Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
49495 $
0.01%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
4132 $
0.28%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
570,45 $
0.37%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.31%
Tỷ giá Solana SOL SOL
209,51 $
1.16%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,44 $
0.32%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,8360 $
2.42%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
29,88 $
0.72%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
72,90 $
7.89%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1791 $
-0.72%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
93,19 $
0.52%
Tỷ giá SHIBA INU SHIB SHIB
0,0000 $
-1.24%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,6145 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
2,03 $
0.15%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.16%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
49515 $
0.6%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
164,81 $
1.12%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,68 $
0.96%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
20,75 $
1.35%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các chuyên gia đã chia sẻ về việc lệnh cấm "tiền điện tử tư nhân" của Ấn Độ sẽ đi đến đâu

Các chuyên gia đã chia sẻ về việc lệnh cấm "tiền điện tử tư nhân" của Ấn Độ sẽ đi đến đâu

25/11/2021 12:40 PM read29
Các chuyên gia đã chia sẻ về việc lệnh cấm

Các tài liệu trước đây của chính phủ Ấn Độ chỉ ra rằng họ tin rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào không do chính phủ phát hành đều được coi là tư nhân và do đó có thể bị cấm.

Các tài liệu của chính phủ từ năm 2019 đã được trích dẫn bởi một chuyên gia tiền điện tử Ấn Độ để gợi ý rằng lệnh cấm được đề xuất đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân có thể bao gồm hầu hết mọi loại tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ trong tuần này đã thông báo họ sẽ giới thiệu Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 khi nó được triệu tập tại Phiên họp mùa đông vào ngày 29 tháng 11.

Dự luật tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu lập pháp về việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức trong khi áp đặt lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân. Tuy nhiên, có vẻ như có nhiều sự nhầm lẫn về những gì chính xác cấu thành một loại tiền điện tử riêng ", với một số người dùng suy đoán rằng nó có thể ám chỉ các đồng tiền" quyền riêng tư "như Monero hoặc Zcash.

Người sáng lập trang web tin tức tiền điện tử CoinCrunch Ấn Độ, Naimish Sanghvi, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn ngày 25 tháng 11 trên India Upfront rằng theo định nghĩa của chính phủ, tiền điện tử tư nhân có thể có nghĩa là về mọi loại tiền điện tử có. Anh ấy nói:

Trong báo cáo năm 2019 của Bộ Kinh tế về tiền điện tử, về cơ bản họ đã nói rằng mọi thứ không có chủ quyền đều được chỉ định là tiền điện tử tư nhân.

Và theo logic đó, điều đó có nghĩa là Bitcoin và Ethereum sẽ đi vào định nghĩa đó, ông nói, đồng thời nói thêm rằng bất cứ thứ gì do chính phủ phát hành đều là công khai và mọi thứ do người chơi tư nhân phát hành đều là công khai.

Báo cáo năm 2019 được đề nghị khuyến nghị rằng tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, ngoại trừ bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể do chính phủ phát hành, đều bị cấm ở Ấn Độ. Nó tuyên bố:

Tất cả các loại tiền điện tử này đã được tạo ra bởi các tổ chức không có chủ quyền và theo nghĩa này hoàn toàn là các doanh nghiệp tư nhân.

Nhưng giám đốc tiếp thị tại nền tảng giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ WazirX Rohit Kundliwal đã kêu gọi bình tĩnh và hạ thấp nỗi sợ hãi về lệnh cấm hoàn toàn.

Trong một bài đăng trên Linkedin ngày hôm qua, Kundliwal đã chỉ ra rằng tiền điện tử không thể bị cấm, chỉ được quản lý và không có sự rõ ràng về những gì cấu thành một loại tiền điện tử tư nhân.

Ông nói thêm rằng Shri Narendra Modi, Nirmala Sitaraman, Bộ Tài chính và nhiều chính trị gia nổi tiếng và lành mạnh đã nhiều lần nói với nhau rằng sẽ không có lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử.

Trong khi đó, nghị sĩ Ấn Độ Shiv Sena Priyanka Vickram Chaturvedi cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 24 tháng 11 với India Today rằng lệnh cấm được đề xuất là một bước lùi và hơi quá muộn. Cô ấy nói:

Việc cấm các loại tiền điện tử tư nhân về cơ bản là chấm dứt toàn bộ ý tưởng về một công nghệ tài chính mới có thể trở thành một công cụ tạo ra lượng lớn việc làm và động lực cho nền kinh tế mới.

Cô ấy nói rằng chính phủ phải tạo điều kiện cho một môi trường đang phát triển và thịnh vượng. Tác động của việc làm này ... là bạn đang giết toàn bộ không gian này.

Thị trường đã phản ứng đáng kể trước tin tức về lệnh cấm có thể xảy ra, với giá trên sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX giảm mạnh vào sáng thứ Tư lúc 3:30 sáng UTC khi người dùng tranh giành nhau để bán giữ của họ. Sự kiện bán tháo hoảng loạn đã làm giá Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Cardano (ADA) giảm giá địa phương ở mức hai con số.

Vào ngày 18 tháng 11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi tất cả các quốc gia dân chủ làm việc cùng nhau để điều chỉnh tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, để đảm bảo nó không rơi vào tay kẻ xấu có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng ta.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ, Tiền điện tử Ấn Độ, Quy định về Bitcoin,