Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.838 $
▲ 0.38%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
363,00 $
▲ 1.61%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242466 $
▲ 0.29%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
229,13 $
▼ -0.47%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,23 $
▲ 2.77%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,43 $
▼ -0.21%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,01 $
▲ 0.26%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,104171 $
▲ 4.24%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,64 $
▲ 1.34%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,153339 $
▼ -0.39%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,60 $
▲ 1.85%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,60 $
▲ 0.11%
Tỷ giá Monero XMR Monero
111,25 $
▲ 11.58%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các nhà quản lý Nigeria công nhận tài sản kỹ thuật số trong tuyên bố mới tuyệt vời

Các nhà quản lý Nigeria công nhận tài sản kỹ thuật số trong tuyên bố mới tuyệt vời

15/09/2020 06:20 AM read15

"Tài sản tiền điện tử ảo là chứng khoán, trừ khi được chứng minh khác", SEC Nigeria cho biết.

Ủy ban chứng khoán và nền tảng giao dịch của Nigeria đã chính thức xác định tài sản kỹ thuật số dưới sự quản lý của họ.

Trong một tháng chín Tuyên bố 14, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Nigeria, hoặc SEC, đã xác định các Token và tiền xu trong thị trường tài chính quốc gia này. Ủy ban tuyên bố rằng các tài sản kỹ thuật số này, cung cấp "cơ hội đầu tư thay thế", sẽ được phân loại thành bốn loại khác nhau để giám sát theo quy định.

"Tài sản tiền điện tử ảo là chứng khoán, trừ khi được chứng minh khác", SEC cho biết. "Trách nhiệm chứng minh rằng các tài sản tiền điện tử được đề xuất cung cấp không phải là chứng khoán và do đó không thuộc thẩm quyền của SEC, được đặt lên vai nhà phát hành hoặc nhà tài trợ của các tài sản nói trên."

Theo thông báo, các nhà quản lý Nigeria sẽ đăng ký và phê duyệt tất cả các tài sản kỹ thuật số, coi tiền điện tử và Token tiện ích là hàng hóa. SEC tuyên bố rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm giám sát các giao dịch và giao dịch giao ngay token tiện ích. Cơ quan quản lý cho biết họ sẽ xem Token bảo mật là chứng khoán, và các công cụ phái sinh và quỹ đầu tư là "các khoản đầu tư cụ thể".

"Mục tiêu chung của quy định không phải là cản trở công nghệ hoặc kìm hãm sự đổi mới, mà là tạo ra các tiêu chuẩn khuyến khích các thực hành đạo đức nhằm tạo ra một thị trường công bằng và hiệu quả."

Các công ty blockchain và tiền điện tử phát hành Cung cấp Token tài sản kỹ thuật số hoặc DATO, Cung cấp tiền xu ban đầu hoặc ICO và Cung cấp Token bảo mật hoặc STO, hoạt động ở Nigeria trước khi thực hiện các quy định mới này sẽ có ba tháng để đăng ký với SEC.

Các tuyên bố công khai từ SEC Nigeria về tiền điện tử và tiền ảo là rất hiếm. Vào đầu năm 2017, ủy ban đã cảnh báo các công dân nên thận trọng trong cách tiếp cận của họ đối với việc đầu tư vào tiền điện tử vì họ có thể gặp "tổn thất tài chính" mà không được cơ quan quản lý bảo đảm.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến tiền điện tử từ các công dân của nó có thể thúc đẩy các nhà quản lý Nigeria nhanh chóng kiềm chế thị trường mới chớm nở này.

Theo Google Trends, quốc gia này liên tục đứng đầu trên toàn thế giới về các tìm kiếm trực tuyến cho "Bitcoin" - nhiều hơn gấp đôi so với Ghana hoặc Nam Phi. Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã báo cáo vào tháng 9 10 rằng Nigeria, Nam Phi và Kenya dẫn đầu châu lục về chuyển tiền điện tử hàng tháng, với tổng số tiền là 316 triệu đô la tính đến tháng 6. Như khi viết bài, Nigeria cũng là một trong những nguồn giao dịch Bitcoin (BTC) lớn nhất ở châu Phi và là một trong tám nguồn trên lục địa có máy ATM Bitcoin, tính đến tháng 4.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 7, Chris Maurice, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Yellow Card có trụ sở tại Nigeria, cho biết:

"Về bối cảnh tiền điện tử và mọi thứ, mọi thứ đang phát triển rất nhanh, thực sự trên toàn châu lục, nhưng cụ thể là ở Nigeria, Nam Phi, Ghana và Kenya [...] Tại thời điểm này, chỉ là vấn đề thời gian trước khi

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Nigeria, Tiền điện tử, áp dụng, Châu phi,