1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà đầu tư Bitcoin Futures Đặt cược vào hành động tăng giá, nhưng không quá nhanh

Các nhà đầu tư Bitcoin Futures Đặt cược vào hành động tăng giá, nhưng không quá nhanh

01/08/2020 21:44 PM

Lãi suất tương lai Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại vì các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn vào giá giao ngay BTC.

Giao dịch tương lai Bitcoin () đã ở mức cao kể từ ngày 21 tháng 7 với cả sự gia tăng đáng kể về khối lượng và lãi suất mở cho các hợp đồng của họ. Sự quay vòng này trong tương lai BTC xuất hiện khi giá trị thị trường giao ngay của tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đạt mức cao mới năm 2020.

Hai tháng kể từ sự kiện Halving tháng 5 năm 2020, BTC đã bắt đầu có dấu hiệu tăng giá dự đoán. Bitcoin thường thiết lập mức cao mới mọi thời đại trong năm sau khi giảm trợ cấp khối, với những người lạc quan BTC cho biết xu hướng sẽ tiếp tục.

Giữa price action tích cực hiện tại đối với Bitcoin, cảm xúc tăng giá dường như đang thu thập hơi nước trên thị trường tương lai BTC. Các lệnh mua dài hiện vượt trội so với mức bán ngắn hạn gần 9 trên 1, điều đó có nghĩa là bất kỳ sự thoái lui giảm đáng kể nào cũng có thể thấy một loạt các khoản bán tháo trên các cược tối ưu, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mua quá hạn dài hạn. Trở lại vào giữa tháng 3 năm 2020, sự hoảng loạn của thị trường do đại dịch COVID-19 gây ra đã khiến Bitcoin giảm xuống còn 3.800 đô la. Sự sụt giảm này đã gây ra một loạt các bán tháo bắt buộc, đặc biệt là trên nền tảng giao dịch phái sinh như BitMEX.

Giá bitcoin đạt mức cao mới 2020

Biến động giá của BTC xuất hiện giữa một loạt các tin tức tích cực về không gian tiền điện tử với Văn phòng Thống nhất Hoa Kỳ của Người chuyển tiền. Các nền kinh tế lớn cũng đang chuyển sang các gói kích thích để giảm bớt sự gián đoạn do đại dịch coronavirus đang diễn ra. Các nhà lãnh đạo EU đã có kế hoạch chi tiêu 2 nghìn tỷ đô la với gần một nửa số tiền được dành để hỗ trợ các nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19. Tại Hoa Kỳ, các nhà lập pháp đã làm việc trên một vòng thanh toán kích thích khác, có thể lên tới 3 nghìn tỷ đô la.

Với Hoa Kỳ Cục Dự trữ Liên bang, các nhà đầu tư dường như rất quan tâm đến việc phòng ngừa rủi ro liên quan đến tranh chấp tiền tệ. Cảm xúc này dường như đang cung cấp những cơn gió đáng kể cho các tài sản trú ẩn như BTC và vàng. Thiết lập một kỷ lục giá mới mỗi ounce. Thật vậy, kim loại quý gần vượt mốc 2.000 đô la, với bạc cũng ở mức cao nhất trong hơn bảy năm.

Lãi suất tương lai BTC CME đặt mức cao mới mọi thời đại

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, song song với những lợi ích được thấy trên thị trường giao ngay. Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích phái sinh tiền điện tử Skew, lãi suất mở tương lai của CME BTC đang ở mức cao nhất mọi thời đại là $ 740M.

CME BTC futures

Một tuần sau "Thứ Năm Đen", CME Bitcoin tương lai mở lãi gần như giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Tuy nhiên, do giá giao ngay đã phục hồi trong những tuần tiếp theo, do đó, lãi suất mở trong hợp đồng tương lai BTC được thanh toán bằng tiền mặt của CME cho đến tháng 5 Halving. Với sự kiện trợ cấp phần thưởng khối không kích hoạt bất kỳ mức tăng giá ngay lập tức, OI đã giảm đáng kể một lần nữa. Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư phái sinh tiền điện tử bán lẻ đã phải bán tháo khoảng 1,3 tỷ đô la, vì giá BTC đã thấy sự phục hồi từ 10.000 đô la đến mức hỗ trợ $ 8,600.

