Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.832 $
▲ 0.56%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
363,62 $
▲ 1.97%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.07%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242280 $
▲ 0.46%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
229,04 $
▼ -0.06%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,06 $
▲ 1.51%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,41 $
▼ -0.38%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,05 $
▲ 1.46%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
175,12 $
▲ 1.35%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103249 $
▲ 4.29%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,153530 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,70 $
▲ 2.09%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,60 $
▲ 0.19%
Tỷ giá Monero XMR Monero
111,59 $
▲ 12.57%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Binance đã kiện vì bị cáo buộc tạo điều kiện cho rửa tiền với kyc lỏng lẻo

Binance đã kiện vì bị cáo buộc tạo điều kiện cho rửa tiền với kyc lỏng lẻo

15/09/2020 18:28 PM read9

Yêu cầu KYC lỏng lẻo của Binance đang tạo ra nhiều vấn đề pháp lý hơn cho nền tảng giao dịch.

Binance nổi tiếng nhẹ Biết các yêu cầu của khách hàng đang là mục tiêu của các chủ sở hữu hiện tại của Zaif, một nền tảng giao dịch tiền điện tử Nhật Bản đã bị tấn công vào năm 2018.

Các nguyên đơn tuyên bố rằng yêu cầu KYC yếu và giới hạn rút tiền hàng ngày cao đã tạo điều kiện cho việc rửa 60 triệu đô la bị đánh cắp khỏi nền tảng giao dịch. Đơn kiện đã được đệ trình tại Quận phía Bắc của California bởi đại diện của sàn giao dịch tiền điện tử Fisco, công ty đã mua lại Zaif ngay sau vụ hack.

Fisco đang cáo buộc Binance giúp rửa 9 triệu đô la tiền điện tử và đang tìm kiếm khoản bồi thường cho những khoản lỗ bị cáo buộc này. Các nguyên đơn khẳng định rằng Binance có quyền xác định và ngăn chặn các tài sản bị đánh cắp do tính chất có thể theo dõi của blockchain.

Một phần quan trọng của tài liệu tình huống tìm cách chứng minh lý do tại sao Bắc California là cơ quan tài phán thích hợp để kiện Binance, công ty có một nhóm phân tán toàn cầu và có khả năng có trụ sở hợp pháp tại một quốc gia thiên đường thuế.

Dòng lập luận đầu tiên là máy chủ Binance được đặt ở California vì nó sử dụng Amazon Web Services. Tài liệu thừa nhận rằng nhà cung cấp đám mây có phạm vi phủ sóng toàn cầu có thể được chuyển đổi theo ý muốn, nhưng nó vẫn đưa ra tuyên bố rằng hầu hết cơ sở hạ tầng nằm ở California. Bất chấp việc có thể các máy chủ AWS của Binance California giữ nhiều dữ liệu hơn những máy chủ khác, nhưng bản thân trang web được phục vụ từ vị trí gần người dùng nhất.

Một lập luận khác là Binance sử dụng người giám sát có trụ sở tại California để lưu trữ lạnh. Tuyên bố này đến từ các báo cáo rằng Swipe được Binance mua lại sử dụng Coinbase và BitGo, trong khi FTX - nơi Binance chỉ là nhà đầu tư - được báo cáo sử dụng Coinbase. Không có dấu hiệu cho thấy dịch vụ nào được sử dụng bởi chính Binance và nó có thể được phát triển nội bộ.

Cuối cùng, các lập luận khác bao gồm sự hiện diện của các tin tuyển dụng và nhân viên ở San Francisco, bất chấp việc hầu hết chúng đều liên quan đến Trust Wallet, một công ty được Binance mua lại.

Không biết liệu những lập luận này có thuyết phục được tòa án hay không vì chúng dường như được xây dựng trên những nền tảng có phần lung lay. Binance nổi tiếng là khó bị chèn ép, điều này gây khó khăn cho việc khởi kiện. Một vụ kiện tập thể trước đó chống lại nền tảng giao dịch đã được đệ trình tại Quận phía Nam của New York.

Fisco đang cáo buộc Binance về một số tội danh liên quan đến việc tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền, tìm cách trả lại 1.457 Bitcoin (BTC) đã bị cáo buộc rửa thông qua Binance, cộng với các khoản bồi thường thiệt hại và chi phí pháp lý.

Các nguyên đơn cũng cáo buộc Binance cạnh tranh không lành mạnh do các hoạt động Chống rửa tiền "thấp hơn tiêu chuẩn". Tương tự, nền tảng giao dịch đã bị Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính chỉ ra vì thường xuyên nhảy vào khu vực tài phán, điều mà các nhà quản lý duy trì được thúc đẩy bởi mong muốn tránh các quy định nghiêm ngặt hơn.

Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Binance, KYC, AML, Luật,