Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
63.310 $
▲ 5.56%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.292 $
▲ 6.77%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
554,97 $
▼ -7.17%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,77 $
▲ 27.09%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,42 $
▲ 8.95%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
42,84 $
▲ 5.50%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
35,36 $
▼ -3.84%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
266,26 $
▲ 7.90%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,659140 $
▲ 14.96%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
35,40 $
▲ 7.04%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
733,20 $
▲ 8.15%
Tỷ giá THETA THETA THETA
12,51 $
▲ 2.82%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,091120 $
▲ 28.72%
Tỷ giá Filecoin FIL Filecoin
166,59 $
▲ 1.47%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà đầu tư bán lẻ trở thành "vịt ngồi" khi bán tháo kích hoạt bán tháo 1,4 tỷ đô la

Các nhà đầu tư bán lẻ trở thành "vịt ngồi" khi bán tháo kích hoạt bán tháo 1,4 tỷ đô la

08/04/2021 04:00 AM read26

Các nhà đầu tư bán lẻ đã và đang sử dụng đòn bẩy cao trong suốt thị trường tăng giá hiện tại, nhưng đó không phải là lý do thực sự dẫn đến việc bán tháo trên toàn thị trường ngày nay.

Sau khi tán thành mức vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử đã giảm 7% vào ngày 7 tháng 4, giảm tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống còn 1,8 nghìn tỷ USD. Khi đợt bán tháo bất ngờ diễn ra, các nhà đầu tư nháo nhào tìm lý do để giải thích cho động thái này.

Các nhà phân tích thường xác định việc sử dụng đòn bẩy quá mức là nghi ngờ chính, vì điều này thường xảy ra khi thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại và các nhà đầu tư trở nên tham lam, nhưng đây là một kết luận dễ đạt được.

Nguyên nhân thực sự gần như không thể xác định được. Tuy nhiên, điểm khởi đầu là xem xét mức độ đòn bẩy của người mua cao như thế nào so với các tuần trước. Các nhà phân tích cũng phải đặt câu hỏi liệu việc bán tháo trị giá 1 tỷ USD thậm chí còn có ý nghĩa trong môi trường tăng giá hiện nay hay không.

Đòn bẩy khuếch đại biến động giá cả hai bên

Total cryptocurrency market capitalization. Source: TradingView

Biến động giá tiêu cực vào ngày 7 tháng 4 giống với đợt tăng giá diễn ra hai ngày trước đó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ triển khai đòn bẩy bằng cách sử dụng các hợp đồng tương lai vĩnh viễn (hoán đổi ngược), có thể khuếch đại sự điều chỉnh giá.

Mức di chuyển 5% là đủ để bán tháo các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy 20x và sổ lệnh của nền tảng giao dịch có xu hướng trở nên mỏng dưới mức đó, vì các nhà đầu tư hiếm khi có lệnh.

ADA)USDT order book. Source: Binance

Như được hiển thị ở trên, có giá thầu trị giá 4,6 triệu đô la xuống còn 1,15 đô la cho ADA của Cardano trong ví dụ trên. Đằng sau 5% thresconsolidate, chỉ có 1,9 triệu đô la giảm xuống còn 1,06 đô la, hoặc thấp hơn 12% so với giao dịch cuối cùng.

Sổ đơn đặt hàng mỏng là một mỏ vàng cho những người mở rộng quy mô và bàn giao dịch chênh lệch giá. Một khi thị trường bán lẻ bước vào các vị thế đòn bẩy cao, sẽ có nhiều động lực để đẩy giá xuống và kích hoạt bán tháo.

Aggregate liquidations. Source: Bybt

Việc bán tháo 1,4 tỷ đô la trong 12 giờ hôm nay có vẻ quá mức, nhưng điều này tổng hợp toàn bộ thị trường tương lai. Hơn nữa, con số này chỉ chiếm 3% trong tổng số 46 tỷ USD tiền lãi mở. Nếu phong trào này diễn ra khoảng sáu tháng trước, con số sẽ ở phía bắc là 12%.

Tuy nhiên, ngụ ý rằng bán tháo gây ra sự sụt giảm không phải là câu trả lời tốt nhất, vì chúng chỉ được kích hoạt khi thị trường giảm 4% trở lên. bất chấp việc các nhà phân tích có thể không bao giờ hiểu đầy đủ điều gì đã kích hoạt sự điều chỉnh, sự kiện "mua tin đồn, bán tin tức" có thể đã diễn ra sau khi Coinbase trình bày thu nhập hàng quý của mình.

Tỷ lệ tài trợ cao nhưng không bất thường

Điều quan trọng là phải xem lại tỷ lệ tài trợ cao như thế nào và quan trọng hơn là mua dài hạn như thế nào Ngay cả khi phí tám giờ đạt 0,20%, tương đương 4,3% mỗi tuần, điều này sẽ không buộc mua dài hạn phải đóng các chức vụ.

BTC perpetual futures 8-hour funding rate. Source: Coinalyze

Như được hiển thị ở trên, tỷ lệ tài trợ trung bình trên nền tảng giao dịch hàng đầu không tăng trên 0,10%, thấp hơn đáng kể so với mức cuối tháng Hai.

Việc tăng giá là điều tự nhiên khi các nhà đầu tư dài hạn vào các vị thế có đòn bẩy quá mức và tình trạng này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài tuần.

Đôi khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ biến thành vịt ngồi

Cá voi và các nhà tạo lập thị trường có thể biết rằng sổ lệnh của nền tảng giao dịch là mỏng và các nhà đầu tư bán lẻ đã được sử dụng đòn bẩy quá mức. Do đó, người ta không thể loại bỏ Price Action hôm nay là một động thái được tính toán trước.

Tuy nhiên, chênh lệch giá giữa nền tảng giao dịch và thị trường tương lai xảy ra gần như ngay lập tức, vì vậy không để lại dấu vết. Các nhà phân tích và chuyên gia có thể xác định nhiều lý do cho động thái hôm nay, nhưng dữ liệu có sẵn cho thấy rằng bản thân đòn bẩy không phải là điều đáng trách.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Giá BTC, Công cụ phái sinh, Hợp đồng tương lai Bitcoin, Thị trường, Tỷ lệ cấp vốn,