerome Powell, Xbtusd,