1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bắc Kinh có kế hoạch thúc đẩy kỳ lân DLT thông qua Kế hoạch đầu tư Blockchain mới

Bắc Kinh có kế hoạch thúc đẩy kỳ lân DLT thông qua Kế hoạch đầu tư Blockchain mới

01/07/2020 15:52 PM

Thành phố thủ đô của Trung Quốc đã tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng nhằm biến Bắc Kinh thành một trung tâm toàn cầu để đổi mới blockchain tư nhân và dẫn đầu trong việc triển khai DLT công cộng.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiết lộ một kế hoạch 20 điểm để đẩy nhanh việc phát triển và triển khai các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và biến Bắc Kinh thành một trung tâm toàn cầu và quốc gia cho công nghệ blockchain.

Theo một thông báo được công bố vào ngày 1 tháng 7, kế hoạch tìm cách "thúc đẩy đổi mới lý thuyết, đột phá công nghệ, [...] trau dồi tài năng" và "tạo ra sự tăng trưởng kinh tế mới".

Chính phủ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính liên tục cho kế hoạch trong suốt khóa học của mình.

Bắc Kinh muốn tổ chức kỳ lân DLT

Kế hoạch hành động phát triển đổi mới blockchain Bắc Kinh 2020 20202020 vạch ra ý định của thành phố để giữ bản thân như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong cả đổi mới blockchain tư nhân và triển khai DLT công khai vào cuối năm tới.

Thúc đẩy môi trường kinh doanh tốt cho đổi mới blockchain được trích dẫn là mục tiêu hàng đầu của Bắc Kinh, với "nuôi dưỡng một nhóm các doanh nghiệp kỳ lân" được liệt kê trong số các mục tiêu kế hoạch.

Để thúc đẩy đổi mới, thành phố sẽ thiết lập một "cơ sở phát triển đổi mới công nghiệp blockchain" trải rộng trên các quận hàng đầu của thành phố để đổi mới tài chính và công nghệ.

Bắc Kinh cũng có kế hoạch thúc đẩy việc thiết lập các tiêu chuẩn thực hành cho lĩnh vực blockchain.

Thành phố hy vọng sẽ "nuôi dưỡng một nhóm các doanh nghiệp kỳ lân và các doanh nghiệp hàng đầu có ảnh hưởng toàn cầu" thông qua các sáng kiến ​​của mình.

Bắc Kinh thành lập các viện nghiên cứu blockchain

Kế hoạch phác thảo các sáng kiến ​​để hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực chính liên quan đến DLT - bao gồm mật mã, điện toán hiệu năng cao và công nghệ chip.

Bắc Kinh sẽ thành lập một tổ chức nghiên cứu và phát triển tập trung vào blockchain, sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức nghiên cứu và trường đại học hiện có của Trung Quốc. Viện nghiên cứu Blockchain Bắc Kinh sẽ được giao nhiệm vụ nghiên cứu "hiệu suất, bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư, khả năng mở rộng và tính xác thực dữ liệu" của các nền tảng DLT.

Các tổ chức cũng sẽ nghiên cứu "mô hình mạng, cơ chế đồng thuận, lưu trữ phân tán, bằng chứng không kiến ​​thức, điện toán đa bên an toàn, giao thức chuỗi chéo, hợp đồng thông minh, hợp tác giao dịch chuỗi và công nghệ điều tiết."

Bắc Kinh sẽ áp dụng blockchain vào hành chính công

Chính phủ Bắc Kinh cũng tìm cách khuyến khích "các tổ chức nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp xây dựng trên [...] blockchain" và góp phần tạo ra một "nền tảng công nghệ nguồn mở độc lập và có thể kiểm soát được".

Ngoài việc thúc đẩy đổi mới tư nhân, kế hoạch còn phác thảo nhiều ứng dụng công cộng cho DLT, bao gồm phát triển hệ thống thư mục dựa trên blockchain, nền tảng nhận dạng kỹ thuật số, nền tảng chia sẻ dữ liệu của chính phủ và các ứng dụng tín dụng xã hội thống nhất - tất cả đều có khả năng chéo

Bắc Kinh cũng hy vọng sẽ "thúc đẩy chia sẻ dữ liệu [và] hợp tác kinh doanh trong các dịch vụ của chính phủ" giữa các bộ và khu vực thông qua việc tạo ra một "cơ sở hạ tầng chung dựa trên blockchain cho các dịch vụ của chính phủ".

"Chúng tôi sẽ là người đầu tiên tập trung vào đăng ký bất động sản [và] hóa đơn điện tử thống nhất trong lĩnh vực tài chính và thuế," thông báo nói thêm, nhấn mạnh đến việc giảm chi phí và tiết kiệm hiệu quả được cung cấp bởi các giải pháp dựa trên DLT.

Bắc Kinh cũng sẽ đầu tư vào các dự án truy xuất nguồn gốc để thúc đẩy an toàn công cộng trong các vấn đề liên quan đến "thực phẩm, chất thải nguy hại, thiết bị khẩn cấp, quỹ cứu hộ" và hồ sơ y tế, trong số các lĩnh vực khác.

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Trung Quốc, DLT, Chính phủ, Blockchain,