1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Biến động Ethereum giảm xuống dưới Bitcoin nhưng các tùy chọn ETH đang giảm

Biến động Ethereum giảm xuống dưới Bitcoin nhưng các tùy chọn ETH đang giảm

30/06/2020 07:12 AM

Ethereum ngụ ý biến động giảm xuống dưới mức Bitcoin lần đầu tiên, nhưng đây là sự phát triển tăng hay giảm?

Các tùy chọn Ether (ETH) ngụ ý sự biến động, một thước đo của sự dao động giá dự kiến ​​theo phí bảo hiểm thị trường tùy chọn, đã giảm xuống dưới mức Bitcoin (BTC) lần đầu tiên.

Điều này có thể báo hiệu rằng các nhà đầu tư đã từ bỏ kỳ vọng về việc giảm giá, hoặc họ chỉ đơn giản mong đợi các động thái giá ETH phản ánh Bitcoin.

Trong trường hợp các chất xúc tác tiềm năng cho sự thay đổi giá đáng kể, biến động ngụ ý có xu hướng tăng lên trong khi sự thiếu vắng các yếu tố gây ra biến động giảm dần, cùng với đó là một khoản phí bảo hiểm giảm dần trên các thị trường quyền chọn.

Deribit options implied volatility

Tùy chọn Deribit ngụ ý biến động. Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy sự sụt giảm liên tục trên cả hai tài sản Biến động, có thể được giải thích một phần bởi Bitcoin Halving vào giữa tháng Năm. Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư có lý do để tin rằng giá có thể dao động mạnh hơn khi khả năng các loại máy đào khác nhau xuất hiện.

Đồng thời, tin tức tích cực từ dòng vốn đầu tư mạnh mẽ của Grayscale Investments, những tiến bộ trên testnet Ethereum 2.0 và kỳ vọng tăng trưởng của hệ sinh thái DeFi tăng giá.

Thị trường tiền điện tử vẫn tương đối biến động

S&P 500 3-month volatility

S&P 500 biến động 3 tháng. Nguồn: Cục dự trữ liên bang

Sự biến động trong thị trường tiền điện tử vẫn ở trên mức được thấy trong S&P 500 và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên.

Có một số lý do đằng sau sự khác biệt này và một số lý do đáng chú ý hơn là: tiềm năng to lớn chưa được khai thác của tài sản kỹ thuật số và sự không chắc chắn hiện có liên quan đến sự phát triển cần thiết của các giao thức khác nhau.

Thị trường quyền chọn Ether chỉ ra cảm xúc giảm giá

ETH options Put/Call ratios

Tùy chọn ETH Tỷ lệ đặt / gọi. Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy các nhà đầu tư đã giao dịch với số lượng đặt và gọi tùy chọn ETH bằng nhau. Chỉ báo đạt mức cao nhất trong một năm, trước đây đã bị lệch sang phía tùy chọn cuộc gọi (tăng).

BTC options Put/Call ratios

Tùy chọn BTC Tỷ lệ đặt / gọi. Nguồn: Skew

Trong khi đó, tỷ lệ tùy chọn cuộc gọi / cuộc gọi của Bitcoin kể một câu chuyện khác như các tùy chọn đặt (giảm) tổng cộng 40% lãi suất mở hiện tại giảm từ mức đỉnh 80% trước Halving.

Điều này không nên được hiểu là một chỉ báo tăng / giảm vì nó phụ thuộc vào mức độ đình công mà các tùy chọn đã được đặt ra.

Các tùy chọn Ether dài hạn đang tăng

ETH options open interest by expiry

Tùy chọn ETH mở lãi khi hết hạn. Nguồn: Skew

Các tùy chọn ETH dài hạn đang hoạt động mạnh mẽ hơn so với hợp đồng của tháng tới và đó là một sự khác biệt rõ ràng so với thị trường BTC.

Bất chấp việc không thể xác định chính xác lý do, người ta có thể suy luận rằng sự phát triển Ethereum 2.0 đang diễn ra đằng sau điều này.

