Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.420 $
▲ 1.19%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
385,03 $
▼ -1.68%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,240285 $
▼ -2.51%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
265,41 $
▼ -1.54%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,09 $
▼ -5.43%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,96 $
▼ -4.27%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
54,19 $
▼ -3.24%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,04 $
▼ -7.80%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
164,80 $
▼ -2.96%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092089 $
▼ -7.83%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,61 $
▼ -1.91%
Tỷ giá Monero XMR Monero
120,80 $
▼ -5.03%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026201 $
▼ -3.51%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bitcoin Taproot đã sẵn sàng ra mắt, nhưng nó không chắc sẽ được đưa vào bản phát hành tiếp theo

Bitcoin Taproot đã sẵn sàng ra mắt, nhưng nó không chắc sẽ được đưa vào bản phát hành tiếp theo

17/10/2020 00:28 AM read16

Các nhà phát triển không muốn di chuyển quá nhanh.

Các Đề xuất Cải tiến Bitcoin từ 340 đến 342 đã được giữ vào cơ sở mã Bitcoin vào thứ Năm, báo hiệu rằng bản nâng cấp Taproot dự kiến ​​đã sẵn sàng.

Taproot và công nghệ liên quan của chữ ký Schnorr được coi là nâng cấp quan trọng nhất cho Bitcoin trong năm qua. Nó chủ yếu là một cải tiến về quyền riêng tư đối với các điều kiện chi tiêu phức tạp trên Bitcoin như giao dịch multisig, khóa thời gian và các điều kiện khác dựa trên Bitcoin Script.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Taproot ẩn mọi điều kiện chi tiêu bổ sung ngoài điều kiện đã được kích hoạt. Ví dụ: một giao dịch có thể được thực hiện ngay lập tức nếu tất cả bốn người ký nhiều ký tự đồng ý hoặc nó có thể yêu cầu một khoảng thời gian nhất định để vượt qua trước khi tiền được mở khóa nếu chỉ có ba trong số bốn người ký có mặt. Thông thường, người ngoài có thể xác định mọi điều kiện có thể xảy ra, nhưng với Taproot, họ sẽ chỉ nhìn thấy điều kiện đã được kích hoạt trước đó.

Hơn nữa, nhờ vào chữ ký Schnorr, một giao dịch multisig thuần túy có thể được thực hiện không thể phân biệt được với các giao dịch chuyển tiền thông thường. Điều đáng chú ý là Taproot không thực hiện thay đổi nào đối với các giao thức trộn như CoinJoin, sẽ vẫn dễ dàng phân biệt được.

Trong khi mã ban đầu cho Taproot đã được đệ trình để xem xét vào tháng Giêng, một số phức tạp chủ yếu liên quan đến chữ ký Schnorr yêu cầu một lượng lớn sự tinh chỉnh.

Các đề xuất hiện đã được các nhà phát triển cốt lõi Bitcoin xem xét đầy đủ và sẵn sàng đưa vào bản phát hành dành cho khách hàng. Pieter Wuille, nhà phát triển chính của Taproot, nói với Cointelegraph rằng tất cả đã hoàn thành, ngoại trừ kích hoạt.

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng sự đồng thuận để kích hoạt có thể cần một thời gian để đạt được. Quá trình này có khả năng kéo dài trong nhiều năm, bất chấp việc Taproot được coi là tổng thể được coi là ít gây tranh cãi hơn nhiều so với các bản nâng cấp trước đó như SegWit.

Quá trình bắt đầu ngay sau khi mã kích hoạt được đưa vào Bitcoin Core, cho phép các máy khai thác báo hiệu sự chấp thuận cho việc đưa nó vào. Nhưng Taproot dường như đã đến hơi sai thời điểm để kích hoạt ngay lập tức.

Jonas Nick, nhà nghiên cứu tại Blockstream và nhà phát triển cốt lõi Bitcoin, nói với Cointelegraph rằng Taproot chưa sẵn sàng để kích hoạt.

Ông giải thích rằng logic kích hoạt là định giá chung không có trong bản phát hành chính, đề cập đến phiên bản 0.21 sắp tới. Cơ sở mã đạt đến tính năng bị đóng băng vào thứ Năm, với mã Taproot cơ sở làm cho nó đúng lúc. Tuy nhiên, các bản sửa lỗi nly sẽ được thêm vào kể từ bây giờ.

Bản phát hành chính có thể chứa các thay đổi đối với các phụ thuộc và giao diện (ví dụ: RPC). Người dùng có thể chạy logic kích hoạt softfork mà không cần thực hiện thêm công việc nào để tương thích với phiên bản chính mới.

Logic để kích hoạt Taproot trên mainnet có thể sẽ được đưa vào một phiên bản nhỏ trong tương lai, nhưng trong thời gian chờ đợi, Nick nói rằng Taproot có thể được kích hoạt trên một cái gì đó như signet hoặc testnet nếu ai đó tạo mã cho điều đó, vì quá trình triển khai thô đã có

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Taproot, Schnorr,