Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.903 $
▼ -1.75%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
372,40 $
▼ -3.62%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,246639 $
▼ -2.25%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
225,65 $
▼ -3.89%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,69 $
▼ -7.32%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
26,11 $
▼ -4.49%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,01 $
▼ -1.99%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,157198 $
▼ -6.66%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
47,22 $
▼ -3.57%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
153,48 $
▼ -5.57%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,089438 $
▼ -3.25%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,68 $
▼ -1.61%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026815 $
▼ -5.16%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các công ty khác sẽ làm theo - cổ phiếu MSTR tăng 9% sau khi mua Bitcoin

Các công ty khác sẽ làm theo - cổ phiếu MSTR tăng 9% sau khi mua Bitcoin

16/09/2020 18:12 PM read9

Giá cổ phiếu MicroStrategy tăng một lần nữa sau khi thông báo đã mua tổng cộng 425 triệu đô la Bitcoin cho đến nay, nhưng liệu các công ty khác có tiếp bước họ?

Công ty niêm yết MicroStrategy (MSTR) của Nasdaq đang tiếp tục mua Bitcoin (BTC) trị giá hàng trăm triệu đô la, dẫn đến giá cổ phiếu công ty của họ tăng hơn 9% vào ngày 16 tháng 9.

Cổ phiếu MSTR phục hồi về mức trước Covid sau khi mua Bitcoin

MicroStrategy lần đầu tiên thông báo rằng công ty sẽ mua Bitcoin vào tháng 8. 11, sau đó giá cổ phiếu của nó biến động hơn 10%.

Giờ đây, giá MSTR lại một lần nữa tăng theo cách tương tự sau khi xác nhận ngày hôm qua rằng nó đã giảm gấp đôi khi áp dụng "tiêu chuẩn Bitcoin", mua hơn 38.000 BTC trị giá 425 triệu đô la với giá trung bình là 11.111 đô la.

Giám đốc điều hành Michael Saylor nói với Coindesk: “Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đang ngồi trên đỉnh của một khối băng trị giá 500 triệu đô la đang tan chảy.

“Đây không phải là suy đoán, cũng không phải là hàng rào. Đây là một chiến lược có chủ ý của công ty để áp dụng tiêu chuẩn bitcoin. "

MSTR stock price

Giá cổ phiếu MSTR. Nguồn: TradingView.com

Datavetaren, một kỹ sư phần mềm có biệt danh, cho biết các công ty khác sẽ làm theo MicroStrategy. Ông đã viết:

"MicroStrategy đang áp dụng tiêu chuẩn #bitcoin. Các công ty khác sẽ làm theo. Cuối cùng, các ngân hàng trung ương sẽ tuân theo (Thụy Sĩ có thể là người đầu tiên.) Một tiêu chuẩn vàng mới cho kỷ nguyên kỹ thuật số. Một kho lưu trữ giá trị trung lập sẽ tạo ra nhiều test và số dư hơn cho các chính phủ. "

Những rủi ro của chiến lược tích lũy Bitcoin MicroStrategy là gì?

Theo Joe Weisenthal, người dẫn chương trình “What’d You Miss? "trên Bloomberg, doanh thu của MicroStrategy liên tục đi xuống kể từ năm 2013.

The revenue of MicroStrategy since 2011

Doanh thu của MicroStrategy kể từ năm 2011. Nguồn: Joe Weisenthal

Công ty cần những cách mới để bắt đầu và tiếp cận với Bitcoin và biến BTC trở thành tài sản kho bạc chính của nó đang nhanh chóng trở thành một trong những chiến lược chính của nó.

Thông thường, các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và bất động sản được coi là hàng rào chống lạm phát. Chúng giống như bảo hiểm hơn là đầu tư, cung cấp sự cân bằng cho danh mục đầu tư.

Bitcoin có tiềm năng đạt được cả hai điều này, nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và có khả năng vượt trội hơn nhiều loại tài sản theo thời gian.

Barry Silbert, CEO của Grayscale, cho biết việc mua bán có thể trở thành quyết định tồi tệ nhất hoặc thông minh nhất của CEO mọi thời đại.

Có rất nhiều rủi ro mà MicroStrategy đang thực hiện để đảm bảo sự giữ lớn như vậy của BTC. Nhưng nếu BTC phát triển bùng nổ trong thời gian dài, nó có thể là chất xúc tác đáng kể cho cổ phiếu. Silbert nói:

"Đây sẽ là một trong những quyết định sáng suốt nhất hoặc tồi tệ nhất của CEO mọi thời đại. Nghiên cứu tình huống và sách sẽ được viết về nó. Dù thế nào đi chăng nữa, điều này cũng cần rất nhiều can đảm đối với một CEO của công ty đại chúng và tôi khen ngợi anh ấy vì sự can đảm. "

Không ăn mừng cổ phiếu MSTR như một quỹ ETF

Một cảm xúc có vấn đề xung quanh cổ phiếu MSTR là một số người ca tụng nó như một lỗ hổng cho một quỹ giao dịch trên nền tảng giao dịch (ETF).

Bất chấp việc công ty có mức độ tiếp xúc lớn với Bitcoin, nhưng Jake Chervinskey, tổng cố vấn của Compound Finance cho biết lỗ hổng như vậy là không tồn tại. Ông cũng lưu ý rằng nếu công ty tiếp tục mua thêm BTC, thì Hoa Kỳ Ủy ban chứng khoán và nền tảng giao dịch (SEC) có thể bắt đầu hỏi về nó. Anh ấy nói:

"Không, không có kẽ hở nào trong luật chứng khoán liên bang cho phép một công ty giao dịch công khai tự chuyển đổi thành quỹ ETF bitcoin mà không cần sự chấp thuận của SEC. Càng mua nhiều bitcoin $ MSTR, càng có nhiều khả năng SEC bắt đầu đưa ra những câu hỏi mà @Nasdaq không muốn trả lời. "

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, MicroStrategy, Thị trường, Tin tức thị trường, Cổ phiếu, đầu tư,