Có lẽ thật thú vị khi lưu ý rằng trong khi OI đang tăng, khối lượng giao dịch đã hạ nhiệt đáng kể trong vài ngày cuối tháng Bảy. , với lãi suất mở ở mức cao nhất mọi thời đại là 22 triệu đô la, nhưng khối lượng giao dịch đã giảm xuống đối với cả tiền mặt và các hợp đồng tương lai được thanh toán thực tế.

Thật vậy, OI tăng trong tương lai Bitcoin là đại diện cho xu hướng được nhìn thấy trong toàn bộ lĩnh vực phái sinh tiền điện tử nói chung. Theo báo cáo quý 2 năm 2020, nền tảng phân tích thị trường TokenInsight tiết lộ rằng các công cụ phái sinh tiền điện tử marketwide OI đã tăng từ 2,62 tỷ đô la lên 5,53 tỷ đô la trong quý hai năm 2020. Thông thường, OI cao và điểm khối lượng thấp đối với hoạt động hướng tiếp xúc nhiều hơn so với giao dịch thực tế. Thông thường, kịch bản này chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang tìm cách giảm giá Bitcoin.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích giao dịch Datamish.com, tỷ lệ phần trăm mua dài hạn ngắn gần như ở mức cao nhất vào năm 2020. Xu hướng này cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Bitcoin vẫn còn chỗ cho nhiều mặt tăng giá hơn. Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử Bitbullish Capital, nói với Cointelegraph rằng điểm OI cao đối với các nhà đầu tư đang mong đợi một sự gia tăng sắp xảy ra trong biến động:

"Tại thời điểm này, Bitcoin đang ở mức quan trọng. Nếu nó giữ trên 11.000 đô la trong một tuần hoặc lâu hơn, chúng ta có thể mong đợi sự đánh giá cao hơn nữa. Tuy nhiên, sẽ chỉ khoảng 15 nghìn đô la mà chúng ta có thể mong đợi FOMO bán lẻ thực tế và khả năng tiến bộ parabol. "

Đối với Adam Todd, CEO của nền tảng giao dịch tiền điện tử Digitex Futures, OI tăng có nghĩa là nhiều tiền hơn chảy vào thị trường tương lai Bitcoin. Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Todd tuyên bố: "Genepricing-up, sự gia tăng lợi ích mở có nghĩa là giá cũng sẽ tăng khi tiền mới vào thị trường." Với sự biến động giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại trước sự biến động hiện tại này, các quỹ ngắn hạn sẽ trở nên không có lợi.

The ratio of BTC futures longs to shorts

Giao dịch phái sinh tiền điện tử với số lượng: Nửa đầu năm 2020

Chỉ số OI tăng đối với CME và Bakkt là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy hoạt động thể chế gia tăng trong Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Grayscale, quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất, gần đây đã nhìn thấy nó.

Thật vậy, AUM Grayscale đã tăng khoảng 500 triệu đô la chỉ trong một tuần để thêm vào sự biến động hơn 1,4 tỷ đô la được ghi nhận trong nửa đầu năm 2020. Trong khi Grayscale Bitcoin Trust vẫn là sản phẩm chiếm ưu thế áp đảo trong danh mục công ty, cổ phiếu Litecoin () đã tăng trưởng trong tháng qua, điều này cho thấy sự khao khát thể chế đối với tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường. Sự biến động trong quyền sở hữu cổ phiếu Litecoin trùng khớp với LTC theo kịp mức tăng giá của Bitcoin ngay cả khi các altcoin khác nhìn thấy màu đỏ. Nhận xét về triển vọng của sự tham gia của tổ chức lớn hơn vào Bitcoin, Todd nhận xét:

"Tôi nghĩ rằng sự bứt phá gần đây của Bitcoin, đặc biệt là vào thời điểm các thị trường truyền thống không chắc chắn, chắc chắn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức có cái nhìn thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư trong việc thêm BTC vào danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, các tổ chức có thể sẽ chờ đợi sự điều chỉnh giá, không giống như các nhà đầu tư bán lẻ, họ sẽ không theo đuổi việc định giá. "

