Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.285 $
▲ 1.34%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
379,86 $
▼ -1.17%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,236811 $
▼ -2.30%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
257,51 $
▼ -1.91%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,93 $
▼ -3.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,36 $
▼ -5.21%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
53,11 $
▼ -1.86%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,09 $
▲ 0.42%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
161,10 $
▼ -3.08%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092887 $
▼ -3.88%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,50 $
▼ -5.03%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,41 $
▼ -1.63%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,025451 $
▼ -4.10%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà lãnh đạo vận chuyển toàn cầu tham gia nền tảng blockchain của IBM và Maersk

Các nhà lãnh đạo vận chuyển toàn cầu tham gia nền tảng blockchain của IBM và Maersk

15/10/2020 19:08 PM read15

Hai hãng vận tải container hàng đầu thế giới đã tham gia nền tảng TradeLens để số hóa chuỗi cung ứng của họ.

Hai trong số các hãng vận chuyển container lớn nhất thế giới đã công bố tích hợp đầy đủ vào nền tảng blockchain TradeLens của IBM và Maersk. CMA CGM, một công ty vận tải và container của Pháp, cùng với Công ty Vận chuyển Địa Trung Hải MSC đã tham gia mạng lưới TradeLens để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số hoàn toàn chuỗi cung ứng của họ.

Marvin Erdly, người đứng đầu TradeLens của IBM Blockchain, nói với Cointelegraph rằng khi chuỗi cung ứng trở nên số hóa, các quy trình dựa trên giấy thủ công, như xử lý vận đơn, sẽ bị loại bỏ khỏi phương trình. Các quy trình này hiện được nhúng trong các mạng blockchain và các hợp đồng thông minh được tất cả các bên liên quan tin cậy.

Erdly chia sẻ thêm rằng cả CMA CGM và MSC, cùng với Maersk, sẽ hoạt động như những người vận chuyển nền tảng bằng cách chạy Nodes trên mạng TradeLens. Các tổ chức này sẽ xác nhận các giao dịch trên toàn mạng, đảm bảo rằng các tài liệu được chia sẻ giữa những người tham gia là xác thực và hợp lệ.

Việc bổ sung CMA CGM và MSC cũng mang dữ liệu từ gần một nửa lượng hàng hóa container đường biển trên thế giới đến mạng TradeLens, mạng lưới đã theo dõi 30 triệu chuyến hàng container và khoảng 13 triệu tài liệu được xuất bản kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

COVID-19 nêu bật nhu cầu đối với chuỗi cung ứng dựa trên blockchain

Bất chấp việc đáng chú ý là CMA CGM và MSC đã tham gia vào mạng TradeLens, nhưng điều này cũng chứng tỏ đại dịch coronavirus đã thúc đẩy nhu cầu số hóa chuỗi cung ứng như thế nào.

Theo Erdly, việc tự động hóa các quy trình phức tạp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết do đại dịch. Để đảm bảo sự thành công trong tương lai của chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành công nghiệp trị giá 50 nghìn tỷ đô la, blockchain đang dần trở thành một thành phần cần thiết:

Thách thức ban đầu mà mạng TradeLens phải đối mặt là đạt đến một khối lượng lớn. Càng có nhiều thực thể trên mạng, mạng càng trở nên có giá trị. Đại dịch COVID-19 đã đẩy nền tảng này vào tình trạng có khối lượng lớn. Các thực thể khác bây giờ sẽ muốn tham gia, cuối cùng tạo ra hiệu ứng mạng. Đây là lý do tại sao việc CMA CGM và MSC tham gia là một dấu mốc quan trọng như vậy.

Bằng cách tham gia TradeLens, CMA CGM và MSC sẽ có thể chia sẻ kỹ thuật số thông tin về lô hàng được phép giữa các đơn vị trong chuỗi cung ứng. Nền tảng này, được cung cấp bởi IBM Blockchain và IBM Cloud, giúp các thực thể có thể truy cập dữ liệu, đồng thời giữ bí mật thông tin nhạy cảm cho các tổ chức. Điều này cung cấp cho những người tham gia mạng một cái nhìn toàn diện, minh bạch về dữ liệu khi hàng hóa di chuyển trên khắp thế giới.

