Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
35902 $
0.46%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2501 $
0.08%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,01 $
0.4%
Tỷ giá BNB BNB BNB
386,71 $
-0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.55%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,12 $
0.08%
Tỷ giá Solana SOL SOL
101,19 $
-0.27%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6195 $
0.44%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
68,61 $
1.37%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
18,65 $
0.43%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1392 $
0.25%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
64,51 $
0.57%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.31%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.01%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,63 $
0.41%
Tỷ giá TerraUSD UST UST
1,00 $
0.42%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35771 $
0.2%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
33,16 $
1.01%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,3650 $
0.74%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.25%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cách NFT giúp hình thành Tương lai

Cách NFT giúp hình thành Tương lai

14/01/2022 13:36 PM read19
Cách NFT giúp hình thành Tương lai

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token - Non-Fungible nghĩa là duy nhất và token có nghĩa là bản ghi về quyền sở hữu được lưu trữ trên một blockchain. Tổng hợp lại, NFT là một bản ghi về quyền sở hữu của một mặt hàng duy nhất được lưu trữ trên một blockchain. Trong khi các NFT bắt đầu bằng nghệ thuật tổng hợp, các tình huống sử dụng của chúng đã mở rộng để bao gồm các mặt hàng kỹ thuật số khác như đất siêu ngược, nhân vật trò chơi blockchain và âm nhạc.

Hơn nữa, một quy trình được gọi là mã hóa cho phép quyền sở hữu các vật phẩm vật lý được mã hóa thành các blockchain, mở rộng các tình huống sử dụng NFT hơn nữa để bao gồm những thứ như hàng hóa, bất động sản và nghệ thuật vật lý.

Dữ liệu được lưu trữ trên blockchains là bất biến và minh bạch - bất biến có nghĩa là chống giả mạo và minh bạch có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy và xác minh được. Bởi vì NFT tồn tại trên blockchain, chúng không thể bị xóa và sự tồn tại của chúng có thể xác minh công khai. Điều này làm cho NFTs lý tưởng để quản lý quyền sở hữu và lưu trữ an toàn các hồ sơ quan trọng. Các ứng dụng của chúng chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của con người.

Logic đằng sau NFT - việc tạo ra chúng, cách chúng được chuyển giao giữa mọi người và tiện ích của chúng - được quản lý bởi các hợp đồng thông minh, các bit phần mềm thực thi các thỏa thuận kỹ thuật số và chạy trên các mạng phi tập trung như Ethereum. Kết hợp với tính bất biến và tính minh bạch, hợp đồng thông minh làm cho NFT không đáng tin cậy, giúp mọi người có thể giao dịch trực tiếp mà không có rủi ro gian lận.

Nhờ sự không đáng tin cậy, các mạng lưới của các cá nhân ẩn danh có thể sử dụng và chuyển các NFT mà không cần cơ quan quản lý tập trung hoặc người trung gian. Điều này làm cho NFTs công bằng cho tất cả mọi người và làm cho khả năng tự quản lý quyền sở hữu, tăng cường quyền tự do của những người không được tiếp cận bình đẳng với các cơ hội và nguồn lực.

Ví dụ, phụ nữ ở một số khu vực ở Trung Đông và Châu Phi không được phép giữ giấy khai sinh và hộ chiếu của họ, khiến việc xác minh quốc tịch và đi lại khó khăn. Các NFT được lưu trữ trên một blockchain an toàn và phi tập trung có thể được sử dụng làm hộ chiếu kỹ thuật số, trao quyền cho những phụ nữ này kiểm soát quyền công dân và quyền đi lại của họ. NFT cũng có thể được sử dụng cho các tài liệu quan trọng khác, chẳng hạn như ID và bằng chứng cư trú.

Nếu không có tài liệu, các cá nhân không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. NFT đáp ứng nhu cầu này bằng cách cho phép mọi người kiểm soát tài liệu của riêng họ. Được kết hợp với nền tảng DeFi, mạng mà qua đó các cá nhân cung cấp dịch vụ tài chính cho nhau, NFT có thể cho phép bất kỳ ai có thiết bị thông minh và internet kiểm soát tài chính của chính họ.

Một nền tảng DeFi đang cố gắng làm cho các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn là Konstellation Network, một hệ sinh thái gồm một số sản phẩm nhằm cung cấp tất cả các lợi ích của fintech truyền thống và hơn thế nữa. Konstellation Network là một giao thức blockchain tạo ra cơ sở hạ tầng toàn cầu cho tương lai của thị trường vốn phi tập trung. Dưới đây là một cái nhìn về các sản phẩm của họ:

  • DarcMatter là một nền tảng đầu tư cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các phiên bản mã hóa (NFT) của các khoản đầu tư thay thế, có thể bao gồm các mặt hàng như nghệ thuật, đồ cổ, hàng hóa và các sản phẩm phái sinh.
  • VegaX là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các chiến lược chỉ số tiền điện tử, cho phép họ đa dạng hóa bằng cách đầu tư vào các nhóm của một số loại tiền điện tử cùng một lúc.
  • Taebit là một nền tảng DeFi tập trung vào việc đưa tiền điện tử vào thị trường Hàn Quốc thông qua tính dễ truy cập và khả năng sử dụng, bao gồm cả DEX để thanh khoản ở thị trường Hàn Quốc
  • Cổng Photon là cầu nối xuyên chuỗi được tạo ra để giúp việc chuyển giao tài sản giữa một số blockchain trở nên liền mạch nhằm mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn.

Một phần bổ sung dựa trên NFT gần đây cho hệ sinh thái Konstellation là Squid Squad OG, một trò chơi trong đó những người giữ NFT cạnh tranh trong Trò chơi kéo giấy có phần thưởng cao, rủi ro cao.

Để đủ điều kiện chơi, người chơi phải mua vé số - số tiền thu được sẽ chuyển đến giải thưởng chung Pool. Squid Squad OG sau đó đối đầu, những người thua cuộc bị loại. Mỗi khi 32 người chơi bị loại, trò chơi sẽ được đưa ra bỏ phiếu xem có nên tiếp tục trò chơi hay không.

Biểu mẫu để tham gia danh sách trắng của Squid Squad OG ở đây.

Kết luận

Kể từ khi bắt đầu với nghệ thuật tổng hợp, công nghệ NFT đã đi một chặng đường dài. Ngày nay, NFT có tiềm năng tăng cường các quyền tự do trên toàn thế giới và làm cho các dịch vụ tài chính có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Thông qua các giao thức NFT và DeFi, Mạng Konstellation cho phép người dùng tạo và tích lũy stablecoin để dễ dàng thanh toán và thu nhập thụ động; đầu tư vào cả thị trường truyền thống và thị trường thay thế, đồng thời chuyển tài sản giữa các blockchain.

Nguồn NewsBTC

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: