1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà đầu tư lừa gạt theo sơ đồ kim tự tháp của Hàn Quốc

Các nhà đầu tư lừa gạt theo sơ đồ kim tự tháp của Hàn Quốc

01/07/2020 10:04 AM

Một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử bị cáo buộc đã đánh cắp hàng trăm triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra đơn khiếu nại của 950 nhà đầu tư, những người tự nhận là nạn nhân của chương trình ponzi liên quan đến tiền điện tử.

Theo TV Chosun, cảnh sát đang xem xét các báo cáo rằng hơn 160 cá nhân được cho là đã vận hành vụ lừa đảo bị cáo buộc, được gọi là Futurenet. Nhóm Futurenet cũng bị nghi ngờ ăn cắp gần 20 tỷ won (16,66 triệu USD) từ các nhà đầu tư và chuyển tiền thông qua tiền điện tử.

Nạn nhân đã mua bằng tiền điện tử

Nạn nhân nói rằng họ đã bị lừa bằng cách mua một "gói quảng cáo" ban đầu bằng cách sử dụng tiền điện tử. Không có quảng cáo đã được mua như là kết quả của việc mua.

Một sĩ quan cảnh sát từ Sở cảnh sát Seoul Seocho nói rằng cuộc điều tra "vẫn đang ở giai đoạn đầu", vì vậy không có thêm thông tin chi tiết nào về cấu trúc hoặc các loại tiền điện tử liên quan. Không có vụ bắt giữ đã được tiến hành tại thời điểm báo chí.

Trong những tuần gần đây, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã mở một cuộc điều tra hình sự vào ngày 12 tháng 6, dẫn đến việc tìm kiếm và thu giữ hai nền tảng giao dịch tiền điện tử không tên.

Những nỗ lực này đã được ban hành với hy vọng tháo dỡ một vòng tội phạm Ethereum (ETH) trị giá 41,5 triệu đô la.

Theo CoinTelegraph

Tags: Công nghệ, Tiền điện tử, Hàn Quốc, Tội phạm, Gian lận,