Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.714 $
▲ 7.26%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
623,86 $
▲ 9.07%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,669649 $
▲ 10.62%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
90,02 $
▲ 16.11%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
314,80 $
▲ 11.87%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
14,50 $
▲ 6.05%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,170109 $
▲ 4.57%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,49 $
▲ 5.92%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,55 $
▲ 5.53%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,199176 $
▲ 3.97%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
182,50 $
▲ 7.43%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,30 $
▲ 9.51%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,033651 $
▲ 10.40%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin đang ở ngã tư với mức giảm cơ bản lớn nhất: kho bạc Hoa Kỳ

Bitcoin đang ở ngã tư với mức giảm cơ bản lớn nhất: kho bạc Hoa Kỳ

20/11/2020 20:55 PM read30
Bitcoin đang ở ngã tư với mức giảm cơ bản lớn nhất: kho bạc Hoa Kỳ

Bitcoin đã tăng giá vào thứ Sáu với dự đoán kết thúc một tuần tăng điểm nữa (bao gồm cả cuối tuần).

Tỷ giá sàn giao dịch BTC / USD tiếp tục đà tăng của nó khi nó tăng vọt lên 18.000 đô la, một mức kháng cự tâm lý, một lần nữa. Tốt nhất, cặp tiền này dao động giữa các nỗ lực bán tháo và mua ra ít ỏi trong cả ngày trong khi duy trì mức giá sàn mạnh quanh mức đã nói.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin remains unfazed by negative macro sentiments [for now]. Source: BTCUSD on TradingView.com

Phiên tăng điểm của nó xuất hiện trái ngược với triển vọng kinh tế vĩ mô khá ảm đạm. Các nhà đầu tư trên thị trường vàng và tương lai chứng khoán Mỹ trở nên khó khăn hơn sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố đóng khẩn cấp một số chương trình liên bang Reserve Lending.

Những cơ sở đó hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp và thị trường vay nợ thành phố. Nhưng với Mr. Mnuchins quyết định rằng các nhà kinh tế tin rằng dưới áp lực của Đảng Cộng hòa sẽ loại bỏ khoảng 455 tỷ USD mà Fed có thể đã sử dụng để hỗ trợ Main Street, cũng như các chính quyền tiểu bang và địa phương.

Định giá chống rủi ro

Bitcoin tăng giá chóng mặt so với các cơ sở tín dụng của Feds trong suốt năm 2020. Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng chính sách mua trái phiếu vô hạn của các ngân hàng trung ương đã làm giảm lợi suất của họ. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ các tài sản rủi ro hơn. Kết quả là, Bitcoin, cổ phiếu và vàng được hưởng lợi từ việc hoạt động giống như các lựa chọn đầu cơ thay thế cho trái phiếu.

Vào thứ Sáu, thị trường Bitcoin đã hấp thụ cú sốc Mnuchin. Tiền điện tử tăng cao hơn khi các nhà đầu tư tập trung vào những điểm sáng hơn, bao gồm cả việc thể chế hóa đang bùng nổ của nó và một cộng đồng đơn thuần muốn thấy giá trị của nó đạt mức cao kỷ lục 20.000a vào cuối năm.

Trong khi đó, các Bitcoiners cũng dường như đã bỏ qua Mr. Mnuchin vì sắp phải rời ghế Bộ trưởng Tài chính Mỹ vào tháng tới. Khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ vào ngày 20 tháng 1, nhiều khả năng ông sẽ diễn lại các chương trình Lending mới nổi, đặc biệt là khi tình hình coronavirus gia tăng ở Hoa Kỳ đưa ra các hạn chế hơn nữa.

Nhưng trong trường hợp Quốc hội chia rẽ, việc tạo ra các cơ sở Lending mới có thể trở nên khó khăn đối với đảng Dân chủ, dẫn đến kịch bản giống như bế tắc kích thích. Điều đó sẽ làm cho đồng đô la Mỹ mạnh hơn, tạo ra áp lực đối với Bitcoin và những người chiến thắng đại dịch khác để mất một phần lợi nhuận của họ.

Triển vọng Bitcoin Thứ Sáu + Cuối tuần

Tốt nhất, đó là thời điểm giá Bitcoin điều chỉnh thấp hơn.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin parabola peaks and corrections. Source: BTCUSD on TradingView.com

Tiền điện tử đang tìm cách hình thành đỉnh parabol thường sau một khoảng thời gian giữ thấp hơn hoặc Sideways. Điều đó có thể nhìn thấy rõ hơn trong Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng ngày của nó, cho biết quá mua. Điều đó cũng dẫn đến một số hình thức điều chỉnh giá.

Câu chuyện của Mnuchin được kỳ vọng sẽ tạo ra áp lực giảm điểm trên thị trường chứng khoán Mỹ. Trong khi đó, mối tương quan thất thường của Bitcoin với chỉ số SP 500 có thể khiến giá của nó thấp hơn vào cuối tuần (như một động thái tụt hậu).

Ronnie Liu, nhà phân tích đầu tư tại sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết vẫn chưa rõ liệu một sự đảo chiều sâu có diễn ra hay không. Thị trường đang phản ánh xu hướng tăng trên tất cả các khung thời gian và về mặt giảm điểm, vùng giữa $ 16,500 và $ 17,000 có khả năng cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ.

Nguồn NewsBTC

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btcusd, BTCUSDT, Tiền điện tử,