Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.566 $
▲ 4.07%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
622,45 $
▲ 5.82%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,640052 $
▲ 4.90%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
91,04 $
▲ 5.66%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
14,19 $
▲ 4.55%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
296,22 $
▲ 2.80%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,166421 $
▲ 7.01%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,53 $
▲ 6.14%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,73 $
▲ 1.81%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,189331 $
▲ 3.65%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,00 $
▲ 3.07%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999956 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,13 $
▲ 4.09%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
19.535 $
▲ 3.69%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các ngân hàng lớn của Nhật Bản dẫn đầu thử nghiệm với đồng yên kỹ thuật số

Các ngân hàng lớn của Nhật Bản dẫn đầu thử nghiệm với đồng yên kỹ thuật số

19/11/2020 19:12 PM read20

Liệu một nỗ lực mới, có phối hợp nhằm số hóa nền kinh tế Nhật Bản có đủ mạnh để cạnh tranh với việc người dân thường xuyên sử dụng tiền mặt không?

Ba ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản, nằm trong nhóm 30 thành viên khu vực tư nhân, được thiết lập để hợp tác trong một thử nghiệm với đồng yên kỹ thuật số. Nhóm này bao gồm các ngân hàng, các công ty môi giới khác nhau của Nhật Bản, các công ty tiện ích và viễn thông và các nhà bán lẻ, theo một báo cáo của Reuters được công bố vào tháng 11. 19.

Theo chủ tịch của nhóm mới, Hiromi Yamaoka, với mục đích của cuộc thử nghiệm, các ngân hàng tư nhân sẽ chịu trách nhiệm phát hành đồng tiền này, bất chấp việc viễn cảnh các bên khác tham gia vào việc phát hành vẫn chưa được loại trừ, theo chủ tịch của nhóm mới, Hiromi Yamaoka. Yamaoka là cựu giám đốc điều hành tại ngân hàng trung ương Nhật Bản, chính ngân hàng này đã ngày càng lên tiếng về câu hỏi về sự phát triển của đồng yên kỹ thuật số trong những tháng gần đây.

Nhật Bản nổi tiếng là chậm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt: tiền mặt tiếp tục chiếm khoảng 80% tổng thanh toán ở nước này, so với 55% ở Hoa Kỳ và chỉ 30% ở Trung Quốc.

Trong khi các ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Tập đoàn tài chính Mizuho và Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui đều đã phát triển các hệ thống thanh toán kỹ thuật số cá nhân trước đây, bao gồm cả Token kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ý tưởng của dự án mới là tránh một nền tảng kiểu slio và bối cảnh thanh toán kỹ thuật số bị phân mảnh. Yamaoka nói:

Nhật Bản có nhiều nền tảng kỹ thuật số, không có nền tảng nào đủ lớn để đánh bại thanh toán bằng tiền mặt. [...] Điều chúng tôi muốn làm là tạo ra một khuôn khổ có thể làm cho nhiều nền tảng khác nhau tương thích lẫn nhau.

Với việc các ngân hàng tư nhân hiện đang phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán chung cho đồng yên kỹ thuật số thử nghiệm, những người tham gia có lẽ sẽ hy vọng nỗ lực chung có thể chứng minh đủ sức cạnh tranh để cạnh tranh với các dịch vụ thanh toán dựa trên điện thoại thông minh hiện có như PayPay, một liên doanh giữa SoftBank, Paytm và Yahoo Japan

Đầu tuần này, Yamaoka đã xác định những thách thức mà việc phát hành đồng yên kỹ thuật số đặt ra cho cả Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và các tổ chức tài chính tư nhân, bao gồm cả tiềm năng về dòng tiền chính từ tiền gửi ngân hàng tư nhân. Anh ấy nói:

Câu hỏi cơ bản và cũng rất khó, là làm thế nào để đảm bảo tiền gửi tư nhân và CBDC [tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương] cùng tồn tại. Bạn không muốn tiền đổ ra khỏi tiền gửi tư nhân. Mặt khác, không có điểm nào ban hành CBDC nếu nó không được sử dụng rộng rãi.

Yamaoka đề xuất, để giải quyết vấn đề này, về lâu dài, sự thuận tiện và khả năng tương tác của các nền tảng khác nhau sẽ đòi hỏi sự hợp tác sâu rộng giữa ngân hàng trung ương và khu vực tư nhân.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ngân hàng Trung ương, CBDC, Ngân hàng Nhật Bản, Nhật Bản, Ngân hàng Sumitomo Mitsui, Ngân hàng, Viễn thông, Bán lẻ,