Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30038 $
0.36%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2016 $
0.38%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.09%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,13 $
0.4%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4182 $
0.34%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.04%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5379 $
0.75%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,69 $
0.64%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0858 $
0.47%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,03 $
0.26%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,20 $
0.03%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30038 $
0.3%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0772 $
1.03%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.51%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.09%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
71,09 $
-0.11%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1934 $
0.42%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6634 $
0.77%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 5 trò chơi blockchain dựa trên nft có thể tăng vọt vào năm 2022

5 trò chơi blockchain dựa trên nft có thể tăng vọt vào năm 2022

09/01/2022 05:40 AM read135
5 trò chơi blockchain dựa trên nft có thể tăng vọt vào năm 2022

NFTs có vẻ đã sẵn sàng để tuân theo quy tắc 2022 và sự xoay trục gần đây hướng tới tiện ích NFT trong trò chơi P2E có thể khiến trò chơi blockchain năm nay trở thành lĩnh vực đáng tin cậy.

Sau sự phổ biến của DeFi, sự gia tăng của các Token không thể ăn được (NFT) và trước sự ngạc nhiên của nhiều người, NFT đã chiếm vị trí quan trọng và luôn dẫn đầu và trung tâm với khối lượng bán hàng cao nhất, diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2022.

tăng trưởng số lượng người mua NFT duy nhất trên Ethereum Nguồn: Delphi Digital

Trong khi năm 2021 trở thành năm của NFT, các ứng dụng GameFi đã vượt qua DeFi về mức độ phổ biến của người dùng. Theo dữ liệu từ DappRadar, Bloomberg thu thập được:

Gần 50% ví tiền điện tử đang hoạt động được kết nối với các ứng dụng phi tập trung vào tháng 11 là để chơi trò chơi. Tỷ lệ ví liên quan đến tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, dapp đã giảm xuống 45% trong cùng thời kỳ, sau nhiều tháng là tình trạng sử dụng dapp hàng đầu.

Blockchain, Play-to-earn game Axie vô cực, đã tăng vọt và khởi đầu một cơn sốt chơi game dự kiến sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022. Các chuyên gia tiền điện tử và những người ủng hộ trò chơi đặt kỳ vọng cao vào các trò chơi dựa trên blockchain p2e và chắc chắn sẽ có một vài gã khổng lồ đang ngủ quên sẽ thống trị khu vực.

Hãy xem năm trò chơi blockchain có thể tạo ra làn sóng vào năm 2022.

Vương quốc DeFi

Nguồn cảm hứng cho DeFi Kingdoms đến từ những khởi đầu đơn giản— niềm đam mê đầu tư đã thu hút các nhà phát triển đến với công nghệ blockchain. DeFi Kingdoms được sinh ra như một hình ảnh hóa của việc đầu tư Pool thanh khoản nơi 'khu vườn' trong trò chơi đại diện cho các cặp Token theo nghĩa đen và nghĩa bóng và khai thác Pool thanh khoản.

Như thể hiện trong trò chơi, các nhà đầu tư có một phần LP của họ trong một khu đất trồng đầy cây nở hoa. Bằng cách gắn khái niệm tăng trưởng với các giao thức DeFi trong mô hình chơi và kiếm tiền, DeFi Kingdoms đã tạo ra một sự thay đổi khi chơi một trò chơi.

Hình ảnh trên không của DeFi Kingdoms. Nguồn: Twitter DeFi Kingdoms

Được xây dựng trên Mạng Harmony, DeFi Kingdoms trở thành dự án đầu tiên trên mạng này từng đứng đầu bảng xếp hạng DappRadar. Điều này có thể là do một lượng lớn các cá nhân quan tâm đến cả DeFi và trò chơi blockchain hoặc có thể là do sự biến động trong trò chơi, Token tiện ích (JEWEL) gần đây của nó.

JEWEL là một Token tiện ích cho phép người dùng mua NFT buff trong trò chơi để tăng chỉ số cấp cơ sở và nó được sử dụng để khai thác thanh khoản giúp người dùng có cơ hội kiếm thêm JEWEL thông qua Đặt cọc.

