Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
49565 $
0.39%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
4125 $
0.48%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
569,25 $
0.31%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.25%
Tỷ giá Solana SOL SOL
208,57 $
0.97%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,44 $
0.46%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,8326 $
2.69%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
29,76 $
0.84%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
73,37 $
9.18%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1797 $
-0.16%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
92,61 $
0.64%
Tỷ giá SHIBA INU SHIB SHIB
0,0000 $
-1.1%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,6147 $
0.67%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
2,03 $
1.27%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.33%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
49428 $
0.6%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
164,14 $
1.53%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,67 $
0.85%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
20,66 $
1.35%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. ADALend trên Cardano là tương lai của DeFi

ADALend trên Cardano là tương lai của DeFi

24/11/2021 22:15 PM read41
ADALend trên Cardano là tương lai của DeFi

Là một phần của hệ sinh thái Cardano, ADALend xây dựng một giao thức cho vay phi tập trung và có thể mở rộng, mà cộng đồng Cardano sẽ điều chỉnh.

Một thế hệ mới của các dịch vụ tài chính linh hoạt cho thị trường tài sản kỹ thuật số sẽ được cung cấp bởi giao thức ADALend, giao thức này sẽ cung cấp nền tảng cho việc phê duyệt khoản vay nhanh chóng, tài sản thế chấp tự động, lưu ký không cần tin cậy và tính thanh khoản trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Tại sao lại là Cardano?

Cardano (ADA) là một nền tảng blockchain với nhiều khả năng khác nhau sẽ cung cấp năng lượng cho giao thức ADALend. Để tạo ra một loại tiền điện tử có thể mở rộng, minh bạch và có khả năng phục hồi, Cardano (ADA) sử dụng công nghệ tiên tiến. Thực tế là nó là một mạng lưới blockchain có thể truy cập công khai khiến nó trở thành một trong nhiều loại tiền điện tử nổi tiếng đã phát triển và phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Với Input Output Hong Kong (IOHK), Charles Hoskinson đã đặt ra khuôn khổ vào năm 2017 cho điều chắc chắn là tài sản blockchain thế hệ thứ ba quan trọng nhất hiện có trên thị trường.

Cardano (ADA) có một đội ngũ được tổ chức tốt và công ty có một kế hoạch được xác định rõ ràng cho sự phát triển trong tương lai của các dự án công ty. Với tiềm năng mở rộng khổng lồ và khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung, blockchain là một công nghệ mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu trong tương lai trong nhiều lĩnh vực.

ADALend làm nóng không gian DeFi

ADALend đã chọn Cardano làm blockchain chính sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống DeFi, không giống như AAVE dựa trên Ethereum vì Cardano ít tốn kém hơn đáng kể để gửi, nhận và bắt đầu hợp đồng. Vào năm 2021, giá khí Ethereum biến động mạnh, khiến người dùng không hài lòng nhận ra rằng phí là mối quan tâm nghiêm trọng đối với tất cả những ai sử dụng giao thức AAVE vào thời điểm đó. Có thông tin cho rằng chi phí giao dịch trung bình vào năm 2020 và 2021 đã lên tới 80 USD trong một số trường hợp (BitInfoCharts). Phí Cardano vẫn ở mức thấp so với các loại tiền điện tử khác, chủ yếu do thiết kế hai lớp của mạng, giúp tách biệt các tính toán khỏi các khoản thanh toán.

Bởi vì nó vẫn sử dụng blockchain Proof-Of-Work (PoW), mạng Ethereum vẫn kém hiệu quả so với blockchain Cardano, sử dụng hệ thống Proof-Of-Stake (PoS), tuân theo các nguyên tắc phí tương tự như Ethereum mạng. So với blockchain Ethereum, blockchain Cardano cho phép xử lý số lượng giao dịch lớn hơn đáng kể. blockchain Cardano hoạt động với tốc độ nhanh hơn đáng kể. Để làm cho việc test đơn giản nhất có thể, cơ sở mã Cardano đang được tạo trong Haskell, một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi được lựa chọn rõ ràng cho mục đích này.

Một ngôn ngữ lập trình đặc biệt chuyên biệt, Solidity, được tạo ra bởi các nhà phát triển Ethereum và chỉ được viết bởi một số ít lập trình viên, chưa nói đến việc phải chịu sự đánh giá nghiêm ngặt của đồng nghiệp. Số lượng kỹ sư có thể test và test mã càng lớn thì hệ thống càng an toàn và không thể xuyên thủng. Nói một cách khác, các nhà phát triển Cardano muốn blockchain càng không có lỗi mã càng tốt để ngăn ngừa rủi ro bảo mật trong tương lai xảy ra.

ADALend sẽ tận dụng Chainlink và Ergo kỳ diệu để cung cấp trải nghiệm an toàn và hiệu quả hơn cho khách hàng. Sử dụng Ergo oracle Pools hiệu quả hơn và có thể định cấu hình hơn so với kiến trúc Chainlink oracle, dựa trên nhiều nguồn dữ liệu oracle duy nhất. AAVE chỉ sử dụng các phép lạ của Chainlink.

Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros, là một hệ thống đồng thuận Proof-Of-Stake. Do khả năng của những người giữ ADA ủy thác tài sản của họ để bảo mật mạng, cách tiếp cận vòng kín này tối đa hóa hiệu quả mà tài nguyên mạng được sử dụng. Kết quả là một hệ thống sử dụng ít tài nguyên hơn đáng kể so với Ethereum, chủ yếu được cung cấp bởi các máy khai thác tiêu thụ rất nhiều năng lượng để bảo vệ mạng, tiêu thụ một lượng lớn điện năng trong quá trình này.

Nguồn NewsBTC

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: