Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.061 $
▲ 0.66%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
592,58 $
▲ 0.99%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,584457 $
▲ 2.22%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
82,84 $
▼ -0.54%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
284,32 $
▼ -1.69%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,17 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,158217 $
▲ 2.34%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,11 $
▼ -0.69%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,48 $
▼ -0.03%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,172139 $
▲ 1.16%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
178,49 $
▼ -6.86%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999871 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,93 $
▼ -1.76%
Tỷ giá Monero XMR Monero
131,89 $
▲ 0.82%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bước vào Pool: cách kiếm lợi nhuận khi khai thác Bitcoin và Ether

Bước vào Pool: cách kiếm lợi nhuận khi khai thác Bitcoin và Ether

21/11/2020 20:52 PM read26

Bạn có thể khai thác Bitcoin và Ether ở đâu vào năm 2020? Dưới đây là các mẹo hàng đầu về khai thác Pool và những điều bạn cần biết trước khi tham gia một trong số chúng.

Trong vài tháng qua, các máy khai thác trên khắp thế giới đã hoạt động cực kỳ tích cực, điều này có thể thấy được thông qua việc tăng giá nhanh chóng trong tỷ lệ băm đồng thời với sự gia tăng đáng kể của giá tiền điện tử. Vào đầu năm 2020, Ether (ETH) có thể được mua với giá 130 đô la và hiện tại, ETH đã đạt 500 đô la. Vua của tiền điện tử, Bitcoin (BTC), đã tăng thêm gần 10.000 USD vào giá của nó.

Vì vậy, làm thế nào để người dùng có thể tương tác với ngành? Điều đã rõ ràng trong một thời gian là khai thác một mình không phải là cách để đi. Đối với Bitcoin, Ether và mọi altcoin chính, blockchain được xây dựng theo cách mà độ phức tạp của việc tìm kiếm các khối không ngừng tăng lên, có nghĩa là một cặp thẻ GPU không đủ mạnh để tạo ra một khối.

Vấn đề không phải là giàn khoan không đủ mạnh để khai thác Ether, mà về mặt toán học là không thể. Một giàn khoan có thể ngồi đó để tìm kiếm một khối trong vài tháng. Nếu chúng ta đang nói về việc khai thác Bitcoin trên ASIC, thì sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa. Phá sản về thiết bị và điện dễ dàng hơn là khai thác tiền điện tử solo. Tính toán rất đơn giản: chia tổng tỷ lệ băm của Ether cho tỷ lệ băm của bạn và lấy số giây trung bình sẽ mất để tìm một khối.

Vì vậy, có vẻ hợp lý khi các máy khai thác sẽ đổ xô vào khai thác Pool, đặc biệt là ngày nay, vì ngay cả các công ty không khai thác cũng bắt đầu tung ra các sản phẩm như vậy. Ví dụ: Binance gần đây đã ra mắt công cụ khai thác Pool của riêng mình cho Ether.

Những điều cần biết trước khi tham gia khai thác Pool

Khai thác Pool là một máy chủ kết hợp sức mạnh tính toán của tất cả những người tham gia được kết nối với nó. Các máy khai thác tham gia Pool qua internet, phân bổ lại phần cứng của chúng cho Pool. Họ cùng nhau thực hiện các giải pháp toán học để tìm ra các khối của một loại tiền điện tử cụ thể. Khi Pool tìm thấy một khối, Pool nhận được sự đồng thuận từ những người tham gia mạng khác, sau đó sẽ nhận được phần thưởng. Phần thưởng này được chia sẻ cho tất cả các thành viên của Pool theo lượng băm được cung cấp.

Trước khi chọn Pool, điều quan trọng là phải biết kích thước của Pool. Khi Pool phát triển, cơ hội phát hiện ra khối sẽ tăng lên. Nhưng càng nhiều người tham gia Pool, lợi nhuận mà mỗi người tham gia nhận được càng ít. Đây là một con dao hai lưỡi: thanh toán nhỏ nhưng thường xuyên, hoặc thanh toán lớn hơn nhưng ít thường xuyên hơn.