Biểu đồ hàng ngày của JEWEL / USD. Nguồn: Gecko Terminal

JEWEL cũng là một Token quản trị cung cấp cho những người giữ một phiếu bầu trong sự phát triển và phát triển của dự án. Trong bốn tháng qua, giá token biến động từ 1,23 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 22,52 đô la. Tại thời điểm viết bài, JEWEL giảm gần 16%, giao dịch ở mức $ 19,51.

biến động xấp xỉ 1,487% so với mức khởi điểm khiêm tốn 1,23 đô la của nó bốn tháng trước, trở lại vào tháng 9, giá Token JEWEL đã tăng khoảng 165% chỉ trong tháng này, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Guild of Guardians

Guild of Guardians là một trong những trò chơi blockchain được mong đợi hơn vào năm 2022 và nó được xây dựng trên ImmutableX, giải pháp lớp 2 đầu tiên được xây dựng trên Ethereum tập trung vào NFT. Với mục tiêu cung cấp nhiều quyền truy cập hơn, nó sẽ hoạt động như một trò chơi RPG di động miễn phí, mô hình hóa cơ chế chơi và kiếm tiền.

Guild of Guardians Heroes. Nguồn: Guild of Guardians

Tương tự như các trò chơi blockchain như Axie Infinity, tài sản trong trò chơi của Guild of Guardians có thể là nền tảng giao dịch. Dự án dường như được nhiều game thủ và nhà đầu tư quan tâm với cả việc bán và ra mắt người sáng lập NFT của nó tạo ra khối lượng gần 10 triệu đô la.

Ra mắt Token trong trò chơi vào tháng 10 năm 2021, Token Guild of Guardians (GOG) là Token ERC-20 được gọi là 'đá quý' trong trò chơi. Đá quý là những tính năng chính của trò chơi, chẳng hạn như NFT trong trò chơi, tương tác với thị trường và có sẵn để kiếm trong khi chơi.

Price Action hàng tháng của GOG. Nguồn: CoinGecko

Trong tháng trước, Token Guild of Guardians đã hoạt động mạnh mẽ, đạt mức 2,81 đô la mọi thời đại. bất chấp việc Token giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, tại thời điểm viết bài, một số thành viên của cộng đồng đang mong đợi khả năng Pool có tính thanh khoản và tính thanh khoản cao, đây là những tính năng có xu hướng giúp ổn định giá Token.

Galaxy Fight Club

Hãy tưởng tượng chụp một NFT bằng chứng hình ảnh (pfp) và biến nó thành hình đại diện để chiến đấu với các máy bay chiến đấu khác trong một thiên hà ở rất xa? Galaxy Fight Club (GFC) là một trò chơi blockchain đã chuyển thiết bị của mình từ bộ sưu tập 10.000 hình đại diện sang trò chơi chiến đấu PvP đa nền tảng và đa thương hiệu đầu tiên, nơi người chơi có thể chiến đấu với bộ sưu tập hình đại diện của họ.

Tập trung vào khả năng tương tác, GFC duy nhất đặt giá trị cao cho các máy bay chiến đấu ban đầu của mình, nhưng cho phép các hình đại diện khác chiến đấu để có cơ hội kiếm được phần thưởng.

Mô tả của nghệ sĩ về trò chơi trong GFC. Nguồn: Galaxy Fight Club Avatar

Trò chơi dự kiến sẽ ra mắt trên mạng Polygon và nó sẽ có các chủ đề khác nhau từ các bộ sưu tập đối tác khác nhau như Animetas và CyberKongz, tích hợp mục tiêu đa nền tảng của nó. GFC chơi dựa trên nỗi nhớ của SuperSmash Bros., ngoại trừ một người đang chiến đấu để giành lấy các chìa khóa để mở các hộp chiến lợi phẩm thay vì chỉ đơn giản là xóa sổ đối thủ của họ.

