1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 3 lý do để không hoảng sợ khi các máy khai thác Bitcoin chuyển sang nền tảng giao dịch tăng giá nhanh 46%

3 lý do để không hoảng sợ khi các máy khai thác Bitcoin chuyển sang nền tảng giao dịch tăng giá nhanh 46%

30/07/2020 22:24 PM

Dữ liệu giao dịch cho thấy các máy khai thác đã bán được nhiều hơn số lượng khai thác trong tuần qua, nhưng điều này có thể không nhất thiết ảnh hưởng đến giá BTC vì ba lý do.

Dữ liệu giao dịch mới nhất từ ​​ngày 30 tháng 7 cho thấy các máy khai thác đang chuẩn bị bán Bitcoin (BTC). Theo tài nguyên phân tích dữ liệu GlassNode, các máy khai thác của dòng chảy tràn ra sàn giao dịch đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

Bitcoin miners to exchange flow rise by 46.5%

Máy khai thác bitcoin đến sàn giao dịch tăng 46,5%. Nguồn: GlassNode

Có ba lý do có thể khiến máy khai thác dòng chảy sàn giao dịch có thể không ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin. Đầu tiên, việc bán tháo tiềm năng từ các máy khai thác trùng với mức kháng cự của Bitcoin ở mức 11.400 USD.

Thứ hai, trong khi mức tăng 46,5% có vẻ đáng kể, đây chỉ là 94.000 đô la theo giá BTC hiện tại. Cho rằng thị trường nền tảng giao dịch Bitcoin được báo cáo xử lý 24 tỷ đô la mỗi ngày, nó không phải là một lượng BTC tương đối đáng kể. Thứ ba, một số nhà bình luận thị trường nói rằng cấu trúc thị trường ngắn hạn của BTC tăng cường mua cơ bản trong thời gian dài đã vẽ nên một bức tranh lạc quan.

Bitcoin đã chống lại từ $ 11,400

Vào ngày 28 tháng 7, giá Bitcoin đạt đỉnh 11.400 đô la trên nhiều nền tảng giao dịch. Kể từ đó, BTC giảm xuống mức thấp nhất là 10.800 đô la, đánh dấu mức giảm 5%.

Theo dữ liệu từ ByteTree, các máy khai thác đã bán được khoảng 510 BTC nhiều hơn so với những gì họ khai thác trong bảy ngày qua. Trong một tuần, các máy khai thác đã tạo ra 6.556 BTC và bán được 7.060, ghi nhận một hàng tồn kho ròng âm nhỏ.

Cho rằng giá Bitcoin đã giảm 5% trong 48 giờ qua, có khả năng cao là thị trường có khả năng sẽ bị bán tháo trong máy bán khai thác. Nếu đó là trường hợp, nguồn cung bổ sung này không có khả năng ảnh hưởng đến BTC / USD trong thời gian tới.

Không phải là một khoản chi lớn

Ngoài ra, chi tiêu ròng 500 BTC không cao so với chi tiêu ròng thông thường của các máy khai thác trong hầu hết các tuần. Các máy khai thác có khả năng bán BTC nhiều hơn một chút để trang trải chi phí, nhưng điều đó có thể có nghĩa là chi tiêu ròng thấp hơn trong những tuần tới.

Dữ liệu lịch sử cho thấy các máy khai thác thường bán hầu hết số Bitcoin mà họ khai thác thường xuyên. Ví dụ: lệnh bán 500 BTC trong thị trường sàn giao dịch, tương đương với 5 triệu đô la, không tương đối cao hoặc không phổ biến.

Cấu trúc thị trường ngắn hạn hấp dẫn

Trong khi đó, các nhà đầu tư nhìn thấy một xu hướng ngắn hạn tích cực đối với Bitcoin do sự phục hồi của nó từ đợt giảm giá gần đây. Sau khi xu hướng BTC giảm xuống còn 10.800 đô la, nó đã phục hồi nhanh chóng trở lại trên mức 11.000 đô la.

Ban đầu, BTC đã thấy một sự cố từ phạm vi kháng cự $ 11,200 đến $ 11,400. Sự phục hồi lên 11.000 đô la và một cây nến mạnh hàng giờ có thể làm thay đổi đà tăng, theo phân tích kỹ thuật gần đây.

The hourly chart of Bitcoin shows a minor recovery

Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy sự phục hồi nhỏ. Nguồn: Jonny Moe

Jonny Moe, một nhà đầu tư Bitcoin, lưu ý:

"Nếu bạn bắt gặp bán ngắn hạn trong sự cố nêm, đây là loại nến hàng giờ nên làm cho bạn xem xét bao gồm."

Xu hướng thị trường xung quanh Bitcoin dường như đang tăng lên. Dữ liệu từ Binance Futures cho thấy 58% "nhà đầu tư hàng đầu" trên nền tảng đang giữ các lệnh mua dài trên BTC.

Trong khi thị trường vẫn chiếm đa số trong dài hạn, price action đã hạ nhiệt kể từ đầu tuần này. Tỷ lệ tài trợ của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn, trên bảng, có xu hướng giảm d. Điều đó cho thấy thị trường ít quá nóng và các nhà đầu tư nhìn thấy một cấu trúc thị trường thuận lợi trong ngắn hạn.

Hơn nữa, bất chấp việc máy khai thác dòng giao dịch tăng tốc, lượng BTC nắm giữ trên sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngay trước mùa hè 2019 tăng. Do đó, sự hợp lưu của một pullback có quy mô khá, thị trường tương lai trung lập và bán tháo máy khai thác tương đối nhỏ có thể duy trì đà tăng của Bitcoin.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá Bitcoin, Thị trường, Tin tức thị trường, Khai thác,