Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30028 $
-0%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2014 $
-0.07%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.07%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,30 $
0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.06%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4184 $
0.05%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.03%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5363 $
-0.22%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,57 $
-0.1%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0855 $
-0.5%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,03 $
-0.2%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,08 $
-0.85%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30021 $
-0.03%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0772 $
0.28%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.1%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,92 $
-0.65%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1935 $
0.21%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6625 $
-0.02%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 3 lý do có thể giải thích tại sao Polkadot lại chơi thứ hai trong cuộc đua L1

3 lý do có thể giải thích tại sao Polkadot lại chơi thứ hai trong cuộc đua L1

23/01/2022 05:01 AM read81
3 lý do có thể giải thích tại sao Polkadot lại chơi thứ hai trong cuộc đua L1

Thời gian của các cuộc đấu giá parachain và việc thiếu khả năng tương tác với Ethereum có thể đã ảnh hưởng đến giá Token Polkadot và khả năng cạnh tranh của nó với các giao thức lớp 1 khác.

Năm 2021 là một loại "thời đại" đối với nhiều giao thức blockchain lớp một (L1) vì sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) và các Token không thể phân tán (NFT) buộc người dùng phải tìm kiếm các giải pháp bên ngoài Ethereum (ETH ) mạng nơi phí cao và tắc nghẽn mạng tiếp tục là rào cản đối với nhiều người.

Các giao thức như Fantom (FTM), Avalanche (AVAX) và Cosmos (ATOM) đã chứng kiến giá trị Token của họ tăng lên và hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ khi năm 2021 kết thúc. Trong khi đó, các dự án phổ biến như Polkadot (DOT) hoạt động kém hiệu quả, nói một cách tương đối, bất chấp việc nhiều người đã kỳ vọng cao vào giao thức đa chuỗi phân đoạn.

FTM / USDT so với AVAX / USDT so với ATOM / USDT so với DOT / USDT trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Bỏ qua khả năng cụ thể mà mỗi giao thức cung cấp về giao dịch mỗi giây và thời gian hoàn thành, đây là một số yếu tố có thể đóng một vai trò trong hiệu suất chậm hơn của DOT khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh L1 khác.

Khả năng tương tác là yếu tố chính

Một trong những chủ đề chính của năm 2021 là khả năng tương tác chuỗi chéo giữa các mạng blockchain riêng biệt, với cầu nối với Ethereum là kết nối quan trọng nhất cần thiết lập do thực tế là một nhóm các dự án hiện đang chạy trên mạng.

Các giao thức như Fantom, Binance Smart Chain, Avalanche và Harmony đã phát triển các cầu nối chuỗi chéo và điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá Token, tổng giá trị vốn hóa và hoạt động giao dịch.

bất chấp việc thực tế là Polkadot được thiết kế đặc biệt để cung cấp hỗ trợ đa chuỗi như một giao thức meta lớp-0, không có bản phát hành chính của cầu nối Polkadot với Ethereum vào năm 2021 và điều này khiến giao thức không được các nhà đầu tư tiền điện tử mong muốn tham gia với DeFi và NFT.

Sự ra mắt muộn của các cuộc đấu giá parachain

Khi năm 2021 kết thúc, tất cả các mạng được đề cập trước đây đều có lượng hoạt động lành mạnh và tương tác đa giao thức trong khi các dự án trên Polkadot vẫn đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để khởi chạy trên mạng chính.

Điều này một phần là do các cuộc đấu giá parachain cho Polkadot đã không bắt đầu cho đến ngày 11 tháng 11 khi Moonbeam (GLMR), một parachain hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum, đã giành được vị trí đầu tiên.

DOT đã chứng kiến giá của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 55 đô la vào ngày 4 tháng 11 khi những người quan tâm đến việc đóng góp vào các cuộc đấu giá parachain đã bảo đảm các Token của họ, nhưng vào thời điểm các cuộc đấu giá chính thức bắt đầu, giá của nó đã giảm xuống mức thấp là $ 23,28 vào ngày 10 tháng 1.

Moonbeam chính thức hoạt động trên mạng Polkadot vào ngày 11 tháng 1 và đã quản lý để đạt được hơn 1 triệu giao dịch vì người dùng cuối cùng đã có thể chuyển Token ERC-20 vào hệ sinh thái Polkadot.

Giá của DOT tăng nhẹ sau khi ra mắt Moonbeam nhưng một lần nữa lại giảm xuống dưới 25 đô la.

Lợi ích của việc giữ DOT

Yếu tố thứ ba có thể ảnh hưởng đến mức độ phổ biến và giá cả của DOT là sự nhầm lẫn về việc Token được sử dụng để làm gì và nó mang lại lợi ích gì cho những người giữ Token.

Trên nhiều mạng cạnh tranh, Token gốc được sử dụng để thực hiện các hành động hợp đồng như chuyển hoặc hoán đổi Token trong khi các giao thức trong hệ sinh thái Polkadot sử dụng Token gốc của chúng để thanh toán tiền gas.

Ngoài việc được sử dụng để tham gia các cuộc đấu giá parachain, các ứng dụng chính của DOT bao gồm Đánh dấu để hỗ trợ hoạt động và bảo mật của mạng và để sử dụng trong các phiếu bầu quản trị.

bất chấp việc khả năng quản trị là quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của các giao thức blockchain, nhưng người dùng tiền điện tử trung bình vẫn chưa thể hiện nhiều nhiệt tình trong việc tham gia bỏ phiếu và quan tâm nhiều hơn đến những thứ như chơi game, DeFi và NFT.

Nhiều giải pháp lớp một đang tung ra các chương trình khuyến khích thanh khoản và nhà phát triển, đồng thời các giao thức DeFi mới và sắp ra mắt vẫn đang cung cấp các cơ hội Thu lợi nhuận cao. Hiện tại, DOT đưa ra mức APR 13,94% cho Stakers và có thể mức này không đủ để đáp ứng nhu cầu của những người nông dân có năng suất, những người đang tìm cách kiếm được nhiều tiền hơn cho đồng tiền của họ.

Triển vọng dài hạn cho Polkadot vẫn mạnh mẽ và dự án có một cộng đồng người theo dõi tích cực và tận tâm cùng với nhóm phát triển giàu kinh nghiệm do người đồng sáng lập Ethereum, Tiến sĩ Gavin Wood, dẫn đầu.

Sự ra mắt của Moonbeam thực sự có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với DOT vì khả năng tương thích chuỗi chéo hiện đã hoạt động và các dự án parachain khác sẽ bắt đầu khởi chạy trên mainnet trong thời gian ngắn, nhưng vẫn còn phải xem mạng sẽ mất bao lâu để bắt kịp cho các đối thủ cạnh tranh L1 của nó, những người có khởi đầu về tương tác chuỗi chéo và tăng hoạt động trên giao dịch.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Polkadot, Avalanche, Cosmos, Tiền điện tử, Thị trường, Phân tích thị trường,