GFC hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và đang gặp phải những trở ngại nhỏ, bao gồm cả IDO bị trì hoãn. Cho đến nay, vẫn chưa rõ khi nào quyền truy cập công khai sẽ được cung cấp, nhưng nhiều người hy vọng vào việc triển khai Q1 2022.

GCOIN

Mỗi Máy bay chiến đấu Galaxy tạo ra từ 5 đến 15 GCOIN mỗi ngày và mỗi máy bay chiến đấu bắt đầu tạo GCOIN vào tháng 10 năm 2021. Nếu một máy bay chiến đấu được bán, chủ sở hữu mới sẽ được thừa kế số GCOIN đã tích lũy hiện tại. GCOIN có thể có giá trị trong hệ sinh thái vì nó cần thiết để cung cấp sức mạnh cho người chơi trong các bước di chuyển trong trò chơi, rèn vũ khí, mở hòm chiến lợi phẩm và đào tạo và bán máy bay chiến đấu thế hệ thứ hai.

Bất chấp những trở ngại nhỏ, IDO cho GCOIN được lên lịch trên PolkaStarter vào ngày 6 tháng 1 và được thiết lập để phát hành 4 triệu Token để bán với giá 0,5 đô la mỗi mã và mức phân bổ tối đa là 500 đô la cho mỗi ví. Đáng buồn thay, các yêu cầu về KYC của dự án và danh sách trắng đã khiến nhiều cư dân đứng ngồi không yên.

Theo Ado, trưởng nhóm của dự án, 1,5 triệu đô la đầu tiên đã được mua và bán hết trong khoảng 15 phút, tại thời điểm đó, 500 nghìn đô la còn lại chỉ dành riêng cho những người giữ Battle Pass mất thêm một giờ để được lấp đầy, cho thấy một sự thành công TÔI LÀM. Khoảng 2.600 ví duy nhất đang giữ các võ sĩ GFC, với ví hàng đầu giữ gần 2% toàn bộ bộ sưu tập.

CryptoBeasts

CryptoBeasts là một trò chơi nghệ thuật kỹ thuật số được pixel hóa tạo ra cảm giác cổ điển của trò chơi Zelda gốc. Được xây dựng trên blockchain Ethereum CryptoBeasts là một 'hệ thống trứng hiếm điện tử ngang hàng', (đầu tiên cho mọi thứ, đúng không?) 10.000 quả trứng đầy màu sắc có pixel này cấp cho mỗi chủ sở hữu một thửa đất trong vũ trụ Eggland của trò chơi và một phiếu bầu DAO.

Sinh vật tiền điện tử đã ấp. Nguồn: CryptoBeasts

DAO hoạt động trên một hệ thống phân cấp, nơi số lượng trứng mà người chơi sở hữu quyết định trạng thái của họ và nghe thật kỳ lạ, mỗi quyết định dường như được tính toán trong CryptoBeasts. Các con số đáng chú ý vì chúng có thể xác định một trạng thái và những quả trứng được đánh số nguyên tố mang lại lợi ích như mang lại nhiều Token CBX bản địa của nó và chúng cũng nở ra những con thú quý hiếm với sức mạnh tăng lên.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, quả trứng hiếm có giá bán cao nhất là 5 Ether, trị giá 9.085 USD tại thời điểm bán. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, một thông báo về tokenomics trong trò chơi đã dẫn đến doanh số bán hàng tăng lên và điểm vào hiện tại ở mức 0,05 Ether, cao hơn đáng kể so với giá đúc 0,01 ETH vào tháng 6 năm 2021.

Token CBX

bất chấp việc Cryptobeasts tuyên bố rằng nó không chỉ là chơi để kiếm tiền, nhưng thú vị hơn khi chơi, nó vẫn là một trò chơi blockchain có lợi thế cạnh tranh cũng phụ thuộc vào các tokenomics của nó. Token gốc, CBX, là Token trong trò chơi được lên lịch phát sóng cho tất cả các công ty giữ trứng hiếm.

