1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Blockchain là một phần của giải pháp bảo mật Cyberias Cyber, theo các chuyên gia

Blockchain là một phần của giải pháp bảo mật Cyberias Cyber, theo các chuyên gia

31/07/2020 15:12 PM

Các chuyên gia Úc cho rằng blockchain là một phần không thể thiếu để bảo vệ doanh nghiệp và chính phủ Úc khỏi các cuộc tấn công mạng.

Một diễn đàn an ninh mạng và blockchain với các chuyên gia và quan chức chính phủ hàng đầu của Úc đã xác định công nghệ blockchain là phản ứng trực tiếp với sự gia tăng các cuộc tấn công mạng nhắm vào tính toàn vẹn của hệ thống thông qua thao tác dữ liệu.

Giám đốc điều hành của Blockchain Australia, Steve Vallas, đã tổ chức một cuộc thảo luận vào ngày 30 tháng 7 về trường hợp sử dụng blockchain trong an ninh mạng với các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau là một phần của hơn 300 người tham dự.

Hội thảo bao gồm Trưởng nhóm Blockchain quốc gia Chloe White từ Bộ Công nghiệp và Thượng nghị sĩ tự do Andrew Bragg, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng CyberCX John Paitaridis, và người sáng lập và CTO của công ty cơ sở dữ liệu blockchain ProvenDB Guy Harrison.

Các chuyên gia, với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, đã xác định công nghệ mới nổi là một thành phần quan trọng trong việc bảo vệ Úc khỏi các cuộc tấn công trong tương lai. Họ còn phác thảo rằng blockchain, bất chấp việc không phải là một giải pháp hoàn chỉnh, nên được các doanh nghiệp trên toàn hội đồng xem xét khi đất nước hoạt động để đi trước những kẻ tấn công.

Blockchain là về tính toàn vẹn dữ liệu

Trong hội thảo, Paitaridis giải thích rằng các cuộc tấn công đang gia tăng về tần suất và mức độ nghiêm trọng, cho thấy Trung Quốc đứng sau các cuộc tấn công diễn viên lớn của nhà nước từ tháng 6, đe dọa nhiều ngành công nghiệp bao gồm cả chính phủ Úc:

"Vào tháng 6 năm nay, Thủ tướng Úc đã công bố một diễn viên nhà nước ẩn danh, bạn có thể đọc về điều đó - Trung Quốc - khi nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trên khắp nước Úc như một phần của cuộc tấn công quy mô lớn, chuyên dụng, liên tục."

Những phá vỡ an ninh mạng đã tăng gần 80% trong 12 tháng qua với một sự điều chỉnh cụ thể trong trọng tâm của họ, ông nói thêm:

"Điều tôi quan tâm rất nhiều là tính toàn vẹn của hệ thống của chúng tôi. Thay vì xóa thông tin, Úc ngày càng chứng kiến ​​các cuộc tấn công thao túng dữ liệu nhằm giảm tính toàn vẹn của hệ thống. "

Điều này sẽ gây ra tình trạng hỗn loạn, Paitaridis giải thích, vì "các quan chức chính phủ cao cấp, giám đốc điều hành doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể bị coi thường nếu họ không thể tin vào thông tin họ đang nhìn thấy". Nó không phải là tất cả tin xấu, vì lỗ hổng này có thể được giải quyết thông qua blockchain, Paitaridis kết luận.

Đây không phải là về việc ngăn chặn mọi người, mà là trong việc duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu mà Harrison giải thích, "ý nghĩa của việc mọi người giả mạo dữ liệu là rất lớn [...] và đó là nơi blockchain xuất hiện."

"Lần đầu tiên trong khoa học máy tính, chúng tôi có một cơ chế lưu trữ nơi chúng tôi có thể viết một cái gì đó và chúng tôi có thể chắc chắn rằng nó đã không bị ghi đè."

Để trả lời câu hỏi xung quanh thao tác dữ liệu trực tiếp - nghĩa là thao tác dữ liệu trước khi được đưa vào blockchain - Harrison cho rằng blockchain sẽ cần được sử dụng cùng với các giải pháp khác như trí tuệ nhân tạo.

"Hầu hết các blockchain không có nhiều tính năng khác mà chúng ta cần sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả", ông kết luận, nói rằng, bất chấp việc là một phần thiết yếu, chúng không phải là công nghệ duy nhất cần có trong một giải pháp bảo mật mạng thích hợp.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, An ninh mạng, Tấn công mạng, Bảo mật blockchain, Blockchain Australia, Steve Vallas, Chloe White,