1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Bitcoin Halving được Satoshi Nakamoto sắp đặt để trùng với thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ?

Bitcoin Halving được Satoshi Nakamoto sắp đặt để trùng với thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ?

06/04/2020 10:00 AM

Bitcoin Halving diễn ra tầm khoảng 4 năm một lần, và thật trùng hợp khi đó cũng là chu kỳ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Liệu sự trùng hợp này là kế hoạch đã được lên từ trước đó bởi Satoshi?

Bitcoin Halving được Satoshi Nakamoto sắp đặt để trùng với thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ?
Bitcoin Halving được Satoshi Nakamoto sắp đặt để trùng với thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ?mỹ

Đã xuất hiện nhiều dự đoán về lý do Satoshi Nakamoto chọn sự kiện halving diễn ra sau 4 năm. Song giả thuyết có vẻ thuyết phục nhất đó là Satoshi muốn nó trùng khớp với thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử tại Mỹ.
Kế hoạch hoàn hảo

Khi Halving diễn ra, phần thưởng cho mỗi block đào được của các thợ đào sẽ giảm đi một nửa, chính điều này khiến Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm hơn.

Tuy vậy, đây không hẳn chỉ là một sự kiện nội bộ của hệ sinh thái BItcoin. Nhà phân tích PlanB đã chỉ ra sự trùng hợp của sự kiện này với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong đồ thị phía dưới.

“Bitcoin Halving trùng với thời gian diễn ra bầu cử (2012, 2016, 2020,…) Satoshi là một thiên tài phải không?”

Sự trùng hợp này có thể là vì một vài biến số khác. Bitcoin sinh ra vào thời điểm kinh tế toàn cầu suy thoái năm 2008 và halving từ đó sẽ diễn ra mỗi khi thế giới có những biến động vì chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

40 ngày nữa là tới Halving

Sự kiện halving lần thứ 3 của Bitcoin sẽ diễn ra vào ngày 13/05, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại đã xuất hiện rất nhiều dự đoán về cách mà BTC phản ứng. Nhiều người tin rằng các thợ đào sẽ bán ra BTC trước halving. Trước đó, những biến động lớn thường diễn ra sau halving chứ không phải là trước halving.

Vào thời điểm bài viết, Bitcoin một lần nữa không thể chinh phục ngưỡng 7.000 USD. Hiện tại, giá của đồng coin hàng đầu thế giới này là 6.840 USD và giảm 2% trong phạm vi 24 giờ.

Dù cho đợt lao dốc thảm hại hồi 12/03, Bitcoin đã có sự hồi phục mạnh mẽ và vẫn theo đó phù hợp với những dự đoán trong mô hình Stock-to-Flow.

Theo BeinCrypto

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá post

Tags: Tin tổng hợp, Bitcoin Halving, Bầu cử tổng thống Mỹ,