Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.602 $
▲ 4.76%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
586,33 $
▲ 8.86%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,627251 $
▲ 2.99%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,97 $
▲ 7.72%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
288,05 $
▲ 4.77%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,168957 $
▲ 6.50%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
79,18 $
▲ 7.40%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,27 $
▲ 7.90%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,32 $
▲ 4.58%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,198369 $
▲ 3.19%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,26 $
▲ 5.34%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999979 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,08 $
▲ 4.64%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
18.616 $
▲ 4.75%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 4 chỉ số cho thấy giá Bitcoin sẽ chính xác - nhưng liệu BTC có thể đạt 20 nghìn đô la trước không?

4 chỉ số cho thấy giá Bitcoin sẽ chính xác - nhưng liệu BTC có thể đạt 20 nghìn đô la trước không?

21/11/2020 19:04 PM read22

Một số chỉ số chính gợi ý về sự sụt giảm giá Bitcoin, nhưng điều này có thể được bù đắp bởi các yếu tố xung đột khác.

Giá Bitcoin (BTC) có khả năng giảm, dựa trên một số điểm dữ liệu trên giao dịch, cụ thể là chỉ báo Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR), dòng tiền vào stablecoin, lệnh bán xếp chồng ở mức 19.000 đô la và Chỉ số tiền điện tử và sợ hãi. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là khi nào sự điều chỉnh đó sẽ xảy ra.

Có thể có pullback chốt lời với áp lực mua thấp hơn

Chỉ báo SOPR về cơ bản đánh giá mức độ sinh lời của các nhà giữ Bitcoin hiện tại. Khi SOPR cao, BTC có nguy cơ bị thu hồi lợi nhuận vì các nhà đầu tư có xu hướng bán khi họ có lãi.

Adjusted Bitcoin SOPR. Source: Glassnode

Trong khi đó, dòng tiền vào stablecoin cho thấy có bao nhiêu stablecoin, chẳng hạn như Tether USDT, đang chảy vào nền tảng giao dịch. Khi dòng tiền vào stablecoin tăng lên, điều này thường có nghĩa là nhu cầu của người mua đang tăng lên. Mặt khác, áp lực bán có xu hướng gia tăng khi lượng dự trữ BTC vượt quá dòng tiền vào ổn định.

Trong vài ngày qua, chỉ báo SOPR đã đạt đến mức mà trước đó đã khiến giá Bitcoin điều chỉnh, chẳng hạn như vào cuối năm 2018 và mùa hè 2019.

Vào tháng 11 20, Rafael Schultz-Kraft, giám đốc kỹ thuật của GlassNode, lưu ý:

Đã điều chỉnh SOPR (MA 7 ngày theo giờ) cao như chưa từng có kể từ tháng 7 năm 2019. Điều chỉnh đến?

Xu hướng này có thể trở nên đáng lo ngại nếu đà tăng của Bitcoin chậm lại. Renato Shirakashi, người tạo ra chỉ số SOPR, cho biết tác phẩm đoạt giải Nobel của Daniel Kahneman cho thấy các nhà đầu tư thoải mái bán ra khi có lãi.

Do đó, nếu Bitcoin bị đình trệ hoặc giữ trong thời gian ngắn dưới ngưỡng kháng cự $ 19.000, một đợt giảm giá nhỏ có thể xuất hiện. Shirakashi đã viết:

Nhìn chung, mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi bán hàng khi họ có lãi. Trong một thị trường tăng giá, khi SOPR giảm xuống dưới 1, mọi người sẽ bán lỗ, và do đó, miễn cưỡng làm như vậy. Điều này đẩy nguồn cung xuống đáng kể, từ đó gây áp lực tăng giá khiến giá tăng lên.

Sự gia tăng trong nền tảng giao dịch Tỷ lệ Stablecoin từ CryptoQuant trùng với sự gia tăng SOPR. Tỷ lệ Stablecoin là dự trữ của sàn giao dịch Bitcoin chia cho trữ lượng stablecoin. Khi nó tăng lên, nó cho thấy áp lực bán hàng tiềm năng đang tăng lên.

Stablecoins Ratio for BTC. Source: CryptoQuant

Do đó, Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, dự kiến ​​một sự điều chỉnh ngắn hạn, bất chấp việc không phải là một sự điều chỉnh lớn, trong ngắn hạn. Anh lưu ý:

Áp lực bán BTC đang tăng lên, nhưng vẫn ở mức thấp. Chúng tôi sẽ thấy một số điều chỉnh trong vài ngày tới nhưng nó không quá lớn. Tăng giá dài hạn.

$ 19,000 đứng trước mức cao nhất mọi thời đại mới

Sổ lệnh của nền tảng giao dịch cũng cho thấy mức $ 19,000 đã trở thành vùng kháng cự quan trọng. Có các lệnh bán đáng kể trên Bitfinex, Bitstamp, Binance và Coinbase gần $ 19,000, điều này có thể ngăn cản việc tiếp tục tăng giá.

Một yếu tố có thể khác có thể kích hoạt một đợt pullback ngắn hạn là chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Chỉ số vẫn đang ở mức cao nguy hiểm, điều này làm tăng khả năng điều chỉnh.

Sự điều chỉnh có thể đến sau

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, lượng dự trữ Bitcoin của sàn giao dịch đang trong xu hướng giảm liên tục như Cointelegraph đã báo cáo. Điều này có thể bù đắp cho một đợt điều chỉnh chính trên toàn thị trường, đặc biệt nếu BTC tăng tốc kích hoạt FOMO, có nghĩa là một lượng lớn người mua mới.

Tính đến nay, GlassNode nhận thấy rằng số dư Bitcoin trên nền tảng giao dịch đã giảm 18%. Việc dự trữ sàn giao dịch liên tục giảm làm giảm xác suất xảy ra pullback sâu, điều mà các nhà phân tích, như Ki, đã liên tục nhấn mạnh vào tháng 11.

Bitcoin balance on exchange 90-day moving average. Source: CryptoQuant

Hơn nữa, có những yếu tố khác có thể trì hoãn việc điều chỉnh cho đến sau khi Bitcoin phá vỡ 19.000 đô la hoặc thậm chí có thể là 20.000 đô la.

Nhà phân tích dữ liệu mạng của CoinMetrics, Lucas Nuzzi phát hiện ra rằng tỷ lệ MVRV, theo dõi mức giới hạn thực tế của Bitcoin, không gần mức đã đánh dấu các đỉnh trước đó.

Thuật ngữ giới hạn thực tế đề cập đến vốn hóa thị trường Bitcoin tại thời điểm các nhà đầu tư mua BTC. Nếu giới hạn thực tế cao, điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đã mua BTC ở mức giá cao hơn.

Do đó, có một lập luận mạnh mẽ cho một đợt pullback bị trì hoãn, có khả năng xảy ra sau khi quá trình tăng giá đang diễn ra quá mức. Vào tháng 11 20, Cole Garner, một nhà phân tích giao dịch, đã viết:

Tính thanh khoản của sàn giao dịch bitcoin đang giảm dần. Các tổ chức không được chuẩn bị cho sự khan hiếm như thế này.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá bitcoin, Stablecoin, Sàn giao dịch bitcoin,