1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà chức trách quốc tế làm việc cùng nhau để gỡ bỏ vòng khiêu dâm trẻ em được tài trợ bằng tiền điện tử

Các nhà chức trách quốc tế làm việc cùng nhau để gỡ bỏ vòng khiêu dâm trẻ em được tài trợ bằng tiền điện tử

29/06/2020 23:52 PM

Chính quyền Tây Ban Nha đã bắt giữ một số cá nhân liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra đối với các trang web khiêu dâm trẻ em do tiền điện tử điều khiển trong trang web đen tối.

Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha đã gỡ xuống một vòng khiêu dâm trẻ em trên web tối sử dụng các giao dịch tiền điện tử để thanh toán nội dung. Nhiều cá nhân trên khắp đất nước cuối cùng đã bị bắt giữ.

Theo Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha, hoạt động "Jekyll" đã bắt được ba người liên quan đến nền tảng "Chào mừng 2 Video", một phần nhờ vào sự hỗ trợ bổ sung từ Hoa Kỳ. cơ quan chức năng.

Bitcoin và "Token ẩn danh"

Người dùng sẽ gửi Bitcoin và "các Token hoặc dịch vụ chuyển tiền ẩn danh khác" để truy cập video trên trang web tối. Các thành viên cũng được khen thưởng khi tải lên video và hình ảnh của riêng họ lên nền tảng.

Phân tích hàng ngàn giao dịch tiền điện tử cuối cùng đã dẫn đến các vụ bắt giữ liên quan đến trang web.

Trong chiến dịch "Kugantxu", cảnh sát đã bắt giữ một người ở Bilbao, Tây Ban Nha, vì mua nội dung khiêu dâm trẻ em và trả tiền cho các dịch vụ phát trực tuyến nơi trẻ vị thành niên bị hãm hiếp trực tiếp hoặc theo yêu cầu. Tên của trang web không được tiết lộ.

Theo Bảo vệ dân sự, trang web này được cho là do các cá nhân ở Philippines điều hành. Khi đơn vị điều tra tội phạm xuyên quốc gia được cảnh báo, cuối cùng họ có thể xác định được các tác giả nội dung.

Một hoạt động khác, tên là "Kiru", đã dẫn đến việc bắt giữ một người đàn ông ở Madrid bị buộc tội lạm dụng tình dục một cô gái 16 tuổi, là con gái nghi phạm.

Hoạt động xuyên quốc gia chống lại các vòng khiêu dâm trẻ em

Hoạt động của cảnh sát lớn đã xác định được tổng cộng 20 người ở Hoa Kỳ, Colombia, Argentina, Chile, Brazil, Ecuador, Mexico, Panama và Peru.

Vào ngày 2 tháng 6, một tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh đóng băng tất cả các ví tiền điện tử, tiền gửi chứng khoán và tài khoản chứng khoán thuộc sở hữu của Cho Ju-bin - người đứng đầu bị nghi ngờ là Nth Room, một kênh Telegram đang bị điều tra vì lưu hành nội dung khiêu dâm trẻ em.

Kể từ đó, các chuyên gia tuyên bố rằng các nhà điều tra trong vụ án phòng Telegram Nth có thể gặp khó khăn trong việc xác định người dùng đã sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Tiền điện tử, Tội phạm, Monero, Tây Ban Nha, Philippines, Dark Web,