Token CBX được cho là có thể được sử dụng và kiếm được theo nhiều cách khác nhau như chiến đấu với quái thú, các lô đất tạo ra CBX hàng ngày, hoàn thành một số nhiệm vụ trong trò chơi cũng như trồng trọt và thu hoạch tài nguyên.

CBX cũng có thể được đặt cược, khuyến khích HODLing lâu hơn một chút so với dự định. Token dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho các tiện ích và chức năng trong trò chơi như mua các vật phẩm trong nền kinh tế trong trò chơi để chăn nuôi. Tương tự như Axie Infinity, nhưng không phải ngẫu nhiên, CryptoBeasts dự định tích hợp một học viện và học bổng để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư lớn hơn cho vay tài sản của họ.

Axie Infinity

Đáng chú ý, trò chơi blockchain đầu tiên thực hiện mô hình Play-to-earn của nó, Axie Infinity có một hệ sinh thái được thiết lập, phát triển cao với mô hình kinh tế mạnh mẽ. Axie Infinity hiện được coi là con ngựa trojan để áp dụng trò chơi blockchain rộng rãi hơn.

Cảnh 3D của Axies. Nguồn: Axie Infinity Land 3D Teaser

Axie Infinity tiếp tục giữ vị trí của mình ở vị trí đầu bảng xếp hạng DappRadar NFT, theo dữ liệu của nó. Là bộ sưu tập được giao dịch hàng đầu, Axie Infinity đứng đầu NBA TopShot, Splinterlands và blockchain WAX, Farmer World, thu về 563,6 triệu đô la trong 30 ngày qua.

SLP, AXS và RON

Axies là NFT được sử dụng cho trò chơi và có thể được lai tạo bằng SLP, Token tiện ích trong trò chơi và AXS, là Token quản trị. AXS có thể được Staked và với hơn 1,68 tỷ đô la Staked, người dùng đang tiếp tục thu được một APY đáng kể bất chấp việc năng suất đã giảm từ hơn 200% vào thời điểm ban đầu xuống còn khoảng 86%.

Sự ra mắt gần đây của Katana DEX mang đến cho người chơi cơ hội cung cấp thanh khoản bằng cách sử dụng SLP hoặc AXS để trang trại RON.

RON là Token hệ sinh thái và tương tự như MATIC, nó sẽ được sử dụng làm phí gas trên sidechain Axie Infinity Ronin. Axie Infinity, theo nhiều cách, là quốc gia kỹ thuật số của riêng mình với một nền kinh tế thực sự.

Giống như bất kỳ động lực thị trường đầu tiên nào, nó phải đối mặt với những thách thức và đợt điều chỉnh giá gần đây của nó có thể là một điểm vào hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trước đó đã bị định giá. Với đất chưa được phát hành, người dùng có thể có cơ hội tạo và thu hoạch các tài nguyên sẽ tạo ra các Token khác.

Cho đến nay, một trong những vụ mua bán đất kỹ thuật số lớn nhất trong lĩnh vực NFT / Metaverse đến từ Axie Infinity, một trong 75 lô đất nguồn gốc được bán với giá 2,3 triệu đô la.

Thích ứng với hệ sinh thái trò chơi blockchain đang phát triển nhanh chóng, nhóm Sky Mavis đã thông báo rằng họ đã viết lại engine cốt lõi từ phong cách nghệ thuật 2D sang 3D. Nhóm cũng thông báo rằng 'Project K'— mật danh cho một phần của trò chơi và vương quốc Lunacia— sẽ được phát hành theo từng giai đoạn và mỗi giai đoạn tập trung vào các yếu tố khác nhau của trò chơi từ thu thập tài nguyên đến lối chơi chiến lược nhóm.

Khi khái niệm về trò chơi blockchain ngày càng được áp dụng rộng rãi và các mô hình chơi để kiếm tiền và chơi để kiếm tiền tiếp tục phát triển, năm 2022 sẽ là một năm thú vị cho người chơi, người sáng tạo và nhà đầu tư.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Tiền điện tử, Thị trường, Phân tích thị trường, Trò chơi blockchain, Trò chơi,