1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bloomberg: Người Mỹ giao dịch mất giá đô la cho Bitcoin

Bloomberg: Người Mỹ giao dịch mất giá đô la cho Bitcoin

01/08/2020 04:04 AM

Tài khoản tiết kiệm đô la năng suất thấp sẽ không cắt giảm cho người Mỹ nữa.

Một bài báo của Bloomberg tuyên bố rằng người Mỹ đang đề cập đến sự an toàn của đồng đô la đối với các tài sản đầu cơ hơn như cổ phiếu, vàng và Bitcoin (BTC).

Tỷ lệ tiết kiệm cao, năng suất thấp

Do khóa COVID-19, tỷ lệ tiết kiệm cá nhân ở Hoa Kỳ đang ở một đỉnh cao lịch sử. Tuy nhiên, sản lượng được cung cấp bởi các tổ chức tài chính trên các tài khoản tiết kiệm gần bằng không. Đồng thời, các tài sản như Bitcoin, chứng khoán và vàng, tất cả đã kiếm được hai chữ số kể từ tháng Ba. Điều này đang làm cho họ trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Race to the Bottom

Nguồn: Bloomberg.

Bài báo đề cập đến một người California 28 tuổi, người đã nói với phóng viên rằng anh ta sẽ chuyển khoản giữ 15.000 đô la của mình trong một tài khoản tiết kiệm năng suất cao tại Ngân hàng Ally thành Bitcoin. Ông nói rằng ông đang làm như vậy bởi vì ông mong đợi sự đình trệ kinh tế lâu dài.

Tháng 7 là tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Thực tế thậm chí còn tồi tệ hơn những gì bài báo của Bloomberg đặt ra. Không có gì bí mật rằng đồng đô la đang mất giá nhanh chóng so với các loại tiền tệ fiat hàng đầu khác. Trên thực tế, theo tờ Thời báo Tài chính, tháng 7 là tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ.

Bitcoin and U.S. Dollar Index (DXY)  July 2020

Bitcoin và Hoa Kỳ Chỉ số đô la (DXY) tháng 7 năm 2020. Nguồn: Kinh tế thương mại.

Với một đợt kiểm tra kích thích khác xung quanh và hầu hết quốc gia vẫn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế COVID-19, có thể vấn đề này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Người Mỹ có thể sẽ mất giá hơn trong tay trong thời gian ngắn và có thể tìm cách chuyển đổi giữ của họ thành tài sản có năng suất cao hơn. Tuy nhiên, không có gì gọi là bữa trưa miễn phí. Trong thế giới đầu tư, lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Đô la, Đầu tư, Kinh tế,