1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin lấp đầy khoảng cách tương lai $ 11,6K, nhưng là $ 10K Nhiều khả năng hơn $ 15K?

Bitcoin lấp đầy khoảng cách tương lai $ 11,6K, nhưng là $ 10K Nhiều khả năng hơn $ 15K?

01/08/2020 22:16 PM

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động bất ngờ vào thứ Bảy tới mức cao nhất trong 12 tháng khi 15.000 đô la trở thành một khả năng thực sự trong thời gian tới.

Giá của Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một tuần tuyệt vời với mức biến động lên tới 11.700 đô la. Sau hai tháng giữ trong một phạm vi, giá Bitcoin cuối cùng đã vượt qua rào cản tâm lý 10.000 USD và hiện đang phải đối mặt với rào cản cuối cùng trước khi thị trường tăng giá có thể bắt đầu.

Thông thường, mọi người trở nên lạc quan khi họ nhìn thấy nến xanh, với những mục tiêu phi thường có thể được tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội. Những điều này có thể được biện minh hay là một giai đoạn hạ nhiệt có nhiều khả năng trong thời gian tới?

Cryptocurrency market daily snapshot 1/8/2020

Thị trường tiền điện tử chụp nhanh hàng ngày 1/8/2020. Nguồn: Coin360

Bitcoin đã thu hẹp khoảng cách CME một năm tuổi và đối mặt với sự kháng cự đáng kể

Khi giá Bitcoin vượt qua rào cản 10.000 đô la, vùng kháng cự đáng kể tiếp theo đã trở thành khu vực $ 11,5-11-1100. Vì BTC đã bị giới hạn phạm vi trong hai tháng, nên việc phá vỡ kết thúc là một động thái rất biến động như dự đoán, tăng 1.500 đô la sau khi đột phá này cuối cùng đã xảy ra.

BTC/USD 1-day chart

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Cho rằng giá của Bitcoin biến động nhanh như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, không có khả năng giá Bitcoin vượt qua vùng kháng cự trong một lần.

Vùng kháng cự $ 11,5-11-1100 là một khu vực cổ xưa và đáng kể trên bảng xếp hạng. Cấp độ này không chỉ đóng vai trò là mức kháng cự trong suốt mùa hè năm 2019, mà nó còn đóng vai trò là mức kháng cự trong thời kỳ đỉnh cao của tháng 12 năm 2017.

Do đó, đây thực chất là mức độ lớn cuối cùng cho Mức kháng cự. Nếu giá của Bitcoin vượt qua khu vực này, thì có rất nhiều phạm vi mở ở trên và một thị trường tăng giá mới sẽ thuộc về chúng ta.

BTC/USD 1-day chart

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Thật thú vị, phần lớn các khoảng trống tương lai Bitcoin CME được lấp đầy. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết phải được lấp đầy ngay lập tức như ngày hôm nay. Ví dụ, biểu đồ ở trên đang hiển thị một khoảng cách ở mức $ 11,700 từ tháng 8 năm 2019 vừa được lấp đầy.

Tiếp theo là gì? Biểu đồ đang cho thấy một khoảng cách rõ ràng trong khu vực $ 9.700-10.000, chưa được lấp đầy. Khả năng khoảng trống này sẽ được lấp đầy bắt đầu tăng theo đà tăng hiện tại, khiến cho việc thu hồi về khu vực $ 9.800 nhiều hơn mỗi ngày.

Rào cản $ 11,300-11,400 rất quan trọng đối với các khung thời gian thấp hơn

BTC/USD 1-hour chart

Biểu đồ BTC / USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ đang cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng và giữ vùng kháng cự trước đó ở mức $ 11,400 là rất quan trọng đối với người mua.

Một ví dụ có thể được nhìn thấy trong vùng kháng cự trước đó. Giá bitcoin không thể vượt qua mức 11.200 đô la trong vài ngày, nhưng sau ba lần thử nghiệm, sự đột phá đã xảy ra. Ngay sau đó, giá đã xác nhận vùng kháng cự trước đó là mức hỗ trợ và tiếp tục tăng giá.

Một cách tiếp cận giống hệt nhau là cần thiết cho mức $ 11,400. Nếu mức đó giữ để hỗ trợ, dự kiến ​​sẽ tiếp tục nhiều hơn tới $ 12.000. Nếu mức bị mất, việc điều chỉnh thêm về $ 10,800 hoặc thấp hơn sẽ trở nên rất khả thi.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đối mặt với kháng cự

Total market capitalization cryptocurrency 1-day chart

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường đã phá vỡ rào cản quan trọng 270 tỷ đô la và ngay lập tức chuyển mức đó thành hỗ trợ. Sự hỗ trợ / kháng cự này là khởi đầu của một biến động thậm chí còn đáng kể hơn, khi tổng vốn hóa thị trường chạm mức 350 tỷ đô la.

Tuy nhiên, tiếp tục được bảo hành? Rất khó xảy ra, với sự mở rộng to lớn của hai tuần qua. Một cách tiếp cận hợp lý sẽ là một thử nghiệm về mức kháng cự trước đó khi mức hỗ trợ mới ở mức khoảng 285 tỷ USD.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

BTC/USD 1-day bullish scenario chart

Biểu đồ kịch bản tăng giá BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá phụ thuộc vào mức tổng hợp quan trọng là 11.300-11.400 đô la làm trụ cột để giữ cho giá của Bitcoin.

Một đột phá tăng giá tốt nhất là sẽ thấy giá của Bitcoin xóa vùng kháng cự $ 11,5-11-1100 đô la và lật khu vực đó để được hỗ trợ. Như đã nêu trước đây, đây là rào cản đáng kể cuối cùng. Nếu giá Bitcoin vượt qua vùng kháng cự và chinh phục mức này, động lực tăng giá hơn nữa có thể được dự kiến.

Các mức cần theo dõi nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự này chủ yếu là các vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy trong khoảng từ 15.000 - 17.000 USD.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

BTC/USD 1-day bearish scenario chart

Biểu đồ kịch bản giảm giá BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một đột phá như vậy có khả năng xảy ra sau khi mở rộng gần đây? Có vẻ rất không hợp lý khi vượt qua một vùng kháng cự có ý nghĩa như vậy trong một lần thử.

Một cách tiếp cận hợp lý hơn là một công trình được giới hạn phạm vi, giống như những tháng trước. Vùng màu xanh lá cây giữa $ 9.700-10.000 là rất quan trọng để giữ. Nếu khu vực đó bỏ qua để được hỗ trợ (sau khi từ chối khu vực $ 11,5-11,800), một phạm vi mới được xác định và giá của Bitcoin có thể di chuyển Sideways trong vài tháng.

Công trình giới hạn phạm vi này cũng sẽ phù hợp với mức đường MA 100 ngày và 200 ngày (MA) vì chúng vẫn nằm dưới mức giá giao ngay. Miễn là điều này không thay đổi, giá BTC nằm trong lãnh thổ tăng giá.

Còn tiền thay thế thì sao?

Khi Bitcoin bắt đầu giữ và chính xác, các altcoin lớn rất có thể sẽ làm điều tương tự, và sau đó tiền sẽ chảy từ các chuyên ngành và Bitcoin sang các đồng tiền và Token nhỏ hơn. Nói cách khác, "lý do" hiện tại có thể vẫn còn nhiều chỗ để chạy.

Các quan điểm và ý kiến ​​bày tỏ ở đây chỉ là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Thị trường, Phân tích thị trường, Giá Bitcoin, Tương lai Bitcoin,