Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.437 $
▲ 1.52%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
386,22 $
▼ -1.16%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,240761 $
▼ -2.25%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
265,98 $
▼ -1.05%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,18 $
▼ -4.59%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,01 $
▼ -3.99%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
54,40 $
▼ -2.56%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,05 $
▼ -7.62%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
165,02 $
▼ -2.70%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092803 $
▼ -7.08%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,61 $
▼ -1.46%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,10 $
▼ -4.69%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026269 $
▼ -3.05%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin genesis block là minh chứng mới của tài chính

Bitcoin genesis block là minh chứng mới của tài chính

17/10/2020 15:08 PM read11

Không cần phải chịu đựng các hệ thống tập trung vì thế giới đã được cung cấp vũ khí lớn nhất để chống lại nó: tiền điện tử.

Fiat lux, nói rằng Chúa đã tạo ra trời và đất, nơi chứa đầy bóng tối. Và sau đó, có ánh sáng. Ít nhất, đó là những gì Kinh thánh nói với chúng ta. Được dịch sang tiếng Anh, cụm từ Latinh này có nghĩa là hãy để ánh sáng được tạo ra.

Đối với những người theo đạo Cơ đốc, chiếm phần lớn dân số toàn cầu, những từ này đánh dấu sự khởi đầu của thời gian và mọi thứ khác. Cuối cùng, đã có lúc các chính phủ táo bạo, thèm khát quyền lực, thích kiểm soát đã sử dụng từ fiat (nghĩa là nó sẽ được hoặc để nó được thực hiện) và sử dụng nó để ngụy trang cho một trong những loại tiền tệ giả mạo lớn nhất từ ​​trước đến nay - fiat.

Sau đó, vào năm 2009 sau Công Nguyên, đã ra đời Khối Khởi Nguyên Bitcoin - chương đầu tiên của kinh thánh mới được tạo ra: Bitcoin White Paper. Nó đánh dấu sự khởi đầu của một thời kỳ độc lập tiền tệ mới và việc xóa bỏ dần dần hành vi lừa dối tài chính mà các chính phủ chơi với công dân.

Bây giờ, gần 11 năm sau, chúng ta đang tiến những bước vững chắc hướng tới Ngày phán xét: ngày mà chúng ta sở hữu số tiền kiếm được. Chúng tôi sẽ kiểm soát tiền của mình chứ không phải mối quan hệ giữa ngân hàng trung ương và chính phủ.

Tiền tệ fiat là gì?

Hãy tưởng tượng một viên đá mà tôi nhặt được khi đi dạo trên các bãi biển ở Miami. Nó là một viên đá bình thường không có giá trị thực sự (tất nhiên là ngoại trừ giá trị tình cảm). Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn là người tin tưởng tôi - hay tốt hơn vẫn là tin tưởng vào lời nói và hành động của tôi. Tôi đưa cho bạn viên đá này, nói rằng nó có giá trị mà bạn có thể làm nền tảng kinh doanh hàng hóa - bạn tin tôi. Quá phấn khích, tôi quay trở lại nơi tôi đã ở trên bãi biển và khám phá ra nguồn cung cấp đá này khá vô tận. Sau đó, tôi nắm bắt được sự giữ của một số người khác giống như bạn, xây dựng một câu chuyện về độ tin cậy bắt nguồn từ sự ngây thơ của bạn và thiết lập một loại tiền tệ mới.

Đây, theo cách nói ẩn dụ, chính xác là tiền tệ fiat - một trò hề, một trò hề. Nhiều như vậy, tiền tệ fiat của Richard Russel là:

Vụ lừa đảo lớn nhất từng xảy ra với công chúng Mỹ.

Những kẻ lừa dối ở đây, tất nhiên, là các chính phủ và ngân hàng trung ương.

Để định nghĩa, tiền tệ fiat là tiền do chính phủ chấp nhận, có giá trị chỉ dựa trên hợp đồng ủy thác giữa chính phủ phát hành và người dân: Nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ hàng hóa vật chất nào có giá trị, chẳng hạn như vàng. Điều đó cũng tốt khi nói rằng tiền fiat có được giá trị của nó từ không gian mỏng.

Lời nói dối lớn của tiền pháp định

Một cụm từ lặp đi lặp lại mà bạn sẽ tìm thấy trong bất kỳ định nghĩa nào về tiền fiat là nó không có giá trị nội tại. Đó là một lời nói dối mà các chính phủ nói với chúng ta, hoặc một trò đùa tồi tệ. Bây giờ, nếu bạn là một người trung thành, tin tưởng - tôi muốn nói là bị mê hoặc - hãy nhớ, tất cả những điều này có thể là một lời giễu cợt đối với bạn. Tuy nhiên, khi bạn thoát ra khỏi làn khói mù mịt và xem xét kỹ hơn tất cả các điểm trầm cảm và từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ hiểu ý tôi muốn nói.

Chính xác thì đây là bóng tối mà khối khởi nguồn của Bitcoin tỏa sáng, lóe lên như một tia chớp thoát ra từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 - hay tôi nên nói là lừa đảo. Thật vậy, nếu Bitcoin có thể nói được, hoặc nếu Satoshi Nakomoto không ẩn danh, họ sẽ phải thốt lên: Fiat lux. Dù sao, điều đó đã không xảy ra, và trước khi thảo luận về khối genesis và ý nghĩa của nó, hãy thảo luận về một khía cạnh quan trọng khác.

Tin tưởng và kiểm soát với tiền tệ fiat: Ai giữ dây cương?

