Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.453 $
▲ 1.59%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
617,44 $
▲ 3.27%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,631444 $
▲ 1.76%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
89,06 $
▲ 0.58%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,95 $
▼ -0.20%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
291,87 $
▼ -0.11%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,164352 $
▲ 4.72%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,41 $
▼ -1.22%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,67 $
▲ 1.47%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184596 $
▲ 1.11%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,82 $
▲ 0.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,08 $
▲ 1.16%
Tỷ giá Monero XMR Monero
132,86 $
▲ 4.30%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bạo lực tình dục ở Ấn Độ: vai trò của blockchain trong việc trao quyền cho những người sống sót

Bạo lực tình dục ở Ấn Độ: vai trò của blockchain trong việc trao quyền cho những người sống sót

20/11/2020 02:24 AM read13

"Tôi đã im lặng trong nhiều năm vì tôi biết rằng sẽ có hậu quả khi tôi nói chuyện trước đám đông."

Vào một buổi tối mùa đông sôi động thường thấy ở Saket, Nam Delhi, Jyoti Singh và một người bạn nam thích đi xem phim để xem Ang Lees Life of Pi.

Về nhà sau đó, họ đợi ở một trạm xe buýt, rồi lên xe buýt riêng đi Dwarka vào khoảng 9h30 tối. Nhưng Jyoti đã không về đến nhà. Sáu người đàn ông đã cưỡng hiếp tập thể và tra tấn cô một cách dã man trong khi bạn của cô bị đánh. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2012, sau khi chiến đấu vì sự sống của mình trong 13 ngày, Jyoti Singh đã qua đời.

Vụ sát hại dã man thiếu nữ này đã gây chấn động khắp Ấn Độ. Hàng nghìn người biểu tình đã xuống đường khắp Ấn Độ và Nam Á, khi cơn giận dữ bùng lên ở mọi nơi trên đất nước và tràn ra khắp thế giới.

Đối với nhiều người, lần này cảm thấy khác, như thể số phận nghiệt ngã của Jyotis có thể châm ngòi cho sự thay đổi có ý nghĩa về văn hóa và luật pháp, như thể đất nước đang tính đến thực tế rằng chủ nghĩa truyền thống Ấn Độ và các giá trị cố hữu không đủ để giữ an toàn cho công dân của mình. Những phụ nữ trẻ được đặc biệt quan tâm, nhiều người đã trải qua đủ sự quấy rối để nhận ra rằng số phận của Jyotis có thể dễ dàng trở thành bạn bè, chị em, của chính họ.

Những giọng nói đã từng im lặng bắt đầu được lắng nghe. Báo chí công dân mới lớn đã sử dụng internet và phương tiện truyền thông xã hội để thu thập và phổ biến thông tin, mở ra một không gian mới cho những người sống sót và các đồng minh bày tỏ suy nghĩ và giải tỏa sự tuyệt vọng của họ, đồng thời phơi bày khối u bất bình và phẫn nộ cho thế giới. Nirbhaya, internet hét lên vì đau đớn vì Jyoti, có nghĩa là người không sợ hãi trong tiếng Hindi, một từ nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với chính chuyển động.

Nhưng nói ra những vấn đề này là một quyết định khó khăn, một quyết định cần có sự can đảm đáng kể, sự tuyệt vọng cho sự thay đổi và công lý có thể lớn hơn nỗi sợ hãi và làm lu mờ rủi ro, nhưng không thể phủ nhận nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn và đặt mục tiêu sau lưng bạn

Nó đã thay đổi cuộc đời của nhà báo Meera Vijayann, cô ấy là một người sống sót sau bạo lực tình dục. Meera nói trong một cuộc nói chuyện trên TEDx năm 2013 rằng ngày 29 tháng 12 là một ngày mà Ấn Độ chìm trong bóng tối, khi mọi người trên khắp đất nước thức dậy với sự thật khủng khiếp về cách đối xử với phụ nữ trong nước. Khi các cuộc phản đối lan đến nơi Meera đang sống ở Bangalore, cô ấy đã đưa ra một quyết định tự phát. Đăng nhập vào một nền tảng báo chí công dân, Meera đã ghi lại và đăng một đoạn video về cảnh tượng trong thành phố của cô ấy và nói lên những nỗi thất vọng và lo lắng của cô ấy. Lần đầu tiên tôi nhận ra rằng giọng nói của mình rất quan trọng, cô ấy khẳng định trong bài nói chuyện.

