1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bất động sản tokenized đã không sống đến mức cường điệu: nhà nghiên cứu tài sản

Bất động sản tokenized đã không sống đến mức cường điệu: nhà nghiên cứu tài sản

31/07/2020 11:52 AM

Bất chấp việc có sự cường điệu sớm, token hóa bất động sản đã không đạt được động lực đáng kể, khiến một số người đặt câu hỏi về khả năng tồn tại trong tương lai của nó.

Khi sự bùng nổ của đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) giảm xuống và xu hướng giảm giá tiền điện tử năm 2018 bắt đầu được thiết lập, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng các Token bảo mật có thể thúc đẩy chu kỳ thị trường tiếp theo - với nguồn vốn khổng lồ bị khóa trong lĩnh vực bất động sản đang bị cho là token hóa.

Tuy nhiên, với Bitcoin Halving, Ethereum 2.0 và sự xuất hiện của DeFi chiếm được trí tưởng tượng của thị trường tiền điện tử gần đây, token hóa bất động sản không còn là hương vị của tháng và một số người đang đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của nó.

Token bất động sản năm 2017/2018

Trong một bài viết trên The Investor, giám đốc nghiên cứu toàn cầu của công ty dịch vụ bất động sản JLL, Matthew McAuley, đã tuyên bố:

"Nó rất chậm đi với blockchain trong bất động sản, bất chấp việc nó được quảng cáo là một công cụ thay đổi trò chơi trong một số năm nay."

Việc bán tài sản đầu tiên được giải quyết bằng tiền điện tử đã xảy ra vào năm 2017 khi một căn hộ trị giá 60.000 đô la ở thủ đô Kiev của Ukraine được mua bởi người sáng lập TechCrunch Michael Arrington sử dụng Ether thông qua nền tảng Propy.

Năm sau, 2018, đà phát triển tiếp tục với ‘Aspen Coin, phân phối Token đại diện cho 18 triệu đô la sở hữu được phân cấp trong một khu nghỉ dưỡng năm sao, 179 phòng ở Colorado. Đó là lần đầu tiên cung cấp Token bảo mật bất động sản.

Một dự án phát triển chung cư cao cấp ở Manhattan ước tính trị giá 30 triệu đô la cũng đã công bố việc bán thông qua một Token bảo mật thông qua các công ty token hóa Fluids và Propellr.

Token bất động sản chùn bước trong năm 2019

Tuy nhiên, dự án Manhattan đã bị hủy bỏ vào năm sau, với Fluility và Propellr quy kết quyết định thiếu sự thèm ăn thể chế cho việc cung cấp.

Sự vắng mặt của các thị trường thứ cấp được thiết lập để giao dịch Token bảo mật cũng gây trở ngại cho lĩnh vực này, với Aspen Coin ban đầu được liệt kê trên các Thị trường Templum tối nghĩa.

Nỗ lực của nhà bán lẻ trực tuyến Overstock để ra mắt Hệ thống giao dịch thay thế được quy định đối với các Token bảo mật dưới dạng tZERO cũng đã xuất hiện vào năm ngoái, khi sự ra đi đầy kịch tính của CEO Patrick Byrne dẫn đến các vụ kiện nhắm vào Overstock và các giám đốc điều hành của nó.

Bất động sản tokenized sẽ lấy lại đà?

McAuley tin rằng blockchain chưa được định vị để tạo ra tác động lâu dài đối với ngành bất động sản, lập luận rằng các nguồn lực tính toán lớn hơn, bộ máy lập pháp và "một giải pháp thực tế cho tính bất biến" là cần thiết để ngành này lấy lại động lực.

"Tôi cảm thấy khó tin khi blockchain sẽ được sử dụng hoặc hữu ích trong bất động sản như đã nghĩ ban đầu."

Dấu hiệu của sự sống

Trong khi Token của bất động sản có thể không sống theo sự cường điệu sớm, đã có tiến bộ ổn định. Overstock tZERO đã phát triển để lưu trữ hơn 2 triệu đô la giao dịch Token bảo mật hàng tháng trước khi ra mắt hỗ trợ cho Aspen Coin - gần đây đã được đổi thương hiệu thành ASPEN.

Nền tảng Token tài sản RealT cũng đã hoàn thành 16 dịch vụ cho các Token đại diện cho quyền sở hữu các tài sản có trụ sở tại Michigan và hiện đang lưu trữ doanh số Token hoạt động cho hai tài sản - bao gồm một ngôi nhà ở Florida. Chín Token bất động sản hiện đang được giao dịch trên các thị trường thứ cấp RealT, tạo ra khoảng 90.000 đô la khối lượng hàng tháng.

Vào tháng Tư, Black Manta Capital có trụ sở ở Đức đã tung ra một Token bảo mật trị giá 12 triệu đô la, cung cấp quyền sở hữu được phân cấp trong 2.000 mét vuông căn hộ ở Berlin. Chính phủ Dubai cũng đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng Blockchain Bất động sản của Bộ Địa chính Dubai (DLDRE) trong những tháng gần đây.

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Token, Bất động sản, Overstock,