Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.443 $
▲ 1.64%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
385,61 $
▼ -1.23%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,241016 $
▼ -1.80%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
265,95 $
▼ -0.71%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,12 $
▼ -3.88%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,04 $
▼ -4.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
54,28 $
▼ -2.32%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,01 $
▼ -7.79%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
165,59 $
▼ -2.16%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092774 $
▼ -5.78%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,61 $
▼ -1.66%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,29 $
▼ -4.28%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026280 $
▼ -3.03%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các ngân hàng Nigeria đóng cửa họ, vì vậy các nhà hoạt động này đang sử dụng Bitcoin để chống lại sự tàn bạo của cảnh sát

Các ngân hàng Nigeria đóng cửa họ, vì vậy các nhà hoạt động này đang sử dụng Bitcoin để chống lại sự tàn bạo của cảnh sát

16/10/2020 22:02 PM read26
Các ngân hàng Nigeria đóng cửa họ, vì vậy các nhà hoạt động này đang sử dụng Bitcoin để chống lại sự tàn bạo của cảnh sát

Khi các cuộc biểu tình biến động khắp Nigeria trước sự tàn bạo của cảnh sát, một nhóm người biểu tình đã chuyển sang bitcoin như một cứu cánh tài chính trong thời gian hỗn loạn.

Tài khoản ngân hàng của Liên minh Nữ quyền đã bị đóng cửa trong tháng này sau khi sự tham gia của nó vào các cuộc biểu tình End SARS được đưa ra ánh sáng, theo một người quen thuộc nhưng không liên kết với nhóm yêu cầu được xác định là Emma (một bút danh). End SARS là một phong trào ở Nigeria nhằm xóa bỏ Biệt đội Chống Cướp tài sản Đặc biệt (SARS), một phân đội của lực lượng cảnh sát có bề dày thành tích lạm dụng và sách nhiễu công dân.

Loại bỏ hệ thống truyền thống, Liên minh Nữ quyền hiện đang quyên góp bằng bitcoin.

Liên minh Nữ quyền được thành lập vào tháng 7 với sứ mệnh bảo vệ quyền bình đẳng cho phụ nữ trong xã hội Nigeria với trọng tâm cốt lõi là giáo dục, tự do tài chính và đại diện trong văn phòng công.

Với sự bùng nổ của các cuộc biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát trong tháng này, nhóm đã tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, trợ giúp pháp lý và thậm chí là tài trợ tang lễ cho những người tham gia biểu tình ôn hòa.

Theo CNN, kể từ khi các cuộc biểu tình nổi lên vào đầu tháng 10, 10 người Nigeria đã chết dưới tay cảnh sát.

Kể từ tháng 10. 14, Liên minh Nữ quyền đã thu được tổng cộng 37.355.149,48 naira (một vài đô la 100.000 đô la), 11.810.500,00 trong đó (31.000 đô la) đã được triển khai để hỗ trợ các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, tất cả việc gây quỹ này đều thu hút sự chú ý của các nhà chức trách và họ đã bị đóng cửa khỏi Flutterwave, nền tảng thanh toán và một thứ gì đó của ngân hàng ảo mà họ sử dụng để xử lý các khoản quyên góp. (Vào thời điểm báo chí, Flutterwave chưa trả lại yêu cầu bình luận của CoinDesk).

Đó là khi họ chuyển sang các lựa chọn thay thế.

Emma cho biết, khá nhiều thành viên của nhóm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, vì vậy họ đã quyết định sử dụng Bitcoin (BTC) như một phương án thanh toán khác.

Họ bắt đầu bằng cách sử dụng Sendcash, một nền tảng chuyển đổi thanh toán bitcoin thành naira và sau đó gửi các khoản tiền này vào tài khoản ngân hàng Nigeria của người nhận. Dịch vụ này trực quan và rất hữu ích, nhưng nó có rủi ro là các ngân hàng gần như chắc chắn sẽ đánh hơi được nguồn quỹ của Liên minh Nữ quyền và đóng tài khoản của nó một lần nữa.

Liên minh không còn sử dụng Sendcash nữa vì điều này có thể xảy ra. Nhưng họ vẫn chấp nhận bitcoin: Alex Gladstein, Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền, đã thiết lập cho họ một Máy chủ BTCPay. Emma gọi quy trình thanh toán tự lưu trữ là một ví an toàn hơn so với các tùy chọn khác.

