Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
29976 $
-0.27%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2009 $
-0.34%
Tỷ giá Tether USDT USDT
0,9999 $
-0.08%
Tỷ giá BNB BNB BNB
317,58 $
-0.19%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.08%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4173 $
-0.33%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.17%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5351 $
-0.47%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,37 $
-0.49%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0856 $
-0.82%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,00 $
-0.35%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,00 $
-1.11%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
29949 $
-0.24%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0773 $
0.25%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.09%
Tỷ giá Dai DAI DAI
0,9998 $
-0.15%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,82 $
-0.79%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1926 $
-0.38%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6608 $
-0.15%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cách sử dụng UniSwap: hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng UniSwap: hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

22/01/2022 16:10 PM read66
Cách sử dụng UniSwap: hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Có một số cách để người dùng có thể bắt đầu sử dụng Uniswap DEX như ví MetaMask, Ví Trust và ví Coinbase.

Nền tảng giao dịch phi tập trung Uniswap (DEX) là DEX phổ biến nhất được xây dựng trên blockchain Ethereum. Đối với những người dùng thắc mắc, "Uniswap là gì?", Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về nó là gì và nó hoạt động như thế nào cũng như một số cách người dùng có thể bắt đầu sử dụng Uniswap DEX.

Với Uniswap, người dùng có thể hoán đổi Token tiền điện tử mà không cần phải phụ thuộc vào bên trung gian. Không phải phụ thuộc vào bên thứ ba dẫn đến việc không thu được tiền thuê kinh tế. Thay vào đó, Uniswap dựa vào các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch. Hợp đồng thông minh là các thuật toán tự thực thi sau khi đáp ứng các điều kiện đặt trước nhất định.

Uniswap hoạt động như thế nào?

Bởi vì Uniswap là một giao thức mã nguồn mở, nhiều DEX với hậu tố "swap" đã được tung ra thị trường. Các giao thức này thực chất là bản sao của mã nguồn Uniswap ban đầu. Điểm khác biệt giữa chúng là ở giao diện người dùng đồ họa (GUI) cũng như sự khác biệt và định vị cung cấp.

Nổi tiếng nhất — và gây tranh cãi nhất — trong số những bản sao chép này là Sushiswap. Sau khi sao chép mã nguồn của Uniswap, nó đã tiến hành tấn công ma cà rồng. Một cuộc tấn công ma cà rồng là nơi mà một giao thức DeFi cung cấp nhiều ưu đãi khác nhau cho các nhà cung cấp thanh khoản. Một cuộc tấn công ma cà rồng nhằm mục đích rút thanh khoản khỏi giao thức mục tiêu.

Làm thế nào Sushiswap thực hiện được một cuộc tấn công ma cà rồng thành công? Nền tảng đã khởi động một chiến dịch tiếp thị tích cực. Họ cũng giúp các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap dễ dàng chuyển đổi. Cuối cùng, họ đã đưa ra những phần thưởng cực kỳ hấp dẫn để làm cho nó xứng đáng với thời gian của họ.

Một ví dụ khác ít gây tranh cãi hơn là Pancakeswap. DEX này sống trên Binance Smart Chain. Pancakeswap cung cấp các Token không thể sử dụng được (NFT) và cung cấp các cơ hội nâng cao năng suất, điều mà Uniswap không có.

Uniswap, tuy nhiên, là DEX đầu tiên dựa trên mô hình nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), bác bỏ mô hình sổ mở truyền thống. Mô hình sổ mở không thân thiện với DEX do, trong số các yếu tố khác, vấn đề thanh khoản. Ngược lại, mô hình AMM sử dụng Pool thanh khoản với mô hình nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi và do đó dựa vào Công thức sản phẩm không đổi:

Điều đáng chú ý là trong phiên bản 1 hoặc v1 của Uniswap, các nhà cung cấp Pool thanh khoản có nguy cơ bị mất vĩnh viễn. Nói cách khác, tốt nhất bạn nên xem v1 như một sản phẩm khả thi tối thiểu đã được phát hành để thử nghiệm beta (hoặc thậm chí là alpha).

Với mỗi lần lặp lại, Uniswap đã trình bày những cải tiến đáng kể cho người dùng. Ví dụ: v2 đã giới thiệu oracles và Token UNI được airdrop. Token UNI là Token quản trị chính thức của Uniswap DEX. Người dùng Uniswap đã nhận được các Token airdrop này nếu họ sử dụng nền tảng trước tháng 9 năm 2020.