Trước khi tham gia Pool, người dùng cần tìm hiểu khoản thanh toán tối thiểu, là số tiền tối thiểu phải được khai thác trước khi nó được gửi đến ví của người dùng. Nếu khoản thanh toán tối thiểu cao, thì người dùng sẽ phải tham gia Pool trong một thời gian dài trước khi nhận được bất kỳ thu nhập nào.

Một điều quan trọng khác cần được đề cập là việc tham gia vào bất kỳ Pool nào là không miễn phí. Người dùng trả một phần trăm thu nhập nhất định của họ để tham gia. Thông thường, hoa hồng như vậy thay đổi từ 1% đến 3%. Nói chung, việc tham gia vào bất kỳ Pool nào không đòi hỏi sự đầu tư và kiến ​​thức nghiêm túc, và nếu người dùng đã đặt cùng một thiết bị, thì sẽ không khó để tìm ra Pool để chọn. Dưới đây là những điều cần chú ý khi chọn Pool, bất kể tiền điện tử được khai thác là gì:

  • Số lượng người tham gia Pool, ảnh hưởng đến thu nhập cá nhân.
  • Thời gian ping, hoặc độ trễ thời gian, là kết quả của việc máy tính của người dùng cần chuyển thông tin đến Pool. Thời gian ping phụ thuộc vào khoảng cách lãnh thổ - ping càng thấp, thời gian trễ càng thấp và dữ liệu được truyền càng nhanh. Ping cao là không thích hợp vì có những khoảng dừng giữa các thay đổi khối trong mạng tiền điện tử và với ping cao, máy tính của người dùng có thể vượt qua các giá trị cho khối cũ và của tôi một cách vô ích. Thông thường, ping thoải mái lên đến 10 mili giây,
  • Kích thước của khoản thanh toán tối thiểu, không được quá lớn, nếu không việc thanh toán có thể không diễn ra trong một thời gian rất dài.
  • Có nhiều Pool gian lận hoặc lấy một số tiền lớn hơn thu nhập. Người dùng cần tìm hiểu trước danh tiếng của Pool.

Sau khi xây dựng một giàn khoan, đã đến lúc chọn một Pool khai thác. Tất nhiên, hầu hết các Pool đều hoạt động để khai thác Bitcoin hoặc Ether. Dưới đây là một số Pool phổ biến nhất được sử dụng để khai thác hai loại tiền điện tử hàng đầu. Đối với Bitcoin, hầu hết tất cả các Pool chính đều có trụ sở tại Trung Quốc, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì quốc gia này sản xuất hầu hết các phần cứng khai thác Bitcoin.

F2Pool

Được thành lập vào năm 2013, F2Pool là một trong những Pool lâu đời nhất của Trung Quốc và nó được quan tâm hàng đầu đối với các máy khai thác Bitcoin. Pool chiếm gần một phần năm tổng số BTC được khai thác. Pool sử dụng Pay Per Share + hoặc PPS + làm mô hình thanh toán trong đó máy khai thác nhận được phần thưởng cho mỗi cổ phần được Pool chấp nhận, bất kể khối được tìm thấy bởi Pool. Pool xác định chi phí của mỗi chia sẻ một cách độc lập, có tính đến độ phức tạp của mạng, phần thưởng, thời gian khối và sức mạnh riêng của Pool.

Ngoài Bitcoin, Pool khai thác hơn 40 đồng tiền. Hoa hồng, tùy thuộc vào đồng tiền, dao động từ 1% đến 5%. Đối với Bitcoin, Pool nhận 2,5% phần thưởng làm hoa hồng và thanh toán được thực hiện một lần mỗi ngày. Người dùng phải rút số tiền kiếm được trong vòng 90 ngày, nếu không Pool sẽ giữ số tiền đó để phát triển dịch vụ.