WebGiaCoin gần đây đã liệt kê những lợi ích và rủi ro của những nâng cấp này bằng cách giải thích các vấn đề tiềm ẩn cho người dùng để di chuyển số dư giữa các blockchain đó.

December 2020 ETH options

Tùy chọn ETH tháng 12 năm 2020. Nguồn: Deribit

Bất chấp việc có vẻ như tỷ lệ cuộc gọi / cuộc gọi ETH được cân bằng, khi phân tích các cuộc đình công cho các cuộc gọi hơi lạc quan ($ 240 đến $ 280) cho các cuộc gọi hơi tiêu cực ($ 180 đến $ 220) có sự mất cân đối rõ ràng của các cuộc gọi tăng giá 2: 1.

Mô hình tương tự xuất hiện cho hết hạn tháng 9 năm 2020.

July 2020 ETH options

Tháng 7 năm 2020 tùy chọn ETH. Nguồn: Deribit

Các tùy chọn Ether ngắn hạn đang giảm giá

Thật kỳ lạ, đối với hợp đồng ETH tháng 7 năm 2020, có một tỷ lệ 4: 1 ấn tượng ủng hộ các tùy chọn đặt (giảm) gần với mức thị trường hiện tại.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang tận dụng xu hướng giảm biến động gần đây để tạo ra các chiến lược bảo vệ chống lại nhược điểm ngắn hạn, đồng thời nhắm đến các lựa chọn cuộc gọi (tăng giá) vào cuối năm.

ETH 1-month futures premium

ETH bảo hiểm tương lai 1 tháng. Nguồn: SKEW

Tương quan với Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại

Để hiểu rõ hơn về cách các nhà đầu tư ETH giảm giá trong tháng tới, người ta cần phân tích các hợp đồng trong tương lai. Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai vào tháng tới càng cao, các nhà đầu tư càng lạc quan.

Dữ liệu từ Skew chỉ ra rằng bất chấp việc phí bảo hiểm vẫn khỏe mạnh ở mức 2%, sự lạc quan quá mức được nhìn thấy vào đầu tháng này đã biến mất.

Bitcoin 20-day correlation to Ether

Bitcoin tương quan 20 ngày với Ether. Nguồn: Tradingview

Mối tương quan kéo dài 20 ngày giữa Bitcoin và Ether gần đây đã tăng trở lại mức 0,90, cho thấy giá của cả hai tài sản đã di chuyển khá giống nhau. Điều này phần nào giải thích các lựa chọn ETH giảm ngụ ý sự biến động khi các nhà đầu tư thích nghi với các thị trường tương quan cao.

Đường chính

Biến động thấp hiện tại của Ether chỉ ra rằng thị trường quyền chọn không mong đợi bất kỳ chất xúc tác quan trọng nào cho các trường hợp tăng hoặc giảm. Các tùy chọn ngắn hạn cho thấy hoạt động giảm giá mạnh, trong khi thị trường tháng 9 và tháng 12 bị lệch cho các tùy chọn cuộc gọi (tăng giá).

Biến động thấp không có nghĩa là các nhà đầu tư mong đợi một mức giá tăng hoặc giảm, nó chỉ đơn giản phản ánh kỳ vọng giảm của các chất xúc tác giá lớn. Theo báo cáo của WebGiaCoin, đã có một vài chỉ số tăng giá cho Ether, bao gồm tăng hoạt động của người dùng và nhu cầu tổ chức biến động.

Đối với những người sẵn sàng hưởng lợi từ ưu điểm tiềm năng của Ethereum 2.0, đây là một cơ hội tuyệt vời để mua các tùy chọn cuộc gọi dài hạn.

Biến động thấp chuyển sang giảm chi phí cho các hợp đồng quyền chọn mua, không giống như thị trường tương lai, cung cấp một cách để giữ các vị thế mở bất chấp việc dao động giá âm ngắn hạn.

Các quan điểm và ý kiến ​​bày tỏ ở đây chỉ là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, Thị trường, Phân tích thị trường, Giá Ethereum,