Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
50.674 $
▲ 3.67%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
3.983 $
▲ 10.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
608,29 $
▲ 5.68%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,525595 $
▲ 37.47%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,88 $
▲ 4.43%
Tỷ giá Tether USDT Tether
0,999962 $
▲ 0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,39 $
▲ 11.97%
Tỷ giá Internet Computer ICP ICP
317,54 $
▲ 13.06%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
41,35 $
▲ 11.26%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
1.310 $
▲ 8.97%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
39,80 $
▲ 5.52%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
327,51 $
▲ 7.04%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
45,76 $
▲ 11.54%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,679170 $
▲ 19.21%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.03%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà phân tích nói rằng niêm yết Coinbase đại diện cho một thời điểm "đầu nguồn" đối với tiền điện tử

Các nhà phân tích nói rằng niêm yết Coinbase đại diện cho một thời điểm "đầu nguồn" đối với tiền điện tử

14/04/2021 01:00 AM read43

Các nhà phân tích cho rằng tác động của việc niêm yết Coinbase trên Nasdaq sẽ cực kỳ tích cực vì đây là cầu nối mà các nhà đầu tư kế thừa sẽ sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Coinbase, nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở các Bang United sẽ sớm trở thành công ty niêm yết công khai sau khi cổ phiếu COIN của nó ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào ngày 14 tháng 4.

Nhìn chung, cảm xúc xung quanh danh sách đã cực kỳ tích cực từ cả thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống. Với thời điểm đang đến rất nhanh, các nhà phân tích đã đưa ra nhiều quan điểm khác nhau liên quan đến việc việc niêm yết có thể tác động đến giá Bitcoin và altcoin như thế nào.

Coinbase tăng giá, tiền điện tử hàng đầu?

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, về mặt kỹ thuật Coinbase không tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Thay vào đó, sàn giao dịch đang niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, bỏ qua việc phải làm việc với các ngân hàng đầu tư vốn thường gây tốn kém cho các doanh nghiệp.

Bất chấp việc thiếu sự tham gia của các ngân hàng đầu tư trong quá trình niêm yết Coinbase, nhưng có sự cường điệu đáng kể xung quanh COIN.

Trong khi phát biểu trên Squawk Box của CNBC vào ngày 12 tháng 4, Jim Cramer nói:

"Bạn phải mua Coinbase khi thỏa thuận đó đến, bất chấp việc đó là thỏa thuận trị giá 100 tỷ đô la, điều này đã trở thành kiến thức phổ biến rằng có nhiều công ty sẽ chuyển đổi. MicroStrategy luôn dẫn đầu, vì vậy những người khác sẽ muốn làm theo."

Có một số lý do khiến các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống lạc quan về COIN.

Đáng chú ý nhất, hai yếu tố chính là: tiếp xúc với thị trường tiền điện tử mà không cần sở hữu tiền điện tử và mô hình kinh doanh sinh lợi của Coinbase.

Theo Ben Lilly, người đồng sáng lập Jarvis Labs:

"Coinbase là thời điểm đầu tiên trong việc hợp pháp hóa một số định giá mà bạn thấy trong tiền điện tử, đặc biệt là xung quanh các DEX, những người có một phần nhỏ số lượng nhân viên và opex mà Coinbase hoặc ICE có. Tiền điện tử là một tài sản có khối lượng và sự đa dạng đáng kinh ngạc, đang sẵn sàng phát triển hơn nữa. Coinbase cho thấy khả năng tiếp xúc với thị trường này có thể mang lại lợi nhuận như thế nào. Ngoài ra, tôi hy vọng sẽ có một làn sóng hoạt động MA và VC sau đó vì các nhà đầu tư tư nhân sẽ yêu cầu các nhà quản lý quỹ của họ tiếp xúc với không gian này. "

John Street Capital, một nhà nghiên cứu tài chính và đầu tư mạo hiểm, lưu ý rằng Coinbase đang sinh lời lớn với doanh thu hàng năm là 1,8 tỷ đô la.

Đứng đầu báo cáo tài chính và doanh thu hấp dẫn, cơ sở người dùng của Coinbase lớn hơn nhiều so với Cash App và Venmo.

Trên thực tế, Coinbase có cơ sở người dùng lớn nhất trong số tất cả các tổ chức tài chính ở Mỹ, ngoại trừ JPMorgan. Nhà nghiên cứu đã viết:

"Nhóm @coinbase đã công bố dữ liệu 1Q21 bao gồm doanh thu khoảng 1,8 tỷ đô la, EBITDA điều chỉnh là 1,1 tỷ đô la, NI là 730 - 800 triệu đô la, khối lượng giao dịch tài sản 335 tỷ đô la trên nền tảng là 223 tỷ đô la (11,3% thị trường tiền điện tử) với 56 triệu người dùng Tốc độ chạy $ 7,2 tỷ trong doanh thu / $ 4,4 tỷ trong EBITDA / $ 3,0 tỷ của NI. 56 triệu người dùng # lớn hơn @CashApp @Venmo và lớn hơn đáng kể so với @RobinhoodApp @eToro. Con số này lớn hơn mọi ngân hàng không có tên $ JPM. "

Bất chấp việc một số nhà đầu tư tin rằng tiền điện tử có thể đạt đỉnh sau khi niêm yết trên Coinbase, nhưng cảm xúc của thị trường đối với việc niêm yết là rất tích cực.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của việc niêm yết trên Coinbase, Ben Lilly nói:

Bạn luôn cần cây cầu đó. Thị trường kế thừa đánh giá như thế nào đối với một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử chính là cầu nối đó. Giờ đây, các nhà đầu tư kế thừa có thể đi qua cây cầu và nhận ra nó là một đại dương tài sản có thể đầu tư chưa được khai thác. Họ có thể không đầu tư ngay lập tức, nhưng khuôn khổ của họ về cách định giá thứ gì đó trở nên dễ dàng hơn. "

Mike McGlone, một chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cũng cho biết "IPO" của Coinbase có thể định giá Bitcoin lên 70.000 USD. Anh ấy nói:

"Coinbase IPO có thể định giá #Bitcoin lên 70.000 đô la, Giống như #Tesla lên 60.000 đô la - Mức biến động thấp nhất trong 30 ngày kể từ tháng 10 cho thấy Bitcoin đã chín muồi để thoát khỏi lồng của nó và việc tiếp tục thị trường tăng giá được ưu tiên cho động thái 10.000 đô la tiếp theo. Tương tự như Tesla phân bổ vốn chủ sở hữu-tài sản cho Bitcoin .. "

Galaxy Digital đã hoạt động như thế nào khi niêm yết trên nền tảng giao dịch chứng khoán của Canada?

Một công ty tiền điện tử khác đã ra mắt công chúng trong năm qua là Galaxy Digital của nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz.

Kể từ khi Galaxy Digital được niêm yết trên nền tảng giao dịch chứng khoán của Canada, cổ phiếu của nó đã tăng hơn 20 lần

Galaxy Digital stock price. Source: Yahoo Finance

Bất chấp việc mô hình kinh doanh và vốn hóa thị trường của hai công ty khi ra mắt rất khác nhau, nhưng điều này cho thấy rằng tôi quan tâm đến các công ty tập trung vào tiền điện tử được niêm yết công khai khi ra mắt, điều này có khả năng phản ánh giá trị của COIN.

Theo CoinTelegraph