1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các ngân hàng nhận được quyền giám sát tiền điện tử, nhưng sự biến động nhu cầu ngay lập tức là không thể

Các ngân hàng nhận được quyền giám sát tiền điện tử, nhưng sự biến động nhu cầu ngay lập tức là không thể

31/07/2020 00:08 AM

Thông báo của Hoa Kỳ OCC thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho nền tảng giao dịch tiền điện tử, người giám sát và ngân hàng truyền thống.

Văn phòng Giám đốc tiền tệ, một bộ phận của Kho bạc Hoa Kỳ giám sát ngân hàng tại nước này, vào ngày 22 tháng 7, đã ban hành một lá thư diễn giải làm rõ rằng các ngân hàng được điều lệ quốc gia được phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của họ được mở rộng để lưu trữ tiền điện tử

Trong thư, OCC nhận ra nhu cầu hiện tại của các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác để tận dụng công nghệ blockchain và cung cấp các dịch vụ liên quan cho khách hàng của họ. Ngoài các ngân hàng quốc gia, sự cho phép này mở rộng cho các ngân hàng nhà nước và cho các hiệp hội cho vay / tiết kiệm, còn được gọi là "tiết kiệm".

Điều gì sẽ thay đổi?

Đáng chú ý nhất là động thái này, kết hợp với tin tức về một kích thích dự kiến ​​trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Fed, đã đẩy giá Bitcoin (BTC) vượt qua mốc 11.000 đô la. Tuy nhiên, kết quả có thể không chỉ là ngắn hạn. Nhấn mạnh tầm quan trọng của động thái này, Hong Fang, CEO của OKCoin - một nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn cầu - nói với Cointelegraph:

"OCC đã tạo ra một cột mốc quan trọng bằng cách cho phép các ngân hàng truyền thống cung cấp dịch vụ lưu ký sẽ áp dụng cho tiền điện tử, từ đó giữ hệ thống tài chính tổng thể và mở rộng Tài chính toàn diện. Bất chấp việc thư công khai không đưa ra các quy định mới, nhưng nó đã bổ sung thêm sự làm rõ rất cần thiết liên quan đến các ngân hàng quốc gia cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. "

Theo Fang, quyết định mới nhất bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhà soạn nhạc tiền tệ, Brian Brooks - cựu giám đốc pháp lý của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ. Kinh nghiệm của ông về các chức năng pháp lý, tuân thủ và liên quan đến chính phủ đã trang bị cho ông thêm hiểu biết về các khía cạnh lưu ký của tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Hệ thống tài chính: "Những nhận xét tập trung vào an toàn của Acting Comptroller Brian Brooks sẽ giúp cho Hoa Kỳ để vẫn là một nhà lãnh đạo trong bối cảnh tài chính toàn cầu. "

Tác động đến các nhà đầu tư tổ chức

Một sự phát triển như thế này có tác động rất lớn đến các nhà đầu tư tổ chức, những người thường hoài nghi về các ngành công nghiệp mới như tiền điện tử. Đó là một bước để tài sản tiền điện tử được coi là một loại tài sản hợp pháp của các ngân hàng lớn, các công ty thanh toán và các cơ quan thanh toán bù trừ. Sam Wyner, đồng giám đốc dịch vụ tiền điện tử tại KPMG, đã thảo luận về tác động của thông báo này đối với các nhà đầu tư tổ chức với Cointelegraph, ám chỉ bản chất của người giám sát:

"Custody là một doanh nghiệp dựa trên phí và hỗ trợ theo quy định đằng sau một doanh nghiệp dựa trên phí mới khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Các thị trường tiền điện tử tổ chức tiếp tục phát triển về quy mô, sự trưởng thành và tinh tế, thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ lưu ký. Sự không chắc chắn trên thị trường làm tăng thêm sức hấp dẫn của việc cung cấp sản phẩm dựa trên phí mới. "

Các ngân hàng toàn cầu hàng đầu ở Hoa Kỳ đã có một cơ sở hạ tầng và hệ thống cơ bản mạnh mẽ sẵn sàng cho một doanh nghiệp giám sát truyền thống và tiền điện tử có thể chia sẻ cơ sở đó theo Wyner, người nói thêm: "Xây dựng cơ sở hạ tầng cho tiền điện tử bây giờ sẽ cho phép các ngân hàng hỗ trợ tài sản token hóa trong tương lai."

