1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin như một công cụ để chống lại các chế độ độc đoán: Nhà phê bình Vladimir Putin giải thích

Bitcoin như một công cụ để chống lại các chế độ độc đoán: Nhà phê bình Vladimir Putin giải thích

30/06/2020 07:16 AM

Giáo sư Kinh tế, Sergei Guriev, nói với WebGiaCoin về cách Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ để chống lại các chế độ độc đoán.

Sergei Guriev, giáo sư kinh tế tại Paris, Science Po và là nhà phê bình của Vladimir Putin, đã nói với WebGiaCoin về cách Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ để chống lại các chế độ độc đoán bất chấp việc "không có giá trị xã hội cơ bản".

Không giống như tiền tệ fiat, sức mua của Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức nào. Đó là lý do tại sao, theo Guriev, "Bitcoin là một công cụ đầu cơ đơn thuần mà không có bất kỳ giá trị cơ bản nào".

Ông cũng chỉ ra rằng, không giống như cổ phiếu của công ty, Bitcoin không sản xuất hoặc hứa sẽ tạo ra dòng tiền.

"Bitcoin không sản xuất bất cứ thứ gì có giá trị bổ sung", ông nói. Giá trị của nó là "chỉ phụ thuộc vào tất cả các bên hài lòng khi sử dụng nó như một phương tiện của sàn giao dịch", chỉ ra Guriev.

Tuy nhiên, Guriev nhận ra vai trò quan trọng của Bitcoin trong chế độ độc tài. Ở các nước như Nga, nó được sử dụng như một công cụ có giá trị để hỗ trợ phe đối lập ẩn danh.

"Chính phủ Nga đảm bảo rằng các nhà tài trợ không ẩn danh của phe đối lập bằng cách nào đó bị quấy rối hoặc truy tố", ông nói với WebGiaCoin.

Guriev himsel đã trốn khỏi Nga để thoát khỏi sự quấy rối của chính quyền Nga sau khi ông công khai ủng hộ phe đối lập địa phương đối với chế độ Vladimir Putin.

Theo Guriev, tính giả danh của Bitcoin và khả năng chống kiểm duyệt là lý do chính khiến Nga sắp thông qua luật về tiền tệ kỹ thuật số tại nước này.

"Các công cụ gây quỹ ẩn danh như tiền tệ kỹ thuật số là kẻ thù của Nhà nước Nga", ông nói.

Kiểm tra toàn bộ cuộc phỏng vấn trên kênh Youtube của chúng tôi và đừng quên đăng ký!

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Blockchain, Nga, Kinh tế, Ngân hàng Trung ương,