Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.831 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
363,10 $
▲ 2.04%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.10%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242000 $
▲ 0.50%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
228,62 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,92 $
▲ 1.67%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,41 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,02 $
▲ 1.06%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,92 $
▲ 1.91%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103111 $
▲ 4.80%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,153358 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,64 $
▲ 2.15%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,60 $
▲ 0.42%
Tỷ giá Monero XMR Monero
110,16 $
▲ 11.79%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bẻ khóa wyoming không khóa, Kraken giành được điều lệ ngân hàng tiền điện tử đầu tiên ở Hoa Kỳ Lịch sử

Bẻ khóa wyoming không khóa, Kraken giành được điều lệ ngân hàng tiền điện tử đầu tiên ở Hoa Kỳ Lịch sử

17/09/2020 03:01 AM read10

Wyoming nằm trong đất liền kép, nghĩa là bạn phải vượt qua hai khu vực pháp lý để đến vùng nước chính như biển hoặc đại dương. Tuy nhiên, khi nói đến tài sản kỹ thuật số ngân hàng, "Datawalletity State" đột nhiên trở thành năng động, linh hoạt và thanh khoản nhất trên toàn bộ Hoa Kỳ.

Tính đến ngày hôm nay, Kraken, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ hoạt động từ năm 2011, xếp hạng thứ 6 trên thế giới theo www.messari.io, đã được cấp điều lệ tổ chức lưu ký đặc biệt (SPDI) đầu tiên ở Wyoming. Điều lệ SPDI (phát âm là "thần tốc"), phá vỡ tất cả các loại kỷ lục trong ngân hàng mà khó có thể tiêu thụ ngay lập tức.

Tôi đã có cơ hội ngồi lại với Marco Santori, Giám đốc pháp lý tại Kraken. Trước đây, Santori là Chủ tịch kiêm Giám đốc pháp lý tại Blockchain, và trước đó, anh ấy là Đối tác tại Cooley LLP, nơi anh ấy đóng vai trò quan trọng trong Sáng kiến ​​Blockchain Delaware. Santori giúp cung cấp một số bối cảnh rất cần thiết theo quan điểm của Kraken về tầm quan trọng và ý nghĩa của điều lệ SPDI ở Wyoming.

Marco Santori, Chief Legal Officer at Kraken

Marco Santori, Giám đốc pháp lý tại Kraken, trước đây là cố vấn nội bộ tại Blockchain.com, và ... [+] trước đó, một luật sư tại Cooley và đã làm việc trong Sáng kiến ​​Blockchain Delaware. Biệt danh của anh ấy trong không gian tiền điện tử là 'Trưởng khoa Tài sản Kỹ thuật số'.

Marco Santori

Jason Brett: Bạn được biết đến với tư cách là 'Trưởng khoa tiền tệ kỹ thuật số' từ công việc trước đây của bạn trong không gian blockchain hợp pháp. Bây giờ bạn đang tập trung vào ngân hàng. Lý do cho sự thay đổi trọng tâm của bạn là gì?

Marco Santori: Tôi không nghĩ đó là một sự thay đổi nhiều. Đó là sự tiến hóa tự nhiên. Các ngân hàng được tạo ra cho những người muốn chuyển giao các yếu tố tin cậy trong cuộc sống tài chính của họ. Họ vẫn phục vụ vai trò đó ngày nay. Khi tiền điện tử phát triển để bao gồm ngày càng nhiều xu hướng chính và bắt đầu chạm vào ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta sẽ thấy hiện tượng đó cũng xảy ra trong tiền điện tử. Sẽ có những người vào lều muốn loại dịch vụ mà các ngân hàng có thể cung cấp. Chúng tôi muốn phục vụ những người đó. Chúng tôi muốn trở thành người quản lý tốt sự tin tưởng của họ. Rất may, Bang Wyoming đã có tầm nhìn cho sự phát triển đó và họ đã biến điều này thành hiện thực cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Brett: Bạn có thể giải thích điều lệ SPDI và những gì nó cho phép Kraken làm?

Santori: Kraken không phải là máy phát tiền. Chúng tôi đã không tìm kiếm giấy phép ở Hoa Kỳ Đây là một con đường thay thế cho điều đó, nói thuần túy từ quan điểm quản lý. Điều lệ SPDI sẽ giúp chúng tôi đáp ứng các quy tắc đó khi chúng tôi tìm cách mang đến ngày càng nhiều luồng thanh toán nội bộ.

Brett: Có rất nhiều công ty trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain cung cấp dịch vụ ngân hàng, và tất nhiên có cả mảng bán lẻ. Điều lệ này có cho phép bạn kinh doanh cũng như khách hàng bán lẻ không?

