1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. BIS có kế hoạch Trung tâm nghiên cứu fintech ngân hàng trung ương mới ở châu Âu, Bắc Mỹ

BIS có kế hoạch Trung tâm nghiên cứu fintech ngân hàng trung ương mới ở châu Âu, Bắc Mỹ

30/06/2020 23:13 PM
BIS có kế hoạch Trung tâm nghiên cứu fintech ngân hàng trung ương mới ở châu Âu, Bắc Mỹ

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) sẽ thành lập bốn chi nhánh "Trung tâm đổi mới" - tại Toronto, Stockholm, London và một địa điểm chung cho Paris và Frankfurt - trong hai năm tới để mở rộng nỗ lực lâu năm để suy ngẫm

Những địa điểm mới này, được công bố vào thứ ba, "sẽ được đặt để phát triển công việc" đối với tiền kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cùng mua các vấn đề ngân hàng trung ương khác bao gồm an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và thanh toán kỹ thuật số, Benoît Cœuré cho biết

BIS, thường được gọi là ngân hàng trung ương cho các ngân hàng trung ương, cũng tuyên bố Trung tâm đổi mới sẽ hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ. Hệ thống dự trữ liên bang.

Đến đúng một năm sau khi BIS công bố tầm nhìn xây dựng một hợp tác công nghệ quốc tế cho 62 ngân hàng trung ương thành viên của mình, việc mở rộng đã giữ cho tổ chức có nhiều cơ sở có trụ sở tại Thụy Sĩ để đưa fintech vào cấp chính sách tiền tệ cao nhất.

Nó cũng báo hiệu rằng BIS vẫn nghiêm túc về việc bao gồm ít nhất một phần các bài học về tiền điện tử trong các cuộc thảo luận đó. BIS trước đây đã giao nhiệm vụ cho các Trung tâm đổi mới hiện tại của mình với việc điều tra các stablecoin, DLT và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), trong số các xu hướng khác.

Các thành phố Hub mới nhất có thể không gây ngạc nhiên cho những người theo sát lĩnh vực khá mơ hồ của đổi mới ngân hàng trung ương. Ngân hàng Canada và Sveriges Riksbank đều đang xem xét các dự án có thể định hình lại một cách cơ bản cách thức công dân của họ tương tác với tiền, và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), đại diện bởi Paris và Frankfurt đã tham gia BIS và bốn ngân hàng trung ương khác vào tháng 1, bao gồm cả

Có lẽ đáng ngạc nhiên hơn là chiều rộng đáng kinh ngạc của các ngân hàng trung ương, sáng kiến ​​Hub đổi mới một năm nay được thiết lập để giữ.

Theo thông báo vào thứ ba, Trung tâm đổi mới sẽ có sự xâm nhập với toàn bộ hệ thống đồng euro, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy và Iceland, Canada, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Singapore và Thụy Sĩ, những người đã tổ chức các Trung tâm đổi mới.

"Trung tâm đổi mới BIS là một khoản đầu tư cho tương lai của ngân hàng trung ương và hệ thống tài chính," giám đốc BIS Agustín Carstens nói trong tuyên bố. "Những trung tâm mới này sẽ mở rộng phạm vi của chúng tôi một cách đáng kể và giúp tạo ra một lực lượng toàn cầu cho đổi mới fintech."

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Tin tức, BIS, CBDC, Trung tâm đổi mới,