Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
65248 $
0.05%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
4230 $
-1.68%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
492,12 $
-0.03%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
2,25 $
-1.04%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,01 $
-0.13%
Tỷ giá Solana SOL SOL
187,33 $
-2.09%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,13 $
-1.34%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
43,96 $
-1.37%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,2530 $
-0.82%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,01 $
1.48%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
41,24 $
-1.61%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
65343 $
-0.17%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
205,64 $
-1.78%
Tỷ giá SHIBA INU SHIB SHIB
0,0000 $
-0.5%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
26,92 $
-2.08%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
62,20 $
-1.67%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,01 $
1.33%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
28,14 $
-1.68%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
644,35 $
-1.47%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,83 $
-0.84%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Báo cáo mới của IMF gọi tiền điện tử là "mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu"

Báo cáo mới của IMF gọi tiền điện tử là "mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu"

14/10/2021 08:31 AM read42
Báo cáo mới của IMF gọi tiền điện tử là

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã phát hành Báo cáo Ổn định Tài chính Toàn cầu mới của mình, trong đó toàn bộ chương được dành để thảo luận về những thách thức về ổn định tài chính do việc tăng tốc áp dụng tiền điện tử.

Báo cáo nhắc lại các cảnh báo cũ, tập trung vào sự ra đời của tiền điện tử ở các nền kinh tế đang phát triển, đồng thời giải quyết một số mối đe dọa mới nổi, cụ thể là stablecoin và DeFi.

Rủi ro 'tiền điện tử'

Việc nhà cung cấp tài sản tiền điện tử thiếu khả năng hoạt động hoặc khả năng phục hồi trên mạng gây ra rủi ro, hãy đọc báo cáo và nói thêm rằng tính ẩn danh và các tiêu chuẩn toàn cầu hạn chế tạo ra khoảng trống dữ liệu đáng kể cho các nhà quản lý và gây rủi ro cho tính toàn vẹn tài chính.

bất chấp việc đảm bảo rằng rủi ro ổn định tài chính chưa có tính hệ thống, nhưng IMF cảnh báo rằng chúng nên được giám sát chặt chẽ, với những tác động toàn cầu, được theo dõi chặt chẽ.

Các nhà hoạch định chính sách nên thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu cho tài sản tiền điện tử và tăng cường khả năng giám sát hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách giải quyết các lỗ hổng dữ liệu, kêu gọi IMF, đồng thời tư vấn về cách giải quyết xu hướng tiền điện tử toàn cầu.

bất chấp việc thừa nhận rằng việc áp dụng tiền điện tử ở các thị trường mới nổi mang lại một số lợi ích nhất định, nhưng IMF cảnh báo rằng họ có thể đẩy nhanh quá trình tiền điện tử hóa và phá vỡ nền tảng giao dịch cũng như các hạn chế kiểm soát vốn.

Việc gia tăng giao dịch tài sản tiền điện tử ở những nền kinh tế này có thể dẫn đến dòng vốn bất ổn, báo cáo cảnh báo.

Đối với các quốc gia mong muốn chống đô la hóa, IMF khuyên nên tăng cường chính sách tiền tệ, bảo vệ sự độc lập của các ngân hàng trung ương và thực hiện các biện pháp pháp lý và quy định hiệu quả để hạn chế sử dụng ngoại tệ, cũng như xem xét lợi ích của việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Rủi ro lây nhiễm liên quan đến stablecoin

Bằng cách giải quyết các stablecoin và DeFi, báo cáo đã thảo luận chi tiết về các nguồn rủi ro mới nổi, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng của chúng để mở rộng quy mô nhanh chóng và trở nên quan trọng về mặt hệ thống.

Báo cáo lưu ý vai trò tăng trưởng của stablecoin, chẳng hạn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) trong hệ sinh thái đang bùng nổ, kêu gọi rằng các quy định phải tương ứng với rủi ro mà chúng gây ra và các chức năng kinh tế mà chúng thực hiện.

IMF đã cảnh báo về những rủi ro lây lan liên quan đến stablecoin, vì báo cáo nhắc nhở rằng vốn hóa thị trường của lĩnh vực này đã tăng gấp 4 lần vào năm 2021 lên hơn 120 tỷ đô la.

Ngay cả khi stablecoin hiện tại chưa đủ lớn để được coi là có tính hệ thống, thì vẫn có những tác động ổn định tài chính đối với các ngân hàng lớn trong trường hợp bán tháo các tài sản hỗ trợ stablecoin, IMF cảnh báo, cho biết thêm rằng một nhà đầu tư chạy vào một quốc gia cũng có thể dẫn đến sự lan tỏa xuyên biên giới nếu có sự tham gia của nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu.

Trong khi chỉ rõ dự trữ không đầy đủ và việc công bố thông tin đối với một số stablecoin là những mối quan tâm cấp bách nhất, báo cáo cảnh báo rằng việc các nhà tạo lập thị trường sở hữu tập trung các stablecoin cũng có thể gây ra sự lây lan rộng hơn.

Bài đăng Báo cáo mới của IMF gọi tiền điện tử là mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu 'xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Áp dụng, Quy định, Stablecoin, USDC, USDT,