Đối với phiên bản 3, cải thiện đáng chú ý nhất là ở dạng thanh khoản tập trung. Hình thức thanh khoản mới lạ này cho phép các nhà cung cấp thanh khoản đặt ra các điều kiện mà họ sẽ nhận được phí của mình.

Hơn nữa, v3 của Uniswap đã được phát hành trên mạng Ethereum Lạc quan. Lạc quan là một giải pháp mở rộng lớp hai vượt trội hơn hẳn so với lớp một của Ethereum. Các lợi ích chính của nó bao gồm giảm trượt giá và phí gas cao cũng như tốc độ giao dịch gần như tức thì.

Vậy làm thế nào để bạn mua xu tại Uniswap? Trước khi đi sâu vào cách sử dụng Uniswap, điều quan trọng là phải trả lời câu hỏi: Sử dụng Uniswap có an toàn không? Các hợp đồng thông minh, công nghệ blockchain và Tài chính phi tập trung (DeFi) có an toàn không? Đây là những công nghệ mà Uniswap được xây dựng.

blockchain Ethereum cực kỳ an toàn, trừ khi có lỗ hổng để khai thác. Ví dụ, Uniswap đã từng bị khai thác lỗi trong quá khứ với một cuộc tấn công lần đầu, nhưng lỗi này đã được giải quyết (do đó làm cho Uniswap mạnh hơn về lâu dài). Và kể từ đó, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch chỉ có sự biến động, và đáng kể là như vậy.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách mọi người có thể sử dụng nền tảng này.

Làm thế nào để sử dụng Uniswap?

Người dùng muốn học cách giao dịch trên Uniswap có nhiều lựa chọn theo ý của họ. Phần này trình bày cách sử dụng Uniswap với thiết bị di động và Ví tin cậy cũng như ví Coinbase.

Nhưng trước tiên, các bước về cách sử dụng giao thức Uniswap với Metamask sẽ được thảo luận. Sau đó, phần này trình bày các bước cho các phương pháp tiếp cận thân thiện với hai thiết bị di động.

Hãy nhớ rằng Metamask cũng thân thiện với người dùng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, là một ví web có chức năng như một tiện ích mở rộng của trình duyệt, trải nghiệm khả năng sử dụng của nó là hoàn hảo trên Máy tính để bàn, không có đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do tại sao, đối với Metamask, bài viết này tập trung vào trải nghiệm máy tính để bàn.

Làm thế nào để sử dụng Uniswap với Metamask?

Các bước sử dụng Uniswap với Metamask được liệt kê trong hình bên dưới:

Làm thế nào để sử dụng Uniswap với Coinbase?

Cách tiếp cận của Coinbase có thể ít đáng sợ hơn đối với các công dân Hoa Kỳ đã quen thuộc với nền tảng này. Người dùng lần đầu nên bắt đầu các bước dưới đây sau khi mở tài khoản Coinbase thành công. Những người đã có tài khoản có thể bắt đầu với Bước 1.

Cách sử dụng Uniswap với Trust Wallet?

Trust Wallet là một trong những ví di động phổ biến nhất và có lý do cho điều đó. Trust Wallet dễ sử dụng, thân thiện và cung cấp một loạt các công cụ cho người dùng. Dưới đây là các bước để sử dụng Uniswap với Trust Wallet.

Một biện pháp ngăn chặn quan trọng đối với những người dùng Uniswap mới là phí Uniswap quá cao. Bởi vì Uniswap sống trên blockchain Ethereum, nó dựa vào ETH cho phí gas. Do thiết kế của Ethereum, sự tắc nghẽn lớn hơn dẫn đến phí gas cao hơn vì nó thúc đẩy cuộc chiến đấu thầu giữa những người dùng cạnh tranh để đưa giao dịch của họ trước vào khối tiếp theo.

Để tránh các giao dịch không thành công, vui lòng xem xét chuyển đến Cài đặt trên Uniswap. (Người dùng có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng.) Trước khi thực hiện giao dịch, người dùng nên điều chỉnh dung sai trượt xuống khoảng 12%.

Khả năng chịu trượt chỉ đơn giản là sự chênh lệch về giá so với thời điểm xác nhận việc chuyển nhượng với giá mà người bán sẵn sàng chấp nhận. Điều chỉnh khả năng chịu trượt đảm bảo rằng các giao dịch của người dùng sẽ được chạy trước. Chạy trước làm tăng cơ hội giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Uniswap, Phi tập trung, DEX, Coinbase, MetaMask, Trust wallet,