1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 3 lý do khiến giá Ethereum tăng 75% để đạt mức cao nhất 2 năm ở mức 395 USD

3 lý do khiến giá Ethereum tăng 75% để đạt mức cao nhất 2 năm ở mức 395 USD

02/08/2020 06:52 AM

Giá Ethereum đạt mức cao 2 năm hôm nay và 3 yếu tố cho thấy altcoin có thể định giá cao hơn nữa.

Trong hai tuần qua, giá Ether (ETH) đã tăng 75% khi giá tăng từ $ 222 lên $ 390. Nhiều nhà đầu tư tin rằng đà Ether đang làm nổi bật toàn bộ thị trường và thậm chí có thể đẩy Bitcoin (BTC) lên cao.

Biểu đồ hàng ngày ETH-USD. Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ hàng ngày ETH-USD. Nguồn: TradingView.com

Ba yếu tố dường như kích hoạt việc tăng giá Ether mạnh là: DeFi, ETH 2.0 và việc tăng giá kéo dài hiện tại đang diễn ra trên thị trường altcoin.

Tăng trưởng DeFi là bơm tiềning altcoin nhưng có dấu hiệu giảm giá

Kể từ giữa tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) liên tục biến động. Việc ra mắt các Token dành riêng cho giao thức, như Compound COMP làm ví dụ, dẫn đến nhu cầu tăng trưởng cho DeFi.

Cuối cùng, người dùng đã phát hiện ra một hiện tượng gọi là "canh tác năng suất", liên quan đến việc người dùng tìm kiếm năng suất cao hơn trong thị trường DeFi và chuyển từ giao thức này sang giao thức khác để có được các ưu đãi.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường DeFi trong một thời gian ngắn đã khiến nhiều token được kết nối DeFi biến động nhanh chóng. Vào tháng 7, các nhà đầu tư dường như đã bán hết các token DeFi và các altcoin có vốn hóa thị trường nhỏ khác, quay trở lại Ether và Bitcoin.

Hôm nay giá Ether đã đạt mức cao nhất trong 2 năm khi nó biến động lên mức 395 đô la trên BitMEX nhưng điều này đã cảnh báo các nhà đầu tư chống lại sự thoái lui tiềm năng. Trên thực tế, nhà đầu tư tiền điện tử Edward Morra nói:

"Ừ, parabola ra khỏi một parabola khác là một cảnh tượng để giữ tbh. Ngoài ra, điều này là không bền vững và sẽ sửa chữa. Nếu bạn chưa quen với không gian này - hãy mua dips, đừng FOMO ở đầu. "

ETH 2.0 tăng tốc Ether

Một yếu tố tích cực nhất quán hỗ trợ cho đà tăng của Ether là dự đoán cho ETH 2.0. Vào tháng 8, các nhà phát triển Ethereum dự kiến ​​sẽ ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng của ETH 2.0 có tên Medalla.

Khi được khởi chạy hoàn toàn, ETH 2.0 sẽ loại bỏ dần các máy khai thác khỏi mạng và thưởng cho người dùng tham gia vào mạng. Hệ thống khuyến khích sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi tức từ việc giữ Ether của họ trong một thời gian dài.

Kelvin Koh, người đồng sáng lập một quỹ đầu tư mạo hiểm Spartan Black, gần đây đã gợi ý rằng mọi giai đoạn của Ether sẽ giữ Ethereum. Koh nói:

"Mỗi giai đoạn của ETH 2.0 trong 2-3 năm tới sẽ đưa Ethereum đến gần hơn với trạng thái cuối cùng của nó và sẽ là chất xúc tác cho ETH."

Mùa Altcoin tiếp tục

Giá Ether và Bitcoin tăng - trong ba ngày qua trùng khớp với việc giảm giá altcoin. Trong ngắn hạn, chu kỳ chốt lời có thể tiếp tục nếu các altcoin nhìn thấy xu hướng tăng thường xuyên.

Trong các thị trường tăng giá trước đó, các loại tiền điện tử lớn và các altcoin nhỏ cho thấy mối tương quan nghịch đảo, có nghĩa là, khi giá của biến động Bitcoin, giá trị altcoin giảm xuống.

Điều ngược lại vẫn đúng khi giá Bitcoin ổn định hoặc giữ. Điều này tạo ra một chu kỳ khiến BTC và ETH được hưởng lợi từ nhiều lần tăng giá chốt lời.

Satoshi Flipper, một nhà đầu tư nổi tiếng trên Twitter, cho rằng trong dài hạn có một mức kháng cự quan trọng đối với Ether ở mức 780 đô la.

Biểu đồ ETH-USD 1 tuần. Nguồn: Satoshi Flipper

Biểu đồ ETH-USD 1 tuần. Nguồn: Satoshi Flipper

Vẫn còn phải xem liệu hợp lưu của ETH 2.0, tăng giá chốt lời và tăng trưởng DeFi có thể đẩy giá Ether lên các vùng kháng cự cao hơn hay không. Hiện tại, cảm xúc xung quanh việc phát sinh tiền điện tử vẫn còn tích cực trong trung hạn.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, Giá Ethereum, Bitcoin, Thị trường,