Vì nó hoạt động không phụ thuộc vào hệ thống ngân hàng, nên cổng thanh toán chống kiểm duyệt là một công cụ thiết yếu để gây quỹ Liên minh Nữ quyền, Gladstein nói với CoinDesk.

Tôi sẽ nói BTCPay quan trọng vì nó bảo vệ quyền riêng tư của các nhà tài trợ và ngăn chính phủ dễ dàng tìm ra dịch vụ mà những người biểu tình đang sử dụng để rút bitcoin của họ vào naira, anh ấy nói.

Kể từ khi thêm tùy chọn quyên góp bitcoin BTCPay vào tháng 10. 14, liên minh đã tích lũy được khoảng 3,14 BTC (khoảng 36.000 đô la).

Như CoinDesk đã báo cáo trước đây, người Nigeria không lạ gì cách Bitcoin cho phép họ di chuyển tiền trong bóng tối của hệ thống tài chính kế thừa.

Ví dụ, một số người nước ngoài Nigeria sử dụng nền tảng giao dịch Paxful để gửi tiền về nước, trong khi những người khác sử dụng bitcoin để giao dịch trực tiếp với Trung Quốc.

Vi phạm hơn đối với các cuộc biểu tình gần đây chống lại sự tàn bạo của cảnh sát, những người khác thậm chí đã sử dụng Bitcoin như một tài khoản ngân hàng không tương thích để tránh cảnh sát bắt tiền mặt. Chính phủ Nigeria cũng đang phát triển một phiên bản kỹ thuật số của naira.

Tuy nhiên, Emma nói rằng bitcoin vẫn chưa phổ biến đối với mọi người. Có những rào cản lớn chủ yếu là về giáo dục. Tuy nhiên, nhiều người trẻ tuổi Nigeria hiện đang bắt đầu chấp nhận tiền điện tử và nó đang phát triển trên toàn dân số.

Hơn nữa, việc gây quỹ thành công của Liên minh Nữ quyền bằng cách sử dụng bitcoin đã làm sáng tỏ một số ánh sáng tích cực về tiền điện tử, cô ấy nói và các nỗ lực quảng bá của Binance ở Nigeria cũng đang làm dịu đi sự kỳ thị đối với Bitcoin trong nước.

Tất nhiên, Bitcoin chỉ là một công cụ duy nhất ở Nigeria đấu tranh cho các quyền công dân - nó không phải là phương pháp chữa bệnh cho công dân của nó.

Emma cho biết, người dân Nigeria đã phản đối từ năm 2016 về việc bãi bỏ dịch SARS và cải tổ cảnh sát. Mãi đến đợt bất ổn gần đây nhất bắt đầu vào tháng 10, chính phủ mới chấp nhận yêu cầu của người biểu tình và chính thức giải tán SARS.

Tuy nhiên, đối với nhiều người Nigeria, đây chỉ đơn thuần là sân khấu chính trị và họ mong đợi những kẻ lạm dụng dịch SARS sẽ di cư sang một trong những lực lượng đặc nhiệm mới mà chính phủ đang thành lập để thế chỗ. Emma nói rằng lý do tại sao các cuộc biểu tình vẫn chưa dừng lại bởi vì [người Nigeria] muốn thấy sự thay đổi thực tế về mặt cải cách cảnh sát.

Tuy nhiên, với việc SARS hiện đã bị bãi bỏ, điều gì đó có lợi cho người biểu tình đã khiến Emma hy vọng. Không nhất thiết là mọi thứ sẽ ngay lập tức thay đổi, nhưng nói chung, người dân Nigeria đang bắt đầu cảnh giác với sự lạm dụng của chính phủ.

Cô ấy nói, hiện có nhiều hoạt động hơn bao giờ hết thúc giục sự thay đổi và đó là điều đáng để biết ơn.

Chúng tôi rất mệt mỏi với những lời nói dối và lừa dối, và có một ý thức và sự thức tỉnh lan rộng trong giới trẻ Nigeria ngay bây giờ mà nhiều người nói rằng họ chưa từng thấy trước đây. Tôi biết tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây và tôi rất nhẹ nhõm khi cuối cùng nó cũng ở đây.

Theo Coindesk

Tags: Công nghệ, Từ thiện, Nigeria, BTCPay, Bitcoin ở Châu Phi, Biểu tình,