Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
44108 $
0.13%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3122 $
0.35%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
2,27 $
-0.27%
Tỷ giá Tether USDT USDT
0,9991 $
-0.23%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
379,74 $
0.55%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,01 $
1.00%
Tỷ giá Solana SOL SOL
147,74 $
-0.91%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
32,00 $
1.56%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
0,9982 $
-0.28%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,2253 $
-0.03%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
74,38 $
-0.21%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
33,61 $
-0.47%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9980 $
-0.22%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
21,66 $
-0.01%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
40,11 $
0.6%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
24,48 $
-0.32%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
160,99 $
-0.28%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,83 $
0.19%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
547,28 $
0.28%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
44096 $
0.16%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Các tỷ phú bitcoin trở lại "moonshot" hồi sinh voi ma mút lông ... và cứu hành tinh

Các tỷ phú bitcoin trở lại "moonshot" hồi sinh voi ma mút lông ... và cứu hành tinh

15/09/2021 11:50 AM read33
Các tỷ phú bitcoin trở lại

Colossal đang hướng tới mục tiêu chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hồi sinh các loài đã tuyệt chủng trong môi trường sống tự nhiên của chúng, với dự án diệt chủng mang tính bước ngoặt tập trung vào loài voi ma mút lông cừu.

Tỷ phú Bitcoin Tim Draper và cặp song sinh Winklevoss đã ủng hộ một công ty khởi nghiệp có tên Colossal đang nhắm tới việc hồi sinh những con voi ma mút lông cừu như một phần của nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Công ty khoa học sinh học tập trung vào việc chống tuyệt chủng đã đóng vòng tài trợ 15 triệu đô la vào ngày 13 tháng 9, do người sáng lập Legendary Pictures là Thomas Tull dẫn đầu.

Vòng này còn có sự tham gia của Peter Diamandis của Bold Capital, Jim Breyer của Breyer Capital và Tony Robbins, chuyên gia tự lực nổi tiếng với tài sản ròng khoảng 500 triệu đô la.

Colossal được thành lập bởi giáo sư di truyền học Harvard George Church và doanh nhân Ben Lamm.

Dự án chống tuyệt chủng mang tính bước ngoặt của công ty sẽ nhằm hồi sinh loài voi ma mút lông cừu - hay cụ thể hơn là loài voi chịu lạnh với tất cả các đặc điểm sinh học cốt lõi của loài voi ma mút lông cừu - bằng cách thay đổi mã di truyền của loài voi châu Á đang bị đe dọa. Church dự định cấy phôi trong ống nghiệm vào voi hoặc tử cung nhân tạo để nuôi những con voi ma mút có thể phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh giá như tổ tiên của chúng.

Công ty hy vọng sẽ khôi phục hệ thống rễ cây mà voi ma mút ăn vì chúng có thể hút carbon từ khí quyển ở vùng khí hậu lạnh và hồi sinh các hệ sinh thái bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

Trang web của công ty đưa ra 10 lý do cốt lõi giúp loài voi ma mút hồi sinh như làm giảm tốc độ tan chảy của lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực, ngăn chặn sự phát thải khí nhà kính bị mắc kẹt trong lớp băng vĩnh cửu, cứu loài voi hiện đại khỏi nguy cơ tuyệt chủng và nuôi dưỡng một hệ sinh thái có thể duy trì khả năng phòng thủ của chúng trước khí hậu thay đổi.

Colossal trở thành người thay đổi cuộc chơi?

Cameron Winklevoss đã nói chuyện với Fortune vào ngày 14 tháng 9 về khoản đầu tư của anh ấy vào Colossal và tỷ phú Bitcoin (BTC) cho biết công việc của công ty có thể thay đổi cuộc chơi trong việc cứu các loài có nguy cơ tuyệt chủng và bảo vệ môi trường trong tương lai:

Họ đang cố gắng giải quyết một vấn đề quan trọng - không chỉ là làm thế nào để mang các loài động vật đã tuyệt chủng trở lại, mà còn làm thế nào để bảo tồn hồ sơ di truyền của các loài bị đe dọa, trong đó có một số lượng lớn. Đó có thể là một người thay đổi cuộc chơi.

Winklevoss nói rằng anh ấy đã ủng hộ công ty trong một chặng đường dài, vì anh ấy không hy vọng kiếm được bất kỳ khoản tiền nào từ khoản đầu tư của mình trong vài năm đầu tiên và nói thêm rằng thậm chí có thể mất tới một thập kỷ để có lãi.

Người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Th Gemini cũng vạch ra rằng Colossal có thể tận dụng công việc của mình bằng cách thực hiện theo cốt truyện của loạt phim ăn khách Công viên kỷ Jura của Steven Spielberg, trong đó một công viên chủ đề có thể được mở để giới thiệu một quần thể sinh vật đã tuyệt chủng:

Có thể có rất nhiều cơ hội kinh tế theo thời gian, có thể bao gồm truyền hình hoặc thậm chí các công viên dành cho các loài động vật đã tuyệt chủng, như Công viên kỷ Jura.

Ông nói thêm: bất chấp việc đó là một bức ảnh tuyệt vời, nhưng người ta có thể gặp phải rủi ro và rất nhiều thách thức kỹ thuật, nếu họ thành công thì sẽ có khả năng thu được lợi nhuận rất lớn.

Tất nhiên, Winklevoss cũng được hỏi về dự đoán giá BTC vào cuối năm 2021 và anh ấy nói rằng có thể đạt được 100.000 đô la do lạm phát đô la Mỹ.

Tôi thấy Bitcoin kết thúc năm ở mức 100.000 đô la. Ông nói: Có rất nhiều cơ hội cho nó, với nguyên nhân lớn nhất là lạm phát khi hàng nghìn tỷ đô la làm ngập nguồn cung tiền từ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Colossal, Voi ma mút Wooly, Cặp song sinh Winklevoss, Cameron Winklevoss, Tim Draper, Biến đổi khí hậu,