1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin ETP được liệt kê trên nền tảng giao dịch lớn thứ ba châu Âu

Bitcoin ETP được liệt kê trên nền tảng giao dịch lớn thứ ba châu Âu

01/07/2020 12:20 PM
Bitcoin ETP được liệt kê trên nền tảng giao dịch lớn thứ ba châu Âu

Deutsche Boerse đã liệt kê một sản phẩm giao dịch trên nền tảng giao dịch (ETP) theo dõi giá trị của bitcoin.

21Shares, một nhà cung cấp sản phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ trước đây gọi là Amun, cho biết ETP bitcoin của họ đã chính thức được chấp nhận vào thứ Tư để niêm yết trên Xetra, địa điểm giao dịch điện tử Deutsche Boerses.

Việc niêm yết trên Xetra không chỉ giữ vị thế hiện tại của chúng tôi ở Đức mà còn mở ra các sản phẩm tiền điện tử cấp độ thể chế cho thị trường châu Âu và quốc tế rộng lớn hơn, Laurent Kssis, giám đốc điều hành 21Shares cho biết.

Tập đoàn Deutsche Boerse có hai địa điểm giao dịch: Xetra và sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt. Cùng nhau, họ được coi là nền tảng giao dịch lớn thứ ba ở châu Âu, chỉ sau sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn và Euronext.

Dữ liệu của Deutsche Boerses cho thấy hơn 150 tỷ euro cổ phiếu và các sản phẩm phái sinh đã đổi chủ tại Xetra hồi tháng Năm. Vào tháng 12 năm ngoái, sàn giao dịch đã xử lý khối lượng khoảng 300 tỷ euro.

Công ty đầu tư ETC Group có trụ sở tại London đã liệt kê một bảo mật được hỗ trợ bởi bitcoin trên Xetra, vào đầu tháng này.

Bitcoin ETP cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin trong một loại tài sản được quy định. Trái ngược với Hoa Kỳ, nơi các nhà quản lý đã không thích đăng nhập vào các ứng dụng ETF bitcoin, đã có ba đến bốn thực thể cung cấp các sản phẩm được hỗ trợ bằng tiền điện tử trên khắp châu Âu.

21Shares đã ra mắt Bitcoin ETP đầu tiên vào cuối năm 2018 trên nền tảng giao dịch SIX Swiss, lớn nhất ở Thụy Sĩ. Công ty đã tung ra các sản phẩm theo dõi các loại tiền điện tử khác, một số theo dõi nhiều tài sản kỹ thuật số. Nó đã phát hành một ETP Bitcoin ngắn theo dõi ngược giá bitcoin vào tháng Hai.

WisdomTree, nhà cung cấp sản phẩm lớn nhất thế giới, đã ra mắt ETP bitcoin được hỗ trợ vật lý vào SIX tháng 12 năm ngoái.

21 sản phẩm của Shares đã liệt kê bảy ETP của mình trên Boerse Stuttgart - sàn giao dịch lớn thứ hai của Đức - vào tháng 1.

Kssis nói với CoinDesk, công ty muốn tăng cường tiếp xúc trong thị trường tổ chức của người châu Âu.

Hầu hết các tổ chức không có quyền truy cập dễ dàng vào Stuttgart như là một nền tảng giao dịch khu vực, ông nói.

Các tổ chức Thụy Sĩ hiện đang giữ tới 80% tài sản của 21Shares đang được quản lý, theo Kssis. Việc niêm yết trên Xetra, nơi có phạm vi quốc tế lớn hơn, sẽ khiến cho 21Shares Bitcoin ETP có thể truy cập được không dành cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Các nhà đầu tư sẽ có thể bắt đầu giao dịch Bitcoin ETP trên Xetra từ thứ Năm.

Theo Coindesk

Tags: Tin tức, Deutsche Börse, ETP, 21Shares,