Như Don Tapscott viết cuốn sách của ông, Cuộc cách mạng chuỗi cung ứng, điều này đến lượt nó lại mở ra mạng internet giá trị, nơi tài sản cuối cùng có thể được di chuyển kỹ thuật số giữa các bên:

Blockchain có thể cho phép xử lý kỹ thuật số các tài liệu thương mại, chẳng hạn như đơn đặt hàng và vận đơn. Chia sẻ và xác minh thời gian thực gần các tài liệu thương mại trên blockchain cũng sẽ giúp hợp lý hóa quy trình theo dõi tài sản và cung cấp khả năng hiển thị cho các nhà giao nhận.

Cuối cùng, blockchain mang lại cơ hội kinh doanh quan trọng cho các công ty làm việc với nhiều thực thể, vì nó mang lại sự minh bạch, tin cậy và hợp tác cho các quy trình phức tạp thường dựa vào các tài liệu giấy. Ví dụ, một cột mốc quan trọng trong quá trình giới thiệu CMA CGM và MSC là thí điểm 15 khách hàng liên quan đến hơn 3.000 lô hàng duy nhất, 100.000 sự kiện và 6.000 container. Thí điểm này đã chứng minh cách nền tảng TradeLens phân phối và chia sẻ dữ liệu lô hàng trên các chuỗi cung ứng khác nhau với tốc độ và độ chính xác.

Andre Simha, Giám đốc kỹ thuật số và thông tin toàn cầu của MSC, lưu ý rằng TradeLens là một sáng kiến ​​quan trọng trong việc số hóa vận chuyển và hậu cần toàn cầu, đề cập rằng nền tảng này rõ ràng có tiềm năng giúp các hãng vận tải và khách hàng của họ tăng cường tính minh bạch và giảm lỗi và chậm trễ. Tất cả điều này xảy ra vào thời điểm quan trọng khi ngành công nghiệp đang suy nghĩ lại và cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, ông nói. Simha lưu ý thêm rằng bằng cách tích hợp với TradeLens, công ty có thể bắt đầu cho khách hàng và đối tác kinh doanh của họ thấy cách họ có thể tạo ra giá trị bằng cách sử dụng nền tảng blockchain.

Trớ trêu thay, việc khiến khách hàng hiểu được giá trị của mạng blockchain sẽ trở nên dễ dàng hơn do đại dịch. Vincent Clerc, Giám đốc điều hành về đại dương và hậu cần của A.P. Moller-Maersk nói rằng hệ sinh thái TradeLens thực sự đang đạt được động lực trong thời điểm khách hàng và chuỗi cung ứng Stakeconsolidateers ngày càng chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số và trực tuyến. Clerc lưu ý rằng các tổ chức đang bắt đầu nhận thấy giá trị của các sản phẩm kỹ thuật số và nền tảng để giữ cho chuỗi cung ứng hoạt động trong thời gian khóa cửa có các tương tác thủ công và vật lý phức tạp giữa các Stakeconsolidateers trong chuỗi giá trị hậu cần.

Clerc lưu ý thêm rằng kể từ khi đại dịch bắt đầu, Maersk đã chứng kiến ​​mức tăng 27% trong các giao dịch kinh doanh di động trên ứng dụng Maersk. Trong một thế giới hiện nay khả năng phục hồi là vua, TradeLens có vai trò quan trọng trong việc cung cấp khả năng phục hồi chuỗi cung ứng và nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua việc tăng khả năng hiển thị, ông nhận xét.

Blockchain mang lại giá trị cho chuỗi cung ứng

Nhìn chung, rõ ràng là blockchain sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc số hóa chuỗi cung ứng. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn do COVID-19.

Điều này xác thực hơn nữa quan điểm rằng blockchain ở đây để tồn tại, vì nó trở thành một yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp cần giao dịch trên nhiều thực thể, Erdly nói. Erdly cũng chỉ ra rằng TradeLens đã tiếp tục mở rộng quy mô trong những năm qua, ghi nhận sự bổ sung gần đây của các cảng và thiết bị đầu cuối mới tham gia nền tảng. Tăng trưởng sẽ tiếp tục vì hiệu ứng mạng gần đạt được khi CMA CGM và MSC đang hoạt động trên nền tảng.

Theo CoinTelegraph

Tags: IBM, Chuỗi cung ứng, Doanh nghiệp,