Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.607 $
▼ -5.09%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
585,99 $
▼ -3.86%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,611864 $
▼ -7.30%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.10%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
84,75 $
▼ -5.25%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
287,26 $
▼ -8.46%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,23 $
▼ -6.98%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,154669 $
▼ -9.08%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,14 $
▼ -3.60%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,08 $
▼ -3.60%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,181924 $
▼ -8.45%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
168,11 $
▼ -7.93%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,99 $
▼ -9.28%
Tỷ giá Monero XMR Monero
126,34 $
▼ -1.58%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin (BTC) bơm tiền lên $ 18k đẩy doanh thu của máy khai thác lên mức trước Halving

Bitcoin (BTC) bơm tiền lên $ 18k đẩy doanh thu của máy khai thác lên mức trước Halving

19/11/2020 19:31 PM read23
Bitcoin (BTC) bơm tiền lên $ 18k đẩy doanh thu của máy khai thác lên mức trước Halving

Đợt chạy BTC gần đây đã mang lại tin tốt cho hai phần quan trọng của hệ sinh thái Bitcoin - nhà đầu tư và máy khai thác.

Dữ liệu từ công ty theo dõi giao dịch GlassNode cho thấy doanh thu của máy khai thác đã trở lại mức trước Halving, tức là Trước ngày 12 tháng 5 năm nay. Những điều này cũng giống như khi phần thưởng khối gấp đôi ngày nay.

Doanh thu từ máy khai thác # bitcoin đã quay trở lại mức trước Halving.

Biểu đồ: https://t.co/Ao9DodRwqi pic.twitter.com/PwUHPaKz8L

GlassNode (@glassNode) ngày 18 tháng 11 năm 2020

Khai thác Bitcoin là một phần quan trọng nhưng chuyên sâu của hệ sinh thái tài sản. Các máy khai thác được trang bị hàng triệu giàn khoan xây dựng cơ sở hạ tầng phức tạp để duy trì mạng Bitcoin và nhận phần thưởng BTC cho mỗi khối chúng khai thác (yêu cầu hàng triệu phép tính toán học mỗi giây).

Để duy trì điều này đòi hỏi một khoản tiền lớn, vì bản thân việc thiết lập không chỉ tốn hàng nghìn đô la cho một máy khai thác duy nhất, mà chi phí bảo trì, lao động và điện cũng như làm mát các giàn khai thác mang lại một hóa đơn khổng lồ cho các máy khai thác mỗi tháng. Thêm vào chi phí sửa chữa này và những khó khăn không lường trước khác.

bitcoin miningA mining farm in China. (Source: Charl)

Những lý do như vậy là lý do tại sao phần thưởng Bitcoin và giá tài sản lại quan trọng đối với các máy khai thác. Doanh thu thấp đồng nghĩa với việc đóng cửa một nhà máy khai thác, điều này có nghĩa là những người chơi tốt hơn, được tài trợ tốt hơn bắt đầu dồn sức mạnh băm Bitcoin.

Ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Trong khi đó, dữ liệu gần đây cho thấy các máy khai thác không phải đối mặt với những vấn đề như vậy cho đến nay (ngay cả khi các vấn đề về quy định vẫn là một vấn đề). Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, doanh thu bằng với thu nhập trước Halving từ đầu năm nay:

bitcoin miner revenueImage: Glassnode

Các mức này cũng ở mức cao hàng năm, với con số doanh thu hàng ngày ngày hôm qua - bao gồm phần thưởng khối và phí giao dịch - chỉ riêng là hơn 21,2 triệu đô la. Đỉnh cao trước đó là vào ngày 6 tháng 5 ở mức 20,6 triệu đô la. Con số này vẫn cao hơn nhiều so với doanh thu ngay sau Halving, với các máy khai thác chỉ kiếm được 7 triệu đô la mỗi ngày so với tuần trước đó.

Điều thú vị là biểu đồ giá Bitcoin cho thấy mối tương quan giữa doanh thu của máy đào và giá tài sản giảm đột ngột. Doanh thu đạt mức cao nhất vào tháng 3 và tháng 5 đã gặp phải sự sụt giảm giá của Bitcoin ngay sau đó, như biểu đồ bên dưới cho thấy:

bitcoin priceMiner revenues reaching a high coincided with sudden sell-offs in March and May. Source: BTCUSD Chart on TradingView

Điều này có thể gợi ý rằng khi các máy khai thác bắt đầu bán hàng loạt để chốt lợi nhuận cao hơn, thị trường bắt đầu bán tháo tương tự, dẫn đến việc giảm giá tạm thời. Tuy nhiên, đợt bán tháo đầu tiên có thể là một điều bất thường, vì đợt lao dốc tháng 3 diễn ra vào thời điểm thông báo về việc khóa cửa dẫn đến đợt bán tháo toàn cầu xung quanh cổ phiếu, trái phiếu, kim loại và tiền điện tử.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: BTC Halving, Khai thác, Theo dõi giá, BTCUSD,