Poolin

Poolin là một Pool thuộc sở hữu của công ty mẹ Blockin đã ra mắt vào năm 2017. Pool phổ biến trong số các máy khai thác Bitcoin. Poolin cung cấp khá nhiều loại tiền để bạn lựa chọn: Ether, Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV), Litecoin (LTC), v.v. Phí hoa hồng không cố định, thay vào đó, chúng được đặt cho từng loại tiền điện tử riêng biệt, với mức phí 2,5% cho BTC.

Mô hình thanh toán phụ thuộc vào loại tiền được chọn: PPS hoặc Full Pay Per Share, được gọi là FPPS. Theo phương pháp thứ hai, Pool cũng phân phối phí giao dịch giữa các máy khai thác, tăng 10% đến 20% vào thu nhập của họ. Phương thức này được sử dụng để thanh toán cho việc khai thác Bitcoin.

Một tính năng đáng chú ý là Poolin cung cấp khả năng khai thác trên ASIC và GPU từ Nvidia và AMD. Nhóm phát triển thường xuyên cập nhật phần mềm vài tuần một lần để đảm bảo tính ổn định của dịch vụ.

BTC.com

BTC.com là một trong những Pools khai thác tiền điện tử quốc tế lớn nhất. Nó được điều khiển bởi nhà sản xuất thiết bị khai thác nổi tiếng Bitmain, công ty sản xuất dòng máy khai thác ASIC với thương hiệu máy Antminer. Nền tảng dựa trên Trung Quốc được ra mắt vào năm 2013.

Hoa hồng cho mỗi khối do Pool khai thác được đặt ở mức 4%. Bên cạnh Bitcoin, một số loại tiền điện tử khác có thể được khai thác thông qua BTC.com, bao gồm Bitcoin Cash và Litecoin. Các đại diện của Pool khai thác lưu giữ hồ sơ về thu nhập của người dùng.

AntPool

AntPool là một dự án của Trung Quốc được khởi động vào năm 2014. Cũng giống như BTC.com, Pool được kiểm soát bởi Bitmain. Ngoài BTC, AntPool có thể khai thác thêm bảy loại tiền điện tử khác, bao gồm các đồng tiền định hướng quyền riêng tư Dash và Monero (XMR).

Thanh toán được thực hiện hàng ngày và dịch vụ có hoa hồng thấp, với một số khoản thanh toán được thực hiện với phí bằng không. Trong AntPool, các khoản thanh toán chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp tiêu chuẩn, Pay Per Last N Share - hoặc PPLNS - trong đó người dùng nhận được khoản thanh toán cho phần cuối cùng dựa trên may mắn của Pool.

Với phương pháp này, không có khoản thanh toán cố định cho phần chia sẻ và vấn đề chính là tốc độ tìm kiếm khối. Khi Pool sử dụng phương thức PPLNS, khoản thanh toán đến từ sự thay đổi thời gian giữa hai khối tìm kiếm. Có nghĩa là nếu lâu ngày không tìm thấy khối thì khoản thanh toán tăng dần.

Một tính năng đặc biệt của Pool là khả năng hoạt động ở chế độ solo - nhưng không phải theo nghĩa đen. Pool giúp bạn có thể thực hiện khai thác một mình thông qua các nỗ lực chung. Điều này có nghĩa là người dùng có giàn khoan đã phát hiện ra khối sẽ nhận được khoản thanh toán.

SparkPool

SparkPool được đăng ký tại Trung Quốc và được ra mắt vào tháng 1 năm 2018, và nửa năm sau, Pool đã lọt vào danh sách các công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác Ether. Ngoài ra, SparkPool cho phép khai thác các đồng tiền như Cơ sở kiến ​​thức chung của Nervos (CKB), Grin và Beam.

Việc khai thác diễn ra bằng cách sử dụng thuật toán Ethash và các khoản thanh toán diễn ra bằng phương pháp PPS +. Thanh toán được thực hiện hàng ngày, dựa trên Giờ chuẩn Singapore và số tiền tối thiểu để thanh toán là 0,1 ETH. Vào ngày 28 hàng tháng, tiền sẽ tự động được rút nếu số dư lớn hơn 0,0105 ETH và phí rút tiền là 1%.