Xem xét các cơ hội phí lưu ký mà động thái này mang lại, người chơi thể chế chắc chắn sẽ là những nhà hảo tâm lớn nhất. Tác động nhỏ giọt của sự gia tăng lợi ích này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư bán lẻ, cho phép họ tăng tỷ lệ tài sản tiền điện tử trong danh mục đầu tư cá nhân của họ. Tại đây, Fang tuyên bố thêm: "Tôi mong muốn thấy nhiều ngân hàng trở nên cởi mở hơn với tiền điện tử, với các kênh ngân hàng tốt hơn, nhận thức công khai hơn, cũng như sự rõ ràng về quy định hơn. Trải nghiệm người dùng tốt hơn cuối cùng sẽ chiến thắng. "

Nền tảng giao dịch tiền điện tử tổ chức lớn nhất, Bakkt, đã phá vỡ kỷ lục khối lượng BTC Futures hàng ngày của mình hai lần trong 2 ngày qua và khối lượng tùy chọn BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại trên Deribit cũng có thể cho thấy dấu hiệu của sự quan tâm này. Tuy nhiên, một xu hướng rõ ràng vẫn cần phải được thiết lập trước khi đưa ra bất kỳ phán xét nào.

Cơ hội cho ngân hàng?

Đầu năm nay, 40 ngân hàng Đức đã tìm đến các nhà quản lý, bày tỏ sự quan tâm đến giấy phép lưu ký đối với tài sản tiền điện tử và Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức, hoặc BaFin, cũng đưa ra hướng dẫn vào tháng 3 rằng các công ty chỉ có thể được gọi là người giám sát nếu họ có quyền truy cập vào Bất chấp sự quan tâm này, CEO của Crypto Storage AG cho biết, công ty cảm thấy rất khó để thậm chí mở tài khoản ngân hàng ở nước này do các ngân hàng không hiểu bản chất của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tương tự ở Hoa Kỳ, rất có khả năng các ngân hàng có thể không ngay lập tức nắm bắt cơ hội vì về mặt kỹ thuật, các ngân hàng không bao giờ bị cấm lưu giữ tài sản tiền điện tử và không bao giờ có bất kỳ sự minh bạch nào về rủi ro có thể xảy ra. Từ quan điểm này, một sự phát triển như vậy có thể được coi là chỉ làm rõ từ OCC. Alex Batlin, người sáng lập và Giám đốc điều hành và người sáng lập Trustology - một nhà cung cấp ví lưu ký - nói với Cointelegraph rằng ông mong đợi một số độ trễ, thêm vào: "Đối với bất kỳ ai hoạt động trong không gian này, đó chỉ là một sự khẳng định về những gì ở đó. Đối với những người không hoạt động trong quá khứ, nó có thể thúc đẩy một số chuyển động, nhưng có thể mất một thời gian để ý thức phát triển. "

Thêm vào sự thiếu rõ ràng thay mặt Bộ Tài chính, trong quá khứ đã có những rào cản đã làm tăng thêm chi phí rất lớn cho các tổ chức. Ví dụ, Fidelity đã cung cấp dịch vụ lưu ký cho tài sản tiền điện tử, nhưng luôn có một vấn đề xoay quanh việc trộn các hoạt động kinh doanh thông thường với tiền điện tử do không rõ ràng nếu cùng một tổ chức được phép thực hiện cả hai.

