Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
17.035 $
▼ -11.22%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
513,75 $
▼ -13.55%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,519393 $
▼ -22.80%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
270,61 $
▼ -20.30%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,30 $
▼ -19.10%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
71,02 $
▼ -19.16%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,72 $
▼ -15.69%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,134265 $
▼ -20.27%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,13 $
▼ -14.81%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,164636 $
▼ -23.70%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
164,53 $
▼ -18.61%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,92 $
▼ -17.03%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
16.943 $
▼ -11.67%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ăn mặc để gây ấn tượng: thanh toán tiền điện tử được thiết lập để trở thành chủ đạo thông qua tuân thủ

Ăn mặc để gây ấn tượng: thanh toán tiền điện tử được thiết lập để trở thành chủ đạo thông qua tuân thủ

19/11/2020 21:04 PM read14

Tuân thủ quy định là rất quan trọng đối với các công ty hy vọng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử chính thống cho dù họ hoạt động ở khu vực nào trên thế giới.

Mối quan tâm chính dành cho tiền điện tử ngày càng trở nên rõ ràng khi các hệ thống thanh toán trực tuyến chính như PayPal bắt đầu cung cấp hỗ trợ cho các loại tiền kỹ thuật số. Bất chấp việc là một bước mang tính cách mạng cho cả không gian tài chính tiền điện tử và tài chính truyền thống, nhưng việc đáp ứng các yêu cầu quy định là rất quan trọng để các công ty như vậy hỗ trợ tiền điện tử.

Năm nay, PayPal đã bảo đảm giấy phép tiền điện tử có điều kiện đầu tiên từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, cho phép mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Bề ngoài, có vẻ như PayPal đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản để hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều thực sự đáng chú ý là để đảm bảo cung cấp dịch vụ tiền điện tử của mình, PayPal, một công ty có vốn hóa thị trường trị giá hơn 127,58 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2019, đã chọn hợp tác với Paxos, một tổ chức tài chính được quản lý chuyên về tài sản kỹ thuật số.

Bob Reid, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Everest, một công ty fintech cung cấp việc tuân thủ quy định cho các tổ chức tài chính, nói với Cointelegraph rằng việc một công ty lớn như PayPal hợp tác với Paxos rất ấn tượng. PayPal đã xem xét việc triển khai các loại tiền kỹ thuật số và quyết định họ cần hợp tác với một công ty tài sản kỹ thuật số để làm điều đó, ông nói. Trong tương lai, Reid tin rằng PayPal cuối cùng sẽ cần phải hợp tác với người giám sát tiền điện tử lưu trữ lạnh, nói thêm:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều người chơi truyền thống như ngân hàng và các nhà cung cấp thanh toán chính hợp tác với những người giám sát tiền điện tử. PayPal sẽ là ngân hàng đầu tiên và sau đó sẽ có nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính khác theo sau.

Là một ví dụ khác về việc hợp tác giữa tiền điện tử và các lĩnh vực truyền thống, Everest gần đây đã hợp tác với BRI Remittance, một công ty con của một trong những ngân hàng lớn nhất Indonesia, để cung cấp cho người dùng một nền tảng dựa trên blockchain cho phép người Indonesia và châu Âu dễ dàng giao dịch giá trị nền tảng qua biên giới quốc tế. Reid chia sẻ thêm rằng công ty hiện cũng đang làm việc với Ngân hàng Papua New Guinea.

Các công ty đang được hỗ trợ về mặt pháp lý cho tiền điện tử

Bất chấp việc điều đáng chú ý là PayPal đã hợp tác với Paxos để đảm bảo tuân thủ quy định đối với các loại tiền kỹ thuật số, nhưng điều quan trọng là phải chỉ ra rằng các nhà cung cấp thanh toán nhỏ hơn trên toàn cầu đang làm theo. Tuy nhiên, các công ty này có một phương pháp khác để đảm bảo tuân thủ quy định.

Nhà cung cấp thanh toán Hàn Quốc Danal Fintech - công ty con của Danal, một trong những công ty thanh toán lớn nhất ở Hàn Quốc - gần đây đã thông báo rằng ứng dụng kỹ thuật số Paycoin của họ sẽ tích hợp tiền điện tử Icon (ICX). Điều này sẽ cho phép người dùng Paycoin ở Hàn Quốc thanh toán bằng ICX tại bất kỳ đối tác thương mại nào trong số 60.000 đối tác thương mại của Danal, bao gồm các nhà bán lẻ chính như 7-Eleven, KFC và Domino Pizza.