Tùy chọn bitcoin OI cũng tăng

Ngoài tương lai, các tùy chọn OI cho Bitcoin cũng đã thấy sự gia tăng tương tự. Trong tổng số 2,2 tỷ đô la tiền lãi mở cho các tùy chọn BTC, Deribit chiếm 1,79 tỷ đô la, chiếm tới 80% sự thống trị của thị trường. Một lần nữa, như trường hợp tương lai, OI tăng cho các tùy chọn BTC đang diễn ra trong thời gian dài mua bên cạnh một xu hướng giảm trong khối lượng giao dịch. Ngoài việc thống trị các tùy chọn Bitcoin OI, Deribit còn kiểm soát hơn 90% khối lượng giao dịch thị trường, tăng từ mức thống trị 60% đạt được trong quý 2 năm 2020.

Dữ liệu từ Skew cho thấy tỷ lệ đặt / gọi tùy chọn Bitcoin, hoặc PCR, đang bắt đầu tăng đều đặn. Một PCR tăng thường biểu thị cảm xúc tăng và ở mức 0,63, các nhà đầu tư dường như đang mong đợi nhiều hơn cho BTC. Tuy nhiên, khi PCR bắt đầu tiến đến mốc 1.0, một cách giải thích ngược lại thường hình thành cho chỉ số, vì các giá trị PCR cao thường dẫn đến sự xuất hiện của cảm xúc giảm giá như đã thấy vào tháng 5 trước sự kiện Halving. Dẫn đến năm 2020 Halving, PCR tùy chọn Bitcoin đã tăng lên 0,81, mức cao nhất vào năm 2020. Vài ngày sau, BTC đã trải qua một đợt thu hồi từ 10.000 đô la đến mức giá $ 8,600.

BTC put/Call ratios

Một tình huống tương tự đã xảy ra lần cuối cùng khi tùy chọn BTC PCR gần đạt mức 1.0, đó là vào cuối tháng 6 năm 2019. Bitcoin đã giảm xuống trong nửa cuối năm 2019, kết thúc năm ở mức 7.300 đô la. Nếu xu hướng giữ, thì hành động tăng giá hiện tại có thể bị gián đoạn bởi một đợt giảm giá đáng kể. Theo DiPasquale, dự kiến ​​sẽ thu hồi như vậy:

"Gần như tất cả các biến động nhanh chóng được theo sau bởi các pullback, điều này có lợi cho hành động thị trường vì việc chốt lời cho phép các nhà đầu tư / nhà đầu tư nghỉ ngơi, và vốn mới có thể tham gia vào thị trường khi các sàn được thành lập. Hiện tại, khu vực giữa 10.000 đô la và 10.500 đô la thể hiện một vùng hỗ trợ vững chắc cho bất kỳ sự thoái lui nào. "

106.000 BTC (khoảng 1,2 tỷ USD) cũng có thể có một số tác động đến price action trong quý 3 năm 2020. Đối với các tùy chọn Bitcoin, hơn 1,4 tỷ đô la tiền lãi mở tổng hợp vẫn có sẵn để giao dịch vào tháng 8 và tháng 9.

Với việc Bitcoin phá vỡ từ sự tích lũy Sideways của nó, giao dịch phái sinh tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự quay vòng trong quý 3 năm 2020. Theo báo cáo của TokenInsight, giao dịch phái sinh tiền điện tử đứng đầu 2 nghìn tỷ đô la trong quý thứ hai liên tiếp, dẫn đến "mức tăng hàng năm là 165,56% so với quý 2 năm 2019".

Với khối lượng 2,159 nghìn tỷ đô la, các công cụ phái sinh tiền điện tử chiếm khoảng 27,4% tổng thị trường giao dịch tiền điện tử, theo báo cáo của TokenInsight. Bất chấp việc có sự chậm trễ trong price action trong khoảng một nửa giai đoạn, thị trường phái sinh tiền điện tử vẫn chứng kiến ​​mức tăng biên trong khi khối lượng giao ngay giảm 18%.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Tương lai Bitcoin, CME, đầu tư, Kinh doanh, Thang độ xám, Phái sinh,