"Bây giờ, đèn xanh là chính thức, về nguyên tắc, một trong những điều nên làm là giảm chi phí tham gia vào ngành kinh doanh này, việc này dễ dàng hơn vì có ít rào cản hơn", theo Batlin. Đề cập đến bản chất không thích rủi ro của các ngân hàng và phương tiện đầu tư tổ chức quy mô lớn, ông nói thêm:

"Các ngân hàng rất có ý thức về rủi ro. Vì vậy, khi bạn yêu cầu họ xem xét một đề xuất và thiếu quy định, tại sao bạn lại mạo hiểm giấy phép của mình cho thứ gì đó sẽ mang lại lợi nhuận khá thấp trong vài năm tới? Tôi nghĩ sẽ có nhu cầu cho dù nó ở cấp thấp hơn hay liệu nó có đủ cho những người thích BNY và những người khác hay không. "

Nền tảng giao dịch tiền điện tử và người dùng sẽ đạt được

Nền tảng giao dịch tiền điện tử có thể sử dụng thay đổi này để có mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng nhằm tạo ra triển vọng tương lai tốt hơn cho ngành, thanh khoản nhiên liệu và cải thiện trải nghiệm người dùng. Wyner nói thêm rằng các công ty tiền điện tử có thể bắt đầu tận dụng các sản phẩm ngân hàng để nhanh chóng theo dõi tăng trưởng, thêm vào đó: "Điều này có thể sẽ tác động đến nền tảng giao dịch 'Road Maps về cách họ xây dựng sản phẩm và tích hợp các dịch vụ không giam giữ để cho phép thanh khoản thị trường tốt hơn và truy cập vào Staking và

"Sàn giao dịch giờ đây sẽ có thể tận dụng các ngân hàng với tư cách là người giám sát và hợp lý hóa các khoản thanh toán trên đường dốc và ngoài luồng, nơi các ngân hàng đã từng là người tham gia kín đáo. Trong cơ hội bán ngắn hạn để họ hướng đến trải nghiệm người dùng tốt hơn và mở tiền điện tử thành một cơ chế thanh toán chính thống. "

Các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ Sẽ có thể nhận ra các trải nghiệm nâng cao trong khi tham gia với các tài sản tiền điện tử khi các ngân hàng hiện tại của họ cho phép họ theo dõi và tương tác với các tài sản này trên các nền tảng đã được thiết lập của họ cho ngân hàng điện tử và thương mại kỹ thuật số. Nhìn xa hơn kết quả sinh lợi ngắn hạn và dài hạn tương tự của động thái này, Wyner tuyên bố:

"Sự cạnh tranh gia tăng đối với các dịch vụ lưu ký trong dài hạn có thể thúc đẩy sự đổi mới mới và giá thấp hơn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có khả năng tăng cấu trúc phí, hạn chế về các loại tài sản tiền điện tử được hỗ trợ và giảm khả năng truy cập thực hiện giá tốt nhất qua các Pool thanh khoản. "

Động thái này có thể không phải là tin tốt cho tất cả trong doanh nghiệp. Các công ty lưu ký tiền điện tử được thành lập như Coinbase, Blockchain.com và Trustology có thể rất hoài nghi do tính kinh tế của quy mô đã đạt được bởi các ngân hàng trong kinh doanh lưu ký truyền thống. Các công ty lưu ký này sẽ có hai lựa chọn trong việc cạnh tranh và / hoặc tích hợp với các ngân hàng này bằng cách sử dụng ví bên ngoài và đặt hàng hệ thống định tuyến để duy trì thanh khoản mạnh. Wyner tin rằng "có sự cạnh tranh mới và họ sẽ cần xem xét sự khác biệt về khả năng và phí đối với những người tham gia thị trường mới", đồng thời: "Người quản lý tiền điện tử trưởng thành với khả năng đã được chứng minh tiếp tục được thị trường mong muốn."

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Tùy chọn, Okcoin, Kpmg, ủy thác, Coinbase, độ trung thực,