Santori: Khi điều lệ được ban hành, chúng tôi kỳ vọng không chỉ có thể phục vụ các công ty và cung cấp dịch vụ cho các tổ chức lớn hơn, mà còn đạt được hiệu quả cao hơn trong khả năng phục vụ các khách hàng bán lẻ đã xây dựng công ty này. Đây là về "người đàn ông trên đường phố" tin tưởng chúng tôi làm nền tảng giao dịch tiền điện tử của chúng tôi.

Brett: Bạn sẽ nói gì với những người có thể 'chế giễu' khi sống ở một bang nông thôn như Wyoming với điều lệ xử lý công nghệ mới nổi phức tạp?

Santori: Thành thật mà nói thì tôi chưa nghe nhiều người "chế giễu". Hầu hết các luật sư chu đáo mà tôi làm việc cùng, đều quan tâm ít nhất đến những gì đang xảy ra ở đó. Bây giờ nó hoàn toàn là một vấn đề thực nghiệm. Nó không phải là một câu hỏi nghi ngờ hoặc dự đoán. Điều này là có thật và nó đang xảy ra. Kraken là minh chứng đầu tiên cho điều đó. Chúng ta đã qua thời gian "chờ và xem" trong tâm trí tôi.

Brett: Chúc mừng bạn đã là người đầu tiên Quá trình này như thế nào?

Santori: Nói một cách đơn giản, nó thật khó khăn. Các cơ quan quản lý Wyoming là những chuyên gia về tiền điện tử và điều đó rất hiếm. Tôi nghĩ rằng nó đã trả cổ tức cho các cơ quan quản lý, chúng tôi và người dân Wyoming. Các nhà quản lý đã phát triển một bộ quy tắc chu đáo không quy định vì lợi ích của quy định. Họ đã gạt bỏ những thành tựu quang học đơn thuần được đưa vào quy định và tập trung vào những gì quan trọng - bảo vệ người tiêu dùng và ngăn ngừa tội phạm. Kraken luôn có một chương trình tuân thủ không ai sánh kịp trong ngành. Wyoming đã phát triển độc lập bộ quy tắc của riêng họ để chúng tôi tuân theo. Nó xem xét bản chất của tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi hỗ trợ trên sổ cái mở, không được phép và kết hợp khả năng theo dõi và theo dõi các giao dịch trên sổ cái cũng như các biện pháp bảo vệ xung quanh khả năng không có khả năng xảy ra như các tài sản mang tính linh hoạt.

Brett: Về ý tưởng đây là nước Mỹ đầu tiên Ngân hàng ở bang Wyoming. Là một nhà quản lý cũ của FDIC, Điều lệ SPDI có cho phép bạn nhận được kết quả tương tự như giấy phép chuyển tiền không?

Santori: Riêng điều lệ SPDI thì không, mà nó là nền tảng để làm điều đó. Và vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở khâu quản lý để đảm bảo rằng các cơ quan quản lý nhà nước địa phương cảm thấy thoải mái với sự giám sát mà Wyoming có thể cung cấp. Nó không phải là một viên đạn bạc, nó là một nền tảng vững chắc. Đây không phải là một sự kiện, nó là một quá trình và là một cột mốc quan trọng trong quá trình. Nó báo hiệu hướng không thể tránh khỏi mà tất cả điều này đang hướng tới.

Brett: Với lá thư gần đây từ OCC về việc có thể quản lý tiền điện tử, đây có phải là một phản ứng đối với sự thất bại ở cấp liên bang về việc phải làm gì trong không gian này.

Santori: Đó là một câu hỏi hay, nhưng tôi không nghĩ đó là tình huống. Tôi nghĩ rằng đây là một quá trình chính trị ít hơn nhiều so với những gì các chuyên gia có thể mong muốn. Đây là đỉnh cao của một quá trình bắt đầu từ nhiều năm trước, nói thẳng ra là ngay cả ở Wyoming. Đây là một quá trình bắt đầu ở Delaware với Sáng kiến ​​Blockchain Delaware. Đây là một sự thúc đẩy để hoàn thành ở Wyoming điều mà Delaware không muốn làm. Chúng ta đang thấy thành quả của điều đó ngày nay.

Brett: Vì vậy, nếu tôi muốn có một LLC với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, trạng thái đầu tiên tôi nghĩ đến là Delaware. Đối với ngân hàng thẻ tín dụng, đó là South Dakota. Đối với tiền điện tử, việc "xây dựng thương hiệu" chính xác của tiểu bang và Wyoming có thể nghĩ ngay đến hay điều đó quá đơn giản?