Trước khi bất cứ điều gì khác, hãy tua lại. Có một thời gian khi Hoa Kỳ Đôla không phải, như tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki đã từng gọi nó là tiền giả. Cho đến năm 1971, giá trị của nó dựa trên, và một nước Mỹ đồng đô la tương đương với giá trị của 24,75 hạt vàng. Tuy nhiên, năm đó, Hoa Kỳ đã áp dụng hệ thống fiat. Sau đó, Hoa Kỳ đồng đô la bắt đầu nhận được giá trị của nó từ niềm tin và tín dụng đầy đủ của Hoa Kỳ. Chính quyền. Rằng khi ma quỷ có được chúng ta, mỗi ngày càng phát triển mạnh mẽ và quái dị hơn.

Trong hệ thống fiat, các trung gian đáng tin cậy như ngân hàng, chính phủ và các tổ chức tài chính khác đóng vai trò là trụ cột giữ cơ sở hạ tầng thế giới. Họ cũng có toàn quyền kiểm soát tiền quốc gia - tiền của chúng tôi. Bất chấp việc tiền fiat chỉ có giá trị miễn là người dân tin tưởng vào các trung gian này, các chính phủ có thể in bao nhiêu hoặc ít tiền giấy tùy thích.

Trong nỗ lực chống khủng hoảng kinh tế, các chính phủ thường in nhiều tiền hơn, do đó dẫn đến lạm phát và giảm giá trị đồng tiền. Đổi lại, điều này cũng có nghĩa là tiền tiết kiệm của chúng tôi (được lưu trữ bằng tiền pháp định) mất giá trị. Tin hay không - đó là trò chơi.

Ví dụ, vào năm 2000, chính phủ Zimbabwe đã in một số lượng giấy bạc bất thường để đối phó với một cuộc khủng hoảng đang diễn ra. Hậu quả là quốc gia này đã trải qua siêu lạm phát từ 230 tỷ đến 500 tỷ phần trăm. Không phải trò đùa. Vào đỉnh điểm của lạm phát quốc gia, 100 nghìn tỷ đô la Zimbabwe 40 US Xu. Điều đó nói lên rằng, điều này không chỉ xảy ra ở các quốc gia châu Phi kém phát triển. Nó hoàn toàn giống nhau ở mọi nơi, ở các mức độ khác nhau.

Khối nguồn gốc Bitcoin: Sự khởi đầu của Tân Ước

Năm 2008, với Satoshi Nakamoto Bitcoin White Paper, thế giới tài chính đã chứng kiến ​​một tia sáng, một tia hy vọng. Bóng tối bắt đầu ít vĩnh cửu hơn.

Kể từ khi khai thác khối đầu tiên của nó - khối gốc Bitcoin hoặc Khối 0, như nó thường được biết đến - Bitcoin đã trở thành một vị cứu tinh cho nhiều người. Đầu tư vào Bitcoin, mọi người đã đi từ rách rưới đến giàu có (bất chấp việc trong những ngày đầu, điều ngược lại cũng đúng).

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm sao tôi dám so sánh Bitcoin với Chúa, hay thậm chí là Kinh thánh? Quan trọng hơn, tại sao tôi lại gọi nó là Tân ước về tài chính? Câu chuyện ngụ ngôn về bóng tối và tất cả những điều đó có liên quan, nhưng còn có một lý do hữu hình hơn: Bitcoin khiến các chính phủ và những kẻ lừa dối bị trừng phạt của họ không liên quan.

Bitcoin mang lại sức mạnh cho mọi người

Các chính phủ có thể lừa chúng ta chỉ vì chúng ta tin tưởng họ. Mặt khác, trước Bitcoin và tiền điện tử, dường như không còn cách nào khác. Giờ đây, thời thế đã thay đổi, hồi chuông báo tử cho những trò gian lận do chính phủ tài trợ đã được báo trước, và tiếng vang của chúng vang lên mỗi lúc một lớn hơn.

Khi giới thiệu công nghệ blockchain cơ bản của nó, khối gốc Bitcoin đã mở ra một thực tế mới. Trong khi lưu trữ và giao dịch giá trị, giờ đây chúng ta có thể đặt niềm tin vào các thuật toán toán học không thể sai lầm và không phải là người trung gian có thể bị hỏng.

Bitcoin đã giới thiệu khả năng tồn tại một thế giới không tin cậy, loại bỏ nhu cầu về ngân hàng hoặc bất kỳ người trung gian nào khác. Giờ đây, hai người có thể giao dịch trực tiếp giá trị (tiền hoặc cách khác) qua các mạng vốn dĩ rất an toàn và minh bạch. Trên hết, giá trị của Bitcoin (cũng như các loại tiền điện tử khác) dựa trên nhu cầu thuần túy của người dùng. Do đó, động cơ không rõ ràng của các chính phủ tập trung là bất lực.

Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi đến một thế giới mà Satoshi Nakamoto là người sáng tạo ban đầu và khối gốc Bitcoin là chương đầu tiên của kinh thánh. Có lẽ chúng tôi thậm chí có thể tạo một lịch mới với năm 2008 là năm đầu tiên.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

J. D. Salbego serves as CEO, founder and art director of AnRKey X, a DeFi gaming and NFT platform protocol. His work has been featured in Forbes, Business Insider and Yahoo. Salbego is frequently invited to speak at leading conferences such as the World Economic Forum, BlockShow and Delta Summit.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Hoa Kỳ, Chính phủ, Vàng, Tiền Fiat, Phân cấp, Lạm phát, Ngân hàng,