Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.841 $
▼ -1.03%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
588,37 $
▼ -0.90%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,613932 $
▼ -2.55%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
86,49 $
▼ -2.41%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,63 $
▼ -1.35%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
287,96 $
▼ -3.33%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,155504 $
▼ -2.67%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,27 $
▲ 0.44%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,28 $
▼ -0.32%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,182753 $
▼ -4.21%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
169,36 $
▼ -3.13%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,02 $
▼ -2.15%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
18.907 $
▼ -1.03%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các luật sư của IMF cho rằng các ngân hàng trung ương cần cải cách trước khi họ có thể ban hành CBDC

Các luật sư của IMF cho rằng các ngân hàng trung ương cần cải cách trước khi họ có thể ban hành CBDC

21/11/2020 04:28 AM read25

Nghiên cứu mới và đang phát triển từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy rằng các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới cần các định nghĩa pháp lý mới cho các loại tiền tệ được mã hóa.

Vào thứ Sáu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã xuất bản một tài liệu làm việc mới về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC và các phân nhánh hợp pháp của chúng.

Trong bài báo, các nhà nghiên cứu bao gồm cố vấn pháp lý của IMF Wouter Bossu và Catalina Margulis lập luận rằng các khuôn khổ hiện tại không đủ để ban hành các CBDC đối với công chúng. Các nhà nghiên cứu đặc biệt lo lắng về cách các định nghĩa hiện có về tiền có thể áp dụng cho một công nghệ mới như vậy, nhưng lạc quan cho thấy vấn đề này đủ đơn giản để khắc phục:

"Việc không có cơ sở pháp lý rõ ràng và mạnh mẽ để phát hành CBDC dựa trên Token và / hoặc tài khoản có thể được khắc phục tương đối dễ dàng thông qua cải cách luật ngân hàng trung ương có mục tiêu."

Bài báo mới cũng đặt ra câu hỏi liệu sự độc quyền mà hầu hết các ngân hàng trung ương được hưởng đối với việc phát hành tiền tệ fiat - điều này có hợp lý không, ngoại trừ việc họ dường như đang gợi ý khiến các stablecoin tư nhân được gắn với tỷ giá fiat là bất hợp pháp:

Việc phát hành các Token kỹ thuật số tư nhân giống như CBDC có thể làm phát sinh rất nhiều vấn đề tương tự, bao gồm cả hệ thống tiền tệ bị gián đoạn nghiêm trọng, gây ra vào thế kỷ 19 do việc phát hành tiền giấy của các ngân hàng tư nhân mà sau đó không thể thực hiện nghĩa vụ của họ để chuyển đổi những tờ tiền đó

Cuối cùng, bài báo cho rằng việc tái cấu hình luật tiền tệ sẽ khó khăn hơn so với cải cách luật ngân hàng trung ương. Các câu hỏi cơ bản về việc liệu bạn có thể xem xét đấu thầu hợp pháp Token hay không, cũng như cách bạn đảm bảo rằng nó được chấp nhận trên toàn bộ dân số với khả năng tiếp cận công nghệ khác nhau, vẫn chưa được trả lời.

Tất cả các ngân hàng trung ương đứng sau năm loại tiền tệ lớn nhất toàn cầu - Hoa Kỳ đồng đô la, đồng euro, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng yên Nhật và bảng Anh - đang xem xét phát hành CBDC. Một nhà lãnh đạo tại Ngân hàng Anh gần đây đã nói về chúng như một phần của "trật tự tiền tệ mới".

Trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc dường như là nước gần nhất với việc ban hành CBDC. Nhiều ý kiến ​​cho rằng điều này là do chính phủ Trung Quốc sẵn sàng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số làm công cụ giám sát, có nghĩa là các vấn đề về quyền riêng tư ở mức tiền mặt và tình trạng trái phiếu không ghi tên là không liên quan. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây đã công bố một dự thảo luật thực sự là cấm các loại tiền ổn định tư nhân được gắn với đồng nhân dân tệ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Stablecoin, CBDC, Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Chính phủ, Quyền riêng tư,