Santori: Hiện đã làm việc rộng rãi với các cơ quan quản lý và lập pháp trong tiểu bang, tôi nghĩ các doanh nhân sẽ thật điên rồ nếu không coi Wyoming là ngôi nhà cho hoạt động kinh doanh của mình. Nhiều khu vực pháp lý, không chỉ ở Hoa Kỳ Nhưng trên thế giới, đã nói về sự đổi mới được thúc đẩy, đã nói về việc thu hút tinh thần kinh doanh, và đã nói về tất cả những lợi ích đó. Theo kinh nghiệm, chỉ có một nơi đưa cuộc nói chuyện đó thành hành động và như chúng tôi đã nói trong tuyên bố khai mạc của mình trong phiên điều trần gần đây trước Hội đồng Ngân hàng Wyoming. Bang Wyoming là bang duy nhất phát triển con đường hướng tới sự tuân thủ và hướng tới một hệ thống khả thi về mặt thương mại. Kraken chỉ là công ty đầu tiên đi trên con đường đó.

Brett: Liệu nhân sự của bạn sẽ chuyển đến đó, chẳng hạn như Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, và chính bạn?

Santori: Chúng tôi đang mở văn phòng tại Wyoming và chuyển một số nhân sự của mình đến Wyoming nhưng chúng tôi cũng đang tuyển dụng tại địa phương ở Wyoming. Có một nguồn tài năng to lớn mà chúng tôi hy vọng sẽ khai thác được. Giám đốc điều hành của ngân hàng đã chuyển đến và sống tại Wyoming. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn ở đó và Jesse cũng vậy.

Brett: Ai là Giám đốc điều hành của ngân hàng?

Santori: David Kinitsky và anh ấy không chỉ là một số độc thân trẻ tuổi. Anh ấy cũng chuyển cả gia đình lên đó. Đó là một cam kết thực sự.

WebGiaCoin: Theo những gì tôi nghe bạn nói, Kraken sẽ được hưởng lợi không chỉ ở cấp quốc gia mà còn ở cấp độ quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn với các hoạt động trên toàn thế giới của bạn?

Santori: Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ làm được. Nói rõ hơn, ngân hàng sẽ có những nghĩa vụ riêng nếu chọn chi nhánh ở các quốc gia khác. Hiện tại, ngân hàng sẽ chỉ phục vụ U.S. Những người. Ngân hàng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong dòng tiền quốc tế, đây là một yếu tố quan trọng của việc này. Nó có thể xử lý các giao dịch bằng tiền tệ và dòng tiền từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó quan trọng đối với Kraken với tư cách là một công ty toàn cầu với khách hàng trên toàn thế giới.

WebGiaCoin: Với Tyler Lindholm (R-Sundance) là nhà lập pháp hàng đầu đã thua bất ngờ trong cuộc đấu thầu tái đắc cử gần đây của mình trước một đảng Cộng hòa bảo thủ, bạn sẽ tiếp nhận điều đó và giáo dục người dân Wyoming về ngành này như thế nào?

Santori: Chúng tôi rất thất vọng khi thấy Wyoming mất đi tiếng nói đối với các công nghệ blockchain, không có gì phải bàn cãi. Công bằng mà nói, anh ấy không thua, anh ấy vẫn ở đó. Và tôi mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục lắng nghe từ ông ấy và tất cả đều được hưởng lợi từ tiếng nói đó trong chính trị và kinh doanh. Về người dân Wyoming, tôi không nghĩ họ cần giáo dục. Tôi nghĩ có rất nhiều điều họ có thể dạy chúng tôi. Về cuộc trò chuyện, bạn chưa nghe thấy Kraken hét lên từ những mái nhà bao xa chúng ta đang trong quá trình này. Những gì bạn thấy bây giờ là chúng tôi cho thấy nó và không nói với nó và tôi nghĩ rằng điều đó tự nó nói lên.

WebGiaCoin: Bạn có nhận xét cuối cùng nào không?

Santori: Tôi nghĩ rất khó để nói rõ tầm quan trọng của cột mốc này. Tôi nghĩ đây là một sự phát triển cụ thể trong quá trình hoạt động của tiền điện tử. Điều này thể hiện sự phát triển của mối quan hệ hiệu quả, minh bạch, có trách nhiệm giữa thế giới tài chính truyền thống và hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển. Tôi nghĩ rằng đây là một thời điểm lịch sử và loại thứ mà sinh viên tài chính và lịch sử sẽ nhìn lại như một thời điểm quan trọng cho sự phát triển của tài sản tài chính.

WebGiaCoin: Cảm ơn bạn.

Theo tạp chí Forbes

Tags: Crypto & Blockchain, Tiền,