Đăng ký với Pool là tùy chọn. Người dùng có thể khai thác ẩn danh, nhưng nếu vậy, không phải tất cả các chức năng của Pool sẽ khả dụng.

Ethermine

Ethermine là một trong những Pool phổ biến nhất dành riêng cho việc khai thác Ether. Pool này là lớn nhất cho Ethereum. Các máy chủ của Pool được đặt ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ.

Pool sử dụng mô hình thanh toán PPLNS. Số tiền thanh toán tối thiểu tương đương 0,5 ETH và số tiền tối đa là 10 ETH. Không có hoa hồng cho việc rút tiền và thanh toán đến ngay lập tức nếu mạng blockchain ổn định. Pool chỉ dành cho khai thác tiền điện tử trên bộ xử lý GPU.

SpiderPool

SpiderPool là một dự án 5 năm tuổi của Trung Quốc chỉ hỗ trợ bốn đồng tiền: ETH, BTC, BSV và BCH. Tuy nhiên, Pool khá phổ biến trong số các máy khai thác Ether.

Không có nhiều thông tin cho người dùng không phải là người Trung Quốc, nhưng hoa hồng Pool là 2%. Số tiền thanh toán tối thiểu tùy thuộc vào đồng tiền, nhưng mỗi tuần một lần, người dùng có thể đăng ký số tiền thấp hơn mức giữ tối thiểu. Nếu không, các khoản thanh toán được thực hiện tự động một lần mỗi ngày.

NanoPool

NanoPool specializes in coins that are mostly mined using GPU cards. Currently, Ether, Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC), Monero, Ravencoin (RVN) and Pascal (PASC) mining are supported. The pool allows users to mine not only a single cryptocurrency but also two different cryptocurrencies simultaneously, with a proportional distribution of power between them. Like any other mining pool, NanoPool has a fee that is charged based on the income of its users. The pool uses the PPLNS payment method.

Withdrawing Ether from a miner’s account balance to their wallet is carried out in NanoPool automatically when the minimum payment is reached, which is 0.05 ETH.

NanoPool does not have a clear payment schedule, but payments happen in several stages throughout the day. As soon as the miner’s account balance exceeds the set minimum value, it will be paid during the next round of payment.

Khai thác hay không khai thác?

Khi chọn Pool, mỗi người nên chú ý đến danh sách các đồng tiền hiện có để đảm bảo đồng tiền mình chọn có trong danh sách. Ngoài ra, hãy xem xét mô hình thanh toán và hoa hồng, vì Pool cung cấp hoa hồng thấp nhất và thanh toán cho các giao dịch thích hợp hơn. Một vấn đề khác là sự gần gũi của các máy chủ Pool: máy chủ càng gần, quá trình khai thác sẽ càng ổn định.

Liên quan: Các card đồ họa khai thác tiền điện tử hàng đầu để có được một cú nổ lớn cho tiền của bạn

Nhìn chung, có thể nói rằng bất kể người dùng chọn đồng xu nào, họ cũng khó có khả năng bị thua lỗ khi sử dụng khai thác Pool. Theo Chun Wang, người đồng sáng lập F2Pool, toàn bộ ngành công nghiệp khai thác hiện đang trên đà phát triển:

Việc khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang tiếp tục phát triển, giống như năm ngoái. Nhờ có DeFi, đã có khoảng thời gian phí giao dịch cao trong mạng ETH trong vài tháng qua, dẫn đến doanh thu khai thác ETH cao hơn nhiều so với bình thường. Mọi người đã bị thu hút để mua các máy khai thác liên quan để khai thác ETH. Với xu hướng giảm doanh thu khai thác, niềm đam mê của máy khai thác đối với việc tham gia khai thác ETH mất dần trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, giá BTC và các đồng tiền khác đang tăng nhanh khiến việc khai thác có lợi hơn, nhiều người sẵn sàng tham gia khai thác hơn bây giờ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Khai thác, Khai thác Pools, F2Pool, AntPool, Bitmain, Máy Antminer, ASIC, NVidia, AMD, GPU,