Ted Hwang, Giám đốc điều hành của Danal Fintech, nói với Cointelegraph rằng công ty con ban đầu ra mắt dịch vụ Paycoin vào tháng 4 năm 2019, trở thành một trong những công ty đầu tiên sử dụng tài sản ảo để thanh toán bán lẻ ở châu Á. Hwang chia sẻ rằng bất chấp việc Danal giữ khoảng 50% thị phần cho thanh toán di động ở Hàn Quốc - tương đương 5,5 tỷ đô la mỗi năm - việc các thương gia bán lẻ chấp nhận tiền điện tử đã rất khó khăn:

Có một số yếu tố và vấn đề, chẳng hạn như liệu tiền điện tử có được chấp nhận là phương thức thanh toán hợp pháp ở quốc gia đó hay không hoặc liệu có cần phải có giấy phép thanh toán vi mô địa phương để cung cấp dịch vụ như vậy hay không.

Để giải quyết những thách thức này, Hwang giải thích rằng Danal Fintech đã chọn cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền pháp định cho các thương gia đối tác của họ. Các thương gia địa phương và các đối tác địa phương của chúng tôi sẽ nhận được các khoản thanh toán trong đấu thầu hợp pháp thông qua Danal, bất kể tiền điện tử có được sử dụng hay không, ông nói. Hwang giải thích thêm rằng quy trình này không khác gì các giải pháp thanh toán hiện có về mặt giải quyết, lưu ý rằng điều này đã giúp giải quyết các rào cản pháp lý phải đối mặt ở các khu vực như châu Á.

Điều thú vị là cho phép các nhà bán lẻ chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử nhưng các khoản thanh toán được thanh toán bằng fiat dường như là một khái niệm thích hợp hơn. Merrick Theobald, phó chủ tịch tiếp thị của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain BitPay, nói với Cointelegraph rằng bất chấp việc thanh toán tiền điện tử đang đạt được sức hút, nhiều doanh nghiệp vẫn thích chỉ giao dịch bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, Theobald giải thích rằng nhiều khách hàng, nhân viên, chi nhánh và nhà thầu nhìn thấy giá trị của tiền điện tử, đặc biệt là khi nói đến thanh toán, vì nhu cầu ngày càng tăng về các tùy chọn thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn.

BitPay gần đây đã tung ra một dịch vụ có tên là BitPay Send để cho phép các doanh nghiệp trả tiền cho nhân viên bằng tiền điện tử và đảm bảo rằng doanh nghiệp không bao giờ phải tự mua, sở hữu hoặc quản lý tiền điện tử. Nhưng nhân viên của công ty vẫn có thể nhận thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin. Các doanh nghiệp tiếp tục giao dịch bằng tiền tệ fiat mà họ cảm thấy thoải mái nhất trong khi đáp ứng nhu cầu thanh toán tiền điện tử đến từ khách hàng, nhân viên, chi nhánh của họ và hơn thế nữa, Theobald nói.

Về các quy định, Theobald chia sẻ rằng BitPay Send tận dụng một quy trình giống hệt với những gì công ty sử dụng cho dịch vụ thanh toán của mình, hiện đã xử lý gần 100.000 giao dịch mỗi tháng trong năm nay. Khi sử dụng dịch vụ này, các đánh giá về quy định và tuân thủ được thực hiện đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng theo luật hiện hành. Vì BitPay có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, công ty cũng chịu sự điều chỉnh của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính.

Hiểu các quy định đối với các công nghệ mới sử dụng tiền điện tử

Cũng rất thú vị khi chỉ ra rằng các công nghệ mới sử dụng tiền điện tử đang được các tổ chức tài chính triển khai và sử dụng. Ví dụ, công ty fintech có trụ sở tại Hồng Kông, XanPool vừa tung ra một sản phẩm có tên XanPay.

Jeffery Liu, Giám đốc điều hành tại XanPool, nói với Cointelegraph rằng XanPool là một phần mềm khách hàng cho phép các cá nhân tự động hóa các giao dịch tài chính của họ trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử và ví tiền điện tử. Người dùng cũng có thể tự động hóa giao dịch tiền điện tử của họ và thậm chí kiếm được lợi nhuận từ các giao dịch như vậy, Liu nói. Ông giải thích thêm rằng khi người dùng kết nối cơ sở hạ tầng tài chính của họ vào XanPool, một mạng có khả năng định tuyến và giải quyết vốn theo cách không biên giới sẽ được kích hoạt.

Theo Liu, XanPay đang được các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và thị trường khác nhau sử dụng theo cách nhãn trắng. Ông đề cập rằng công ty mẹ của XanPay, XanPool, hiện đang chờ phê duyệt cấp phép ở các khu vực pháp lý nước ngoài khác nhau cho các hoạt động như kích hoạt ví điện tử và hệ thống thanh toán.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Hoa Kỳ, Chấp nhận, Thanh toán, Châu Âu, Tài chính, Tiền kỹ thuật số, Quy định Bitcoin,