1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kinh tế & tài chính thế giới
  4. Biểu tình leo thang thành bạo lực, 2 ngân hàng chìm trong biển lửa

Biểu tình leo thang thành bạo lực, 2 ngân hàng chìm trong biển lửa

01/06/2020 18:00 PM

Những kẻ quá khích đã đốt phá 2 ngân hàng ở ngoại ô San Diago và cướp, phá nhiều doanh nghiệp khác trong bối cảnh nước Mỹ chìm trong các cuộc biểu tình về cái chết của George Floyd.

Biểu tình leo thang thành bạo lực, 2 ngân hàng chìm trong biển lửa

Những cuộc biểu tình ôn hòa biến thành bạo động khi màn đêm buông xuống La Mesa, vùng ngoại ô 60.000 dân ở miền đông San Diego. Khi cơn bão bạo loạn quét qua, khung cảnh tan hoang lộ rõ. Hai ngân hàng Chase và Union nằm cạnh nhau cùng chung số phận khi bị người biểu tình đốt phá.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy ngọn lửa đã thiêu rụi gần như tất cả, để lại một bộ khung bằng gỗ và kim loại vào buổi sáng. Trong khi đó, nhiều cửa hàng trở thành tâm điểm cướp phá bởi những kẻ quá khích và hôi của.

Nỗ lực của những người biểu tình nhằm ngăn tình trạng cướp phá không phát huy hiệu quả. Khi trời sáng, nhiều người hỗ trợ dọn dẹp các mảnh vỡ do những kẻ phá hoại và hôi của để lại. Lệnh giới nghiêm dường như đã không phát huy hiệu quả khi lực lượng thực thi pháp luật không đủ để ngăn chặn những kẻ quá khích.

Những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ liên quan đến việc một người đàn ông da màu là George Floyd thiệt mạng khi bị cảnh sát bắt giữ. Hình ảnh viên cảnh sát da trắng đè chân lên cổ Floyd làm ông này thiệt mạng nhanh chóng thổi bùng sự giận dữ trên khắp nước Mỹ, nơi vốn có lịch sử bất bình đẳng xã hội sâu sắc.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Nhịp sống kinh tế Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://nhipsongkinhte.toquoc.vn/search.htm?keyword=Biểu tình leo thang thành bạo lực, 2 ngân hàng chìm trong biển lửa