Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.823 $
▲ 0.52%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
363,16 $
▲ 1.88%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242319 $
▲ 0.47%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
228,71 $
▼ -0.15%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,03 $
▲ 1.21%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,40 $
▼ -0.33%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,01 $
▲ 1.02%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,78 $
▲ 1.41%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103188 $
▲ 4.37%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,153151 $
▼ -0.10%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,69 $
▲ 2.05%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,59 $
▲ 0.09%
Tỷ giá Monero XMR Monero
111,17 $
▲ 12.39%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Báo cáo: đồng tiền riêng tư không xung đột với luật chống rửa tiền

Báo cáo: đồng tiền riêng tư không xung đột với luật chống rửa tiền

16/09/2020 17:20 PM read12

Quyền riêng tư tài chính chấm dứt ở đâu?

Theo một công ty luật chính toàn cầu, các loại tiền điện tử hướng đến quyền riêng tư như Monero (XMR) không xung đột với luật Chống rửa tiền.

Perkins Coie, một công ty luật quốc tế có trụ sở tại Seattle, đã xuất bản một báo cáo dành cho quy định AML về tiền bảo mật vào tháng 9 15. Trong báo cáo, Perkins Coie nhằm mục đích xóa tan quan niệm sai lầm có chủ đích rằng các đồng tiền riêng tư như XMR về cơ bản không tương thích với việc tuân thủ AML, lập luận rằng các thực thể được quản lý có khả năng tuân thủ các nghĩa vụ AML trong khi hỗ trợ các đồng tiền bảo mật.

Theo Perkins Coie, đồng tiền bảo mật cuối cùng đưa ra "không có thách thức hoặc yêu cầu gia tăng" đối với Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoặc VASP, ngoài nhu cầu thu thập, lưu giữ và truyền thông tin khách hàng và giao dịch nhất định cho người nhận. Công ty nhấn mạnh rằng các yêu cầu này không chỉ áp dụng cho các VASP, đồng thời cho biết thêm rằng các yêu cầu này vẫn phải tuân theo các tiêu chuẩn giống như các tổ chức tài chính truyền thống.

Báo cáo tiếp tục nói rằng nếu các VASP đóng vai trò là người giám sát các khóa cá nhân của người dùng của họ, họ sẽ có thể xem số lượng tiền bảo mật và báo cáo về hoạt động đáng ngờ tuân theo các biện pháp AML. Ví dụ: Monero - tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư lớn nhất thế giới - về cơ bản cho phép người dùng và VASP tiết lộ các chi tiết giao dịch nhất định được liên kết với một tài khoản nhất định cho bên thứ ba, báo cáo lưu ý.

Các chuyên gia của Perkins Coie nhấn mạnh rằng những tính năng này là một phần của chức năng chính được tích hợp trong giao thức Monero, nêu rõ:

"Điều này cho phép người dùng và VASP tiết lộ các chi tiết giao dịch nhất định được liên kết với một tài khoản nhất định cho bên thứ ba mà không tiết lộ công khai thông tin giao dịch của người dùng đó. Ngoài ra, VASP có thể yêu cầu tiết lộ trước như một phần của quá trình đăng ký của họ và trên cơ sở liên tục để đáp ứng các nghĩa vụ của họ. "

Ngoài tranh luận về khả năng tương thích của các đồng tiền riêng tư với AML, báo cáo nêu ra vai trò quan trọng của quyền riêng tư tài chính nói chung.

"Các doanh nghiệp dựa vào và mong đợi sự riêng tư tài chính. Nếu không duy trì tính bảo mật, các giao dịch thương mại sẽ hiển thị cho các đối thủ cạnh tranh và các tác nhân bất chính để phân tích, dự đoán, điều hành trước và khai thác. Loại môi trường hoàn toàn minh bạch này có thể dẫn đến thao túng thị trường bởi những người tham gia, cản trở sự đổi mới và tạo ra lợi thế không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh và đối tác, "nó nói.

Báo cáo của Perkins Coie được đưa ra ngay sau khi Sở Thuế vụ Hoa Kỳ công bố một khoản tiền thưởng lên tới 625.000 USD cho bất kỳ ai có thể bẻ khóa quyền riêng tư của Monero.

Công ty tình báo tiền điện tử chính CipherTrace đã tuyên bố rằng công cụ theo dõi tiền điện tử của họ có khả năng theo dõi các giao dịch Monero. Một số công ty trong ngành sau đó đã bày tỏ sự hoài nghi về vấn đề này.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Quyền riêng tư, Monero, IRS, Hoa Kỳ, Luật, AML, Rửa tiền,