Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30030 $
0.04%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2013 $
-0.13%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.03%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,10 $
0.12%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4178 $
-0.2%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.28%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5364 $
-0.13%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,57 $
-0.09%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0853 $
-1.22%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,02 $
-0.37%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,03 $
-1.11%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30019 $
-0.15%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0772 $
0.44%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.11%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.19%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,86 $
-0.72%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1934 $
0.04%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6624 $
0.01%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Altcoin roundup: 3 xu hướng chơi trò chơi P2E mới nổi cần theo dõi vào năm 2022

Altcoin roundup: 3 xu hướng chơi trò chơi P2E mới nổi cần theo dõi vào năm 2022

22/01/2022 06:30 AM read70
Altcoin roundup: 3 xu hướng chơi trò chơi P2E mới nổi cần theo dõi vào năm 2022

Sự cường điệu kích thích sự phát triển nhanh chóng trong các trò chơi Play-to-earn dựa trên blockchain vào năm 2021 đã bắt đầu tan biến, nhưng đây là ba dự án tập trung vào việc mang lại nguồn máu mới cho hệ sinh thái.

Trò chơi Play-to-earn (P2E) dựa trên blockchain đã có một năm đột phá vào năm 2021 và khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển vào năm 2022, lĩnh vực trò chơi P2E và những người đầu tư vào nó sẽ cần phải xem xét các bước tiếp theo là gì. Trong thời kỳ thị trường tăng giá, phần mềm hơi, đầu cơ và sự hưng phấn có thể dẫn đến việc định giá và kỳ vọng không thực tế, và điều này dường như cũng đã tác động đến lĩnh vực P2E.

Bây giờ khi sự cường điệu đã qua, các nhà đầu tư và nhà phát triển sẽ cần xác định các đề xuất giá trị mới giúp xúc tác tăng trưởng và đầu tư ổn định vào lĩnh vực trò chơi blockchain.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về một số xu hướng có thể xuất hiện trong hệ sinh thái P2E vào năm 2022.

Cộng đồng chia sẻ lợi nhuận

Xu hướng đầu tiên cần để mắt đến vào năm 2022 là các dự án đang tìm cách khai thác sự quan tâm đến các Token không khả dụng để tạo ra các mô hình chia sẻ lợi nhuận và tận dụng sự tăng giá của NFT.

Các dự án này nhằm mang lại cơ hội cho người chơi và nhà đầu tư bằng cách cung cấp một nền tảng nơi các nhà đầu tư không quan tâm đến việc chơi trò chơi có thể đầu tư và cung cấp NFT cho những người chơi không đủ khả năng chi trả.

Từ đó, người chơi kiếm được phần thưởng cho cách chơi của họ, trong khi các nhà đầu tư kiếm được một phần lợi nhuận.

Một ví dụ về loại giao thức này là Yield Guild Games (YGG), một guild chơi trò chơi P2E và tổ chức tự trị phi tập trung tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng cho phép người chơi kiếm tiền thông qua các nền kinh tế dựa trên blockchain.

DAO tạo ra doanh thu thông qua việc bán tài sản NFT hoặc bằng cách cho người chơi thuê chúng như một phần của mô hình chia sẻ lợi nhuận được gọi là học bổng.

Một số trò chơi và khoản đầu tư hiện tại mà YGG tham gia bao gồm Axie Infinity, Illuvium, Guild of Guardians, Star Atlas, Splinterlands và The Sandbox.

Khoản đầu tư gần đây nhất cho cộng đồng YGG là khoản đầu tư 50.000 đô la vào vòng hạt giống của Heroes of Mavia và 330.000 đô la mua tài sản đất NFT trong trò chơi.

Cộng đồng hỗ trợ giáo dục

Một xu hướng khác xuất hiện trong lĩnh vực trò chơi và NFT là các cộng đồng tập trung vào việc giáo dục các thành viên cộng đồng về cách kiếm tiền thông qua trò chơi.

