Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
12.255 $
▲ 4.32%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
380,44 $
▼ -0.06%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.09%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,247451 $
▼ -0.64%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
251,11 $
▲ 0.21%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,58 $
▼ -1.44%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,45 $
▼ -4.04%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,04 $
▲ 1.11%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,105863 $
▼ -2.48%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
49,13 $
▲ 1.63%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
161,15 $
▲ 0.63%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,57 $
▼ -0.92%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,105630 $
▼ -4.06%
Tỷ giá Monero XMR Monero
122,40 $
▼ -2.88%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Breitling bắt đầu hoạt động với hệ thống dựa trên Ethereum để đưa tất cả đồng hồ mới lên blockchain

Breitling bắt đầu hoạt động với hệ thống dựa trên Ethereum để đưa tất cả đồng hồ mới lên blockchain

15/10/2020 15:20 PM read13
Breitling bắt đầu hoạt động với hệ thống dựa trên Ethereum để đưa tất cả đồng hồ mới lên blockchain

Chiếc đồng hồ Breitling thực tế được trao cho James Bond trong bộ phim Thunderball năm 1965 (nó có bộ đếm Geiger tích hợp sẵn) dường như đã được bán tại một buổi bán bốt ô tô với giá 25 bảng Anh (33 đô la). Tác phẩm của nhà sưu tập sau đó đã được bán đấu giá tại Christie với giá 160.000 USD.

Tuy nhiên, những tình huống bí ẩn như vậy có thể không bao giờ xảy ra với một chiếc đồng hồ Breitling kể từ hôm nay, nhờ vào khả năng mua dài hạn không thể thay đổi của blockchain.

Được công bố vào thứ Ba, Breitling là nhà sản xuất đồng hồ sang trọng đầu tiên cung cấp hộ chiếu kỹ thuật số dựa trên Ethereum cho tất cả các đồng hồ mới của mình. Nỗ lực theo dõi xuất xứ lần đầu tiên được ra mắt cho một mô hình cụ thể vào đầu năm nay.

Những chiếc đồng hồ đắt tiền luôn đi kèm với chứng chỉ xác thực (và bây giờ là điện tử) về tính xác thực và bảo hành quốc tế, nhưng cần phải có một cách tiêu chuẩn hóa để theo dõi lịch sử dịch vụ và bất kỳ sửa chữa nào đối với đồng hồ một cách minh bạch, theo Giám đốc kỹ thuật số và công nghệ Breitling, Antonio

Carriero cho biết, yêu cầu này đặc biệt được thúc đẩy bởi thị trường đồng hồ sở hữu trước đang phát triển. Trong những năm gần đây, thị trường đồng hồ sở hữu trước đã tăng lên khoảng 20 tỷ đô la, gần bằng một nửa quy mô của thị trường đồng hồ sang trọng mới.

Vì vậy, khi bạn muốn mua một chiếc đồng hồ từ nền tảng [đồng hồ sang trọng được sở hữu trước], yếu tố quan trọng là truy xuất nguồn gốc đầy đủ của sản phẩm bạn định mua, sự minh bạch đầy đủ về lịch sử của sản phẩm, Carriero nói. Ngày nay không có hệ thống nào thống nhất những khả năng đó.

Breitling đã chọn làm việc với blockchain theo dõi và theo dõi Arianee, có mối liên hệ với tập đoàn thương hiệu cao cấp Thụy Sĩ Richemont, chủ sở hữu của Cartier, Dunhill, Jaeger-LeCoultre, Montblanc và những người khác.

Giao thức Arianee sử dụng một hệ thống trên Ethereum liên quan đến cái gọi là Token không thể thay thế (NFTs), một cách để đánh dấu một đối tượng riêng lẻ, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ đắt tiền hoặc thậm chí cung cấp tính xác thực của cá nhân cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Ông Carriero cho biết Breitling muốn toàn bộ ngành làm việc cùng nhau để xây dựng tiêu chuẩn toàn cầu cho chứng chỉ kỹ thuật số và một API mà khách hàng sẽ được hưởng lợi thay vì làm việc trong các hầm chứa.

Mọi thứ mà Breitling đã phát triển để tích hợp Arianee với hệ thống bảo hành điện tử đều có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai muốn sử dụng, ông nói.

Bằng chứng xác thực là một tình huống sử dụng mới lạ và hấp dẫn đối với blockchain, khác hẳn với hầu hết các ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp – mà thường nhằm thay thế một số hệ thống hiện có. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhắc đến việc đóng dấu xuất xứ trên những món đồ xa xỉ, Arianee không hề đơn độc.

Trở lại vào tháng 3 năm ngoái, tập đoàn thương hiệu xa xỉ LVMH, chủ sở hữu nhãn hiệu Louis Vuitton, cho biết họ đang chuẩn bị tung ra hệ thống xác thực dựa trên blockchain (tên mã AURA). Dự án có sự tham gia của ConsenSys và Microsoft Azure.

Về tiến độ của AURA, người phát ngôn của ConsenSys cho biết không có gì để bổ sung vào lúc này.

Emmanuelle Collet, đồng sáng lập Arianee, cho biết trên thực tế, chúng tôi đã có một vài mối quan hệ và trao đổi với LVMH. Cho đến ngày hôm nay, có vẻ như không ai thực sự nhìn thấy điều gì đó nhiều về AURA. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến việc trao đổi với họ về các cách giữ các dự án hoặc ít nhất là tìm cách làm cho chúng có thể tương tác với nhau.

Theo Coindesk

Tags: Công nghệ, Kinh doanh, Tin tức, Ethereum, Đồng hồ, Breitling,