Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
33.223 $
▲ 2.99%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.090 $
▲ 3.87%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
293,33 $
▲ 0.39%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,19 $
▲ 1.11%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,599303 $
▲ 1.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,191823 $
▲ 0.58%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
13,10 $
▲ 0.11%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
18,23 $
▲ 4.92%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
450,76 $
▲ 2.30%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
122,43 $
▲ 2.05%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,69 $
▲ 0.23%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
16,17 $
▲ 1.68%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 4 lý do tại sao lời khuyên tiếp xúc với 5% Bitcoin của Paul Tudor jones là khó khăn cho các quỹ chính

4 lý do tại sao lời khuyên tiếp xúc với 5% Bitcoin của Paul Tudor jones là khó khăn cho các quỹ chính

21/06/2021 05:00 AM read47

Các quỹ chính có thể quan tâm đến Bitcoin và các loại tiền thay thế, nhưng bốn rào cản đáng kể đang ngăn cản họ đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 14 tháng 6, nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng. Sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tuần trước cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong 13 năm, người sáng lập Tudor Investment đã ủng hộ việc phân bổ danh mục đầu tư 5% Bitcoin (BTC).

Mutual Fund companies ranked by assets under management, USD. Source: MutualFundDirectory.org

Khi kết hợp lại, 50 nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới giám sát 78,9 nghìn tỷ đô la tiền quỹ. Chỉ 1% đầu tư vào tiền điện tử sẽ lên tới 789 tỷ đô la, nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường 723 tỷ đô la của Bitcoin.

Tuy nhiên, có một sự hiểu lầm cơ bản về cách hoạt động của ngành này và đây là điều cản trở việc phân bổ 1%, chứ chưa nói đến phân bổ 5%.

Hãy cùng tìm hiểu một vài rào cản chính mà lĩnh vực tài chính truyền thống sẽ phải vượt qua trước khi thực sự trở thành vượn Bitcoin.

Vội vàng 1: Rủi ro được nhận thức

Đầu tư vào Bitcoin vẫn là một rào cản đáng kể đối với các nhà quản lý quỹ tương hỗ lớn, đặc biệt là khi xem xét rủi ro nhận thức được của họ. Vào ngày 11 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin - với lý do thị trường biến động, thiếu quy định và gian lận.

Bất chấp việc một số cổ phiếu và hàng hóa có mức biến động tương tự hoặc thậm chí cao hơn trong 90 ngày, bằng cách nào đó, trọng tâm của cơ quan này vẫn tập trung vào Bitcoin.

DoorDash (DASH), một công ty niêm yết trị giá 49 tỷ đô la Mỹ, giữ mức biến động 96%, so với 90% của Bitcoin. Trong khi đó, Palantir Technologies (PLTR), một cổ phiếu công nghệ trị giá 44 tỷ USD của Mỹ, có mức biến động 87%.

Vội vàng 2: Tiếp xúc gián tiếp gần như là không thể đối với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ

Hầu hết ngành công nghiệp quỹ tương hỗ, chủ yếu là các nhà quản lý tài sản trị giá hàng tỷ đô la, không thể mua Bitcoin vật chất. Không có gì cụ thể về loại tài sản này, nhưng hầu hết các quỹ hưu trí và xe 401k không cho phép đầu tư trực tiếp vào vàng vật chất, nghệ thuật hoặc đất nông nghiệp.

Tuy nhiên, có thể vượt qua những hạn chế này bằng cách sử dụng quỹ giao dịch trên nền tảng giao dịch (ETF), ghi chú giao dịch trên nền tảng giao dịch (ETN) và ủy thác đầu tư có thể giao dịch. Cointelegraph trước đây đã giải thích sự khác biệt và rủi ro được chỉ định cho các quỹ ETF và quỹ tín thác, nhưng điều đó chỉ là bề nổi vì mỗi quỹ có các quy định và giới hạn riêng.

Vội vàng 3: Quy định quỹ và quản trị viên có thể ngăn cản việc mua BTC

Trong khi người quản lý quỹ có toàn quyền kiểm soát các quyết định đầu tư, họ phải tuân theo từng quy định cụ thể và tuân thủ các biện pháp kiểm soát rủi ro do người quản lý quỹ áp đặt. Ví dụ: việc thêm các công cụ mới như CME Bitcoin tương lai có thể yêu cầu sự chấp thuận của SEC. Các quỹ của Renaissance Capital's Medallion đã phải đối mặt với vấn đề này vào tháng 4 năm 2020.

Những người chọn hợp đồng tương lai Bitcoin CME, chẳng hạn như Tudor Investment, phải liên tục chuyển đổi vị trí trước khi hết hạn hàng tháng. Vấn đề này thể hiện cả rủi ro thanh khoản và theo dõi lỗi từ công cụ cơ bản. Hợp đồng tương lai không được thiết kế để thực hiện dài hạn và giá của chúng rất khác biệt so với nền tảng giao dịch giao ngay thông thường.

Vội vàng 4: Ngành ngân hàng truyền thống vẫn còn xung đột lợi ích

Các ngân hàng là những người chơi có liên quan trong lĩnh vực này như JPMorgan, Merrill Lynch, BNP Paribas, UBS, Goldman Sachs và Citi là nhân vật trong số các nhà quản lý quỹ tương hỗ lớn nhất thế giới.

Mối quan hệ với các nhà quản lý tài sản còn lại rất chặt chẽ vì các ngân hàng là những nhà đầu tư và nhà phân phối có liên quan của các quỹ tương hỗ độc lập này. Sự vướng mắc này thậm chí còn đi xa hơn bởi vì các tập đoàn tài chính giống nhau chi phối cổ phiếu và các khoản vay nợ, có nghĩa là cuối cùng họ quyết định phân bổ quỹ tương hỗ trong các giao dịch như vậy.

Bất chấp việc Bitcoin vẫn chưa tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với những con voi ma mút trong ngành này, nhưng việc thiếu hiểu biết và không ngại rủi ro, bao gồm cả sự không chắc chắn về quy định, khiến hầu hết các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp trị giá 100 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu tránh căng thẳng khi mạo hiểm tham gia vào một loại tài sản mới.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Thị trường, Quỹ tương hỗ, Tudor, Đầu tư, Ngân hàng, Bitcoin, Rủi ro, Phân bổ,