Chơi game dựa trên blockchain có thể là một thách thức đối với những người mới học và một số trò chơi có chi phí trả trước khiến một số người chơi không thể chơi.

Để giúp đơn giản hóa quy trình, một số giao thức đầu tư vào việc cung cấp học việc cho người chơi đã ra đời. Merit Circle là một dự án của DAO tập trung vào việc phát triển nền kinh tế P2E của mình bằng cách giúp người chơi chuyển đổi sở thích của họ thành một nguồn thu nhập ổn định.

Tại thời điểm viết bài, cộng đồng Merit Circle có 2.750 người chơi tích cực từ các khu vực trên khắp thế giới - bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Nam Mỹ - những người kiếm được phần thưởng hàng ngày bằng cách chơi một trong các trò chơi được hỗ trợ.

Tương tự như YGG, Merit Circle cũng đầu tư vào các tài sản do cộng đồng nắm giữ mà người chơi có thể sử dụng để kiếm phần thưởng, với 30% tổng số tiền thu được sẽ được tái đầu tư vào DAO hoặc phân phối cho các tokenconsolidate.

Dự án sử dụng nội dung giáo dục và các buổi huấn luyện trực tiếp để giúp cải thiện hiệu suất của các học giả trên nền tảng. Những người chơi này đã kiếm được hơn 2 triệu đô la Mỹ thông qua trò chơi cho đến nay.

DeFi kết hợp với chơi game NFT và P2E

Xu hướng thứ ba hình thành vào năm 2022 là sự phát triển của các dự án và quỹ đầu tư nhằm mục đích kết hợp các khía cạnh của tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và trò chơi P2E.

Trong khi lĩnh vực trò chơi chỉ thu hút một nhóm nhỏ, NFT có nhiều khả năng có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật đến bất động sản bằng cách cung cấp bằng chứng bất biến về quyền sở hữu.

Khi công nghệ blockchain tiếp tục trên con đường được áp dụng hàng loạt, số lượng ngày càng tăng các mặt hàng trong thế giới thực sẽ được ghi lại bằng kỹ thuật số trên các sổ cái phân tán, cuối cùng cung cấp cho các bên quan tâm một con đường đầu tư dễ dàng hơn hiện tại.

Nó cũng cho phép khả năng sở hữu một phần nhỏ các mặt hàng giá cao như khách sạn hoặc bản quyền của một bộ phim hoặc album ca nhạc nổi tiếng.

BlackPool là một trong những dự án như vậy hiện đang được điều hành bởi một nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư, nhà đầu tư và nhà phân tích với mục tiêu dài hạn là trở thành nhà cung cấp các công cụ tài chính phái sinh hàng đầu trên thị trường tài sản kỹ thuật số, bao gồm chỉ số định giá tài sản, cơ chế bảo hiểm và các chiến lược được quản lý tích cực .

Cuối cùng, dự án đang tìm cách cung cấp quyền truy cập dân chủ hóa vào các tài sản NFT khan hiếm mà người dùng có thể không thể tự mua được.

Thông qua việc phát triển cấu trúc DAO, BlackPool hiện đang trong quá trình phân cấp hoạt động hiện tại của mình để cho phép tất cả tài sản NFT do quỹ nắm giữ được quản lý bởi cộng đồng những người giữ Token của nó.

Muốn biết thêm thông tin về giao dịch và đầu tư vào thị trường tiền điện tử?

  • Cộng đồng game Blockchain quyên góp 1,4 triệu đô la để giúp đỡ nạn nhân bão
  • Nifty News: YGG hợp tác với tám trò chơi P2E, trong khi Ice Cube và Quiznos bỏ NFTs
  • Bộ lạc mới của Metaverse: Nền kinh tế do cộng đồng sở hữu
  • Năm trò chơi blockchain dựa trên NFT có thể tăng vọt vào năm 2022
  • Thời gian chiếu: Vé NFT lên sân khấu vào năm 2022, kết nối nghệ sĩ và người hâm mộ

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Tiền điện tử, Thị trường, Trò chơi blockchain, DAO, Phân tích thị trường,