Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
58614 $
-0.32%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3154 $
-0.17%
Tỷ giá Tether USDt USDT USDT
1,00 $
0.02%
Tỷ giá BNB BNB BNB
531,47 $
-1.03%
Tỷ giá Solana SOL SOL
140,20 $
-0.16%
Tỷ giá USDC USDC USDC
1,00 $
0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,5183 $
1.25%
Tỷ giá Toncoin TON TON
7,35 $
-0.02%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1100 $
-0.03%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4223 $
0.11%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,1396 $
0.06%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
25,87 $
-0.27%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.15%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,20 $
-0.47%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
12,98 $
-0.45%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
372,28 $
-0.17%
Tỷ giá NEAR Protocol NEAR NEAR
5,21 $
0.08%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,82 $
0.22%
Tỷ giá Dai DAI DAI
0,9999 $
0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
69,66 $
-0.21%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bí mật nhỏ bẩn thỉu của tiền điện tử? Nó an toàn

Bí mật nhỏ bẩn thỉu của tiền điện tử? Nó an toàn

23/06/2024 20:42 read39
Bí mật nhỏ bẩn thỉu của tiền điện tử? Nó an toàn

Sau đây là bài đăng của khách bởi Ben Mills, Người đồng sáng lập tại Meso.

Ủy ban sàn giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ đã ủng hộ các ETF Ether và Bitcoin, đồng thời Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua FIT-21 với sự hỗ trợ của lưỡng đảng. Nhận thức cho rằng đó là những bước tiếp theo trong thử nghiệm đang diễn ra để xem liệu quy định có thể làm giảm rủi ro vốn có của tiền điện tử và chế ngự lĩnh vực tài sản kỹ thuật số hoang dã hay không.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng về bản chất, tiền điện tử có tiềm năng an toàn hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại?

Khái niệm nổi bật ở đây là "quyền giám hộ" hay cụ thể hơn là "quyền tự quản lý" - khả năng mọi người duy trì quyền kiểm soát tài sản và dữ liệu của chính họ trong các giao dịch tài chính mà không cần trung gian từ bên thứ ba như ngân hàng, sàn giao dịch hoặc công ty web ,

Hãy thành thật đi. Phần lớn những người chú ý đến tiền điện tử rất có thể có quan điểm được định hình bởi các tiêu đề tin tức về những thảm họa như sự sụp đổ của Sam Bankman-Fried FTX hoặc việc Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao bị kết án về tội rửa tiền.

Tuy nhiên, những vụ bê bối đó liên quan nhiều đến bản chất con người hơn là bản chất của tiền điện tử.

Nhìn lại thị trường tiền điện tử tăng giá năm 2019-2020, các nhà phát triển đang cố gắng xây dựng các ứng dụng tinh vi hỗ trợ tiền điện tử, đơn giản cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư mới vào nghề. Trong quá nhiều trường hợp, sự đơn giản đã đạt được bằng cách hy sinh quyền tự quản lý và tin tưởng vào khả năng quản lý có trách nhiệm của nền tảng giao dịch tập trung khổng lồ như FTX.

Người tiêu dùng được rao bán về sự kết hợp giữa những rủi ro tồi tệ nhất của công nghệ tài chính Web2 và những vấn đề chưa được giải quyết của Web3. Việc đi tắt này đã dẫn đến thảm họa cho các công ty, nhà đầu tư và khách hàng của họ.

Nhưng chúng ta không cần phải nghe lại Lehman Brothers để chứng minh rằng tiền điện tử không có độc quyền đối với những thất bại tài chính nghiêm trọng.

Ví dụ, hãy xem xét tình hình hiện tại của Synapse Financial Technologies, một công ty phi tiền điện tử có nền tảng là trung gian cho phép các công ty công nghệ tài chính cung cấp các dịch vụ giống như ngân hàng (như tài khoản séc, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ).

Các vấn đề về lòng tin và quyền giám hộ là tâm điểm của sự sụp đổ của công ty tiên phong về dịch vụ ngân hàng, từng được coi là lợi thế hàng đầu của fintech và hiện đang đứng giữa bờ vực phá sản và thanh lý. Theo báo cáo từ Forbes, Thẩm phán Tòa án Phá sản Hoa Kỳ Martin R. Brash cho biết “hàng chục triệu” cá nhân “người gửi tiền” đang phải gánh chịu những khoản lỗ lên tới “có thể lên tới hàng trăm triệu đô la”.

Phát biểu với tư cách là một nhà phát triển và cựu chuyên gia sản phẩm của các công ty như Braintree, Venmo và Paypal, những người đã nhìn thấy ánh sáng của thanh toán blockchain, tôi có thể nói với bạn rằng sức mạnh thực sự của tiền điện tử, so với fintech truyền thống, là nó cho phép các nhà phát triển xây dựng một cách nhanh chóng và gọn gàng hơn rất nhiều. Đó là bởi vì công nghệ blockchain cơ bản đã giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ tài chính như bảo mật dữ liệu, tích hợp thanh toán và – như đã đề cập ở trên – lưu ký tiền.

Thế hệ ứng dụng mới được hỗ trợ bằng tiền điện tử có lợi thế về công nghệ mới giúp trừu tượng hóa các chi tiết phức tạp nhằm tạo ra giao diện thân thiện với người dùng. Đồng thời, nó duy trì quyền tự quản lý nên không gặp rủi ro tương tự như các thực thể tập trung gây ra trong chu kỳ trước.

Nói cách khác, trong khi sự chú ý của công chúng tập trung vào việc dập tắt các đám cháy bùng phát trong giai đoạn 2019-2020, cơ sở hạ tầng tiền điện tử đã trưởng thành đến mức chúng ta có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới: Trải nghiệm người dùng Web2 thân thiện với các ứng dụng được xây dựng bởi các nhà phát triển không phải lo lắng về việc quản lý dữ liệu hoặc tiền của người dùng, giúp mọi người tham gia an toàn hơn.

Đó là điều khiến các nhà phát triển và doanh nhân tiền điện tử hào hứng với tài sản kỹ thuật số. Tiền điện tử đang trở nên an toàn hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn – cuối cùng là tự hoàn thiện bản thân để đáp ứng trải nghiệm của người dùng thông thường. Khả năng tàng hình có chủ ý này là mục tiêu chính ở cuối hành trình tiền điện tử trở thành một thành phần quan trọng của hệ thống tài chính chính thống và cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Áp dụng, Tiền điện tử, Bài đăng của khách, Op-Ed,