1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 3 lý do khiến giá Bitcoin ghi nhận hiệu suất quý 2 tốt nhất thứ ba từ trước đến nay

3 lý do khiến giá Bitcoin ghi nhận hiệu suất quý 2 tốt nhất thứ ba từ trước đến nay

01/07/2020 02:32 AM

Bitcoin đã ghi nhận hiệu suất quý 2 tốt thứ ba từ trước đến nay và những yếu tố chính này đã góp phần tăng giá.

Giá Bitcoin (BTC) đã ghi nhận hiệu suất quý 2 mạnh nhất trong lịch sử sau khi sụt giảm mạnh vào ngày 13 tháng 3 khi giá giảm xuống dưới 3.600 đô la trước khi cuối cùng đẩy lên trên 10.000 đô la trong ba tháng tới.

Các nhà nghiên cứu tại Skew cho biết:

"Bitcoin đang có ngày thứ ba tốt nhất hàng quý trong lịch sử non trẻ của nó."

Hiệu suất hàng quý của Bitcoin trong suốt 6 năm qua. Nguồn: Skew

Hiệu suất hàng quý của Bitcoin trong suốt 6 năm qua. Nguồn: Skew

Ba chất xúc tác chính thúc đẩy giá Bitcoin lịch sử - tăng từ tháng 4 đến tháng 6 là: phần thưởng khối ngày 11 tháng 5 Halving, nhu cầu BTC với mức giá thấp trong nhiều năm và phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Phần thưởng khối Halving

Vào ngày 11 tháng 5, mạng blockchain Bitcoin đã trải qua phần thưởng khối thứ ba Halving trong lịch sử. Một Halving làm giảm một nửa tỷ lệ sản xuất BTC, khi Bitcoin tiếp cận nguồn cung cố định là 21 triệu.

Sau khi Halving xảy ra, các máy đào ngay lập tức bị giảm gần 50% doanh thu và bị áp lực phải đối phó với xu hướng giảm lợi nhuận. Điều này dẫn đến các cuộc thảo luận về sự đầu hàng giữa các máy đào dẫn đến một Halving.

Bất chấp Halving, hashrate của mạng Bitcoin vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. Xem xét rằng mỗi Halving trước đó đã dẫn đến việc tăng giá theo cấp số nhân BTC, sức mạnh của hashrate là một số liệu có liên quan cao và hiện tại nó truyền cảm hứng cho sự lạc quan của các nhà đầu tư.

Có thể do khả năng phục hồi của lĩnh vực khai thác, giá của Bitcoin đã không thấy một hậu kỳ mạnh mẽ Halving bán tháo như các nhà phân tích dự đoán.

Nhu cầu giảm xuống $ 3,600 cho BTC

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la trên BitMEX, hàng đầu Hoa Kỳ sàn giao dịch chứng kiến ​​sự biến động về nhu cầu. Nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã đổ xô mua Bitcoin ở mức 4.000 đô la, điều này đã giúp phục hồi nhanh chóng lên mức 5,800 đô la sau đó là 10.000 đô la.

Vào cuối tháng 3, Coinbase cho biết:

"Kể từ khi sụt giảm, Bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn đã tăng điểm trong khi cổ phiếu tiếp tục giảm (S & P -6% so với Bitcoin + 23% kể từ ngày 27 tháng 3). Khách hàng của Coinbase đặc biệt minh họa cho hành vi mua này trong thời gian giảm giá và sau đó. "

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ kể từ tháng 3. Nguồn: Blockchain.com

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ kể từ tháng 3. Nguồn: Blockchain.com

Chỉ một tháng trước khi sự sụt giảm xảy ra, giá Bitcoin đã dao động trên 10.000 đô la. Nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng giá đang kiểm tra mức kháng cự nhiều năm ở mức 10.500 đô la và tán tỉnh khi bắt đầu một thị trường tăng giá tiềm năng.

Ngay cả khi giá giảm hơn 50%, câu chuyện về BTC trên 10.500 đô la này đã kích hoạt một thị trường tăng giá vẫn hấp dẫn và góp phần vào sự biến động trong nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Phục hồi thị trường chứng khoán

Từ cuối tháng 3, tổng số ca nhiễm coronavirus tăng nhanh. Tính đến ngày 30 tháng 6, dữ liệu từ thế giới cho thấy hơn 10,5 triệu trường hợp đã được xác nhận.

Bất kể tác động của đại dịch coronavirus, lượng thanh khoản chưa từng có được bơm vào thị trường bởi các ngân hàng trung ương lớn đã tạo điều kiện cho sự phục hồi hình chữ V mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Thị trường, Giá Bitcoin,