Tất nhiên, có những rủi ro liên quan đến việc lên tiếng. Cô ấy nhận được những bình luận căm ghét và lạm dụng trực tuyến. Tôi đã hỏi Meera liệu cô ấy có nghĩ rằng tùy chọn báo cáo hoặc thậm chí chỉ truy cập hỗ trợ ẩn danh sẽ khuyến khích những người sống sót lên tiếng và tiếp cận với sự hỗ trợ mà họ cần. Bản thân là một người sống sót, tôi đã nghĩ về điều đó rất nhiều, cô ấy nói với tôi.

Tôi đã im lặng trong nhiều năm vì tôi biết rằng sẽ có hậu quả khi tôi nói chuyện trước đám đông.

Tôi quyết định làm như vậy vì tôi biết rằng tôi có gia đình và bạn bè ủng hộ. Vì vậy, có, những câu chuyện cá nhân có thể khiến những người sống sót sau bạo lực và gia đình của họ gặp rủi ro. Tôi nghĩ rằng tùy chọn báo cáo ẩn danh về bạo lực chắc chắn sẽ khuyến khích phụ nữ lên tiếng (đặc biệt là khi họ gặp rủi ro hoặc bị thiệt thòi), nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn khi phụ nữ chia sẻ câu chuyện của họ một cách công khai.

Báo cáo và ghi lại bạo lực tình dục

Nếu internet dân chủ hóa thông tin, thì blockchain sẽ đi theo một hướng nào đó để bảo vệ nó. Không phải mọi người sống sót đang tìm cách tiếp cận công lý và hỗ trợ đều muốn trở thành đứa trẻ áp phích mới nhất về nạn nhân bị hãm hiếp trên các phương tiện truyền thông. Không ai có nghĩa vụ phải lên tiếng trước khi họ sẵn sàng hoặc thậm chí là không, đặc biệt là trong các nền văn hóa mà sự kỳ thị ngày càng phổ biến. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta đảm bảo rằng những người sống sót không phải đối mặt với sự lựa chọn giữa từ bỏ danh tính hoặc từ bỏ quyền tiếp cận hỗ trợ và công lý?

Smashboard, đồng minh kỹ thuật số của bạn để đập tan chế độ gia trưởng, là một ứng dụng sử dụng Ethereum Blockchain để tạo ra một không gian được mã hóa cho những người sống sót ở Ấn Độ để báo cáo bạo lực tình dục. Người dùng Smashboard có thể nhận được hỗ trợ về y tế, pháp lý hoặc tâm lý và lưu trữ thông tin như ảnh, video và tệp âm thanh, ảnh chụp màn hình và tài liệu làm bằng chứng thời gian có thể chứng minh quan trọng đối với một tình huống.

Như trang web Smashboard đã nói, chống lại chế độ gia trưởng là công việc thực sự và đầy rủi ro và công nghệ có thể đơn giản hóa rất nhiều công việc này. Ngoài việc giúp những người sống sót sau bạo lực tình dục tiếp cận công lý và hỗ trợ thông qua kết nối với đại diện pháp lý, hỗ trợ về mặt tinh thần và tâm lý, đồng thời cung cấp khả năng tạo hồ sơ bất biến về tài liệu chứng cứ, Smashboard có thể kết nối người dùng với các nhà báo nữ quyền nhạy cảm với câu chuyện của họ và cho phép họ

Chọn ẩn danh của bạn?

Người sáng lập Noopur Tiwari, một người sống sót sau bạo lực tình dục, là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng bất chấp việc những người sống sót lên tiếng là một phần thiết yếu của việc trao quyền cho những người khác làm điều tương tự, thúc đẩy mọi người báo cáo hoặc lên tiếng đặc biệt trước khi họ sẵn sàng có thể được đào tạo lại. Ứng dụng cung cấp một yếu tố lựa chọn ẩn danh của riêng bạn bằng cách triển khai một giải pháp blockchain cùng với việc mua dài hạn vô số tính năng bổ sung.

Noopur cho biết việc triển khai Smashboards đang hướng nhiều đến bằng chứng kiến ​​thức bằng không. Điều đó, đối với chúng tôi, là điều tối quan trọng để người dùng có thể ẩn danh bao lâu họ cần và vẫn quản lý để truy cập tất cả các tính năng mà họ muốn truy cập. Chúng tôi cũng cảm thấy rằng hệ thống cần một cách để liên kết chắc chắn các đồ tạo tác ẩn danh với một người dùng nhất định tại bất kỳ thời điểm nào, bất kể họ có chọn ẩn danh giả hay không. Và blockchain cho phép bạn làm điều đó, nó mang lại cho người dùng sự thoải mái an toàn mà họ cần.